Thiết kế Logo bằng Photoshop và Adobe Firefly

Hướng dẫn thiết kế Logo bằng Photoshop

Thiết kế Logo bằng Photoshop tương đối khó, vì phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Nhưng trong phiên bản Photoshop Beta. Bạn có thể tự thiết kế Logo bằng vài dòng chữ. Dễ hơn những gì bạn đang tưởng tượng đấy.

Tải Logo miễn phí trên Adobe Stock

1. Cách thiết kế Logo bằng Photoshop

Tạo tài liệu mới để thiết kế Logo bằng Photoshop

Để thiết kế Logo bằng Photoshop dễ nhất. Bạn hãy cài đặt phiên bản Photoshop 2023 hoặc sử dụng Photoshop Beta. Phiên bản này tích hợp trí thông minh nhân tạo. Giúp bạn thể hiện ý tưởng dễ dàng hơn.

Sau đó chúng ta nhấn vào New File > chọn Art & illustration > chọn kích thước, đặt tên và nhấn Create. Thao tác để làm gì vậy? Việc này tương tự chuẩn bị giấy vẽ Logo ngoài đời thật.

Tạo vùng chọn bằng Marquee Tool trước khi thiết kế Logo

Để tiếp tục, mình sử dụng Marquee Tool (M) để tạo vùng trọn. Logo sẽ giới hạn trong vùng chọn này. Tất nhiên, bạn có thể tạo nhiều Layer, nhiều vùng chọn, để kết hợp thành một Logo phức tạp, đẹp mắt hơn. Sau khi có vùng chọn. Chúng ta nhấn vào Generative Fill. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Edit > chọn Generative Fill.

Nhập nội dung Logo vào trong Generative Fill rồi nhấn Generate

Mình muốn thiết kế Logo biểu tượng con hổ. Mình sẽ nhập nội dung tiếng Anh “a tiger face, vector look”. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi, chữ này có nghĩa gì? Chúng ta đang ra lệnh cho trí thông minh nhân tạo của Adobe, tạo Logo mặt con hổ “a tiger face”. Và Logo được thể hiện theo kiểu Vector chứ không phải 3D. Bạn có thể viết nội dung chi tiết hơn rồi nhấn vào Generate.

Nhấn Generate để tạo nhiều mẫu Logo mới

Bạn thấy kết quả như thế nào? Còn mình thấy quá đẹp. Thật sự, mình không thể vẽ Logo đẹp như thế trong vài giây. Ngồi mân mê cả ngày chưa chắc xong. Đấy còn chưa nói đến ý tưởng nữa. Nếu kết quả đầu tiên chưa tốt lắm. Bạn chỉ việc chọn kết quả còn lại.

Chọn mẫu Logo được tạo bằng Photoshop Generative Fill

Hoặc nhấn vào Generate thêm lần nữa, để Photoshop tạo Logo mới. Như bạn thấy, viết vài chữ, nhấn chuột và đợi chút. Chúng ta có những Logo rất dễ thương. Mình tin, phần lớn những bạn mới học Photoshop. Hoặc những bạn dùng Photoshop để chỉnh sửa ảnh. Thì không thể thiết kế Logo đẹp như vậy.

Thay đổi nội dung Logo nhập vào Photoshop Generative Fill

Để bạn thấy hiệu quả của tính năng này. Mình sẽ thiết kế Logo hình con sói nhé. Chúng ta thay Tiger bằng Wolf. Nhưng khác phần trước một chút. Mình muốn Logo sử dụng màu trắng và đen thôi. Nên viết Black and White như vậy, rồi nhấn Generate. Như bạn đã thấy, Logo rất đẹp, chuyên nghiệp như bán trên ShutterStock vậy.

Chọn thiết kế Logo đẹp nhất được tạo bằng Generative Fill

Photoshop có thể tạo 60 kiểu Logo khác nhau. Bạn chỉ việc thay đổi nội dung nhập vào Generative Fill, tạo thêm biến thể và chọn kết quả đẹp nhất. Đừng quên tạo thêm Layer, thêm vùng chọn. Sau đó ra lệnh cho Photoshop vẽ thêm các chi tiết khác trong Logo.

Sau đó kết hợp lại, để tạo ra Logo hoàn chỉnh. Từ nay, bạn không phải lọ mọ với những tính năng cơ bản trong Photoshop nữa. Chỉ cần ý tưởng, nhập vài dòng chữ và chọn kết quả thôi. Để bạn có thêm lựa chọn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thiết kế Logo bằng Adobe Firefly trong phần tiếp theo.

2. Tự thiết kế Logo bằng Adobe Firefly

Thiết kế Logo bằng Adobe Firefly với Text to Image

Bạn muốn thiết kế Logo nhưng chưa học Photoshop ngày nào? Không thành vấn đề. Ngay bây giờ, hãy đăng ký tài khoản Adobe Firefly. Sau đó di chuyển đến tính năng Text to Image và nhấn vào Generate.

Tính năng này tương tự Generative Fill trong Photoshop. Nhưng hoạt động trên trình duyệt và dễ sử dụng hơn nhiều.

Nhập nội dung Logo rồi nhấn Generate

Ví dụ, mình muốn thiết kế Logo về nhiếp ảnh. Mình sẽ viết “Photography Logo” rồi nhấn Generate. Tất nhiên, bạn có thể nhập chi tiết hơn, ví dụ logo màu gì, chữ gì, tròn méo thế nào? Nhưng mình đang lười, nên để Adobe Firefly tự nghĩ luôn.

Chọn thiết kế Logo được tạo bằng Adobe Firefly

Như bạn thấy, Adobe Firefly trả về 4 thiết kế Logo rất đẹp. Chúng ta nhấp vào Logo đẹp nhất bên góc phải để điều chỉnh thêm.

Nhấp vào Edit chọn chỉnh sửa Logo trong Generative Fill

Mình nhấn vào chữ Edit bên cạnh Logo > chọn Generative Fill. Adobe Firefly sẽ chuyển Logo sang phần chỉnh sửa, tương tự Photoshop.

Nhấn vào Background để thay phông nền Logo trong Adobe Firefly

Ví dụ, mình không thích nền Logo màu hồng. Mình chỉ việc nhấn vào Background rồi đợi một chút.

Nhập nội dung phông nền Logo rồi nhấn Generate

Adobe Firefly sẽ xoá nền Logo như ảnh minh hoạ. Sau đó, mình nhập nội dung nền mới bằng tiếng Anh và nhấp Generate.

Chọn thiết kế Logo trong Adobe Firefly rồi nhấn Keep

Chúng ta chọn kết quả rồi nhấn Keep. Như bạn đã thấy, viết vài chữ vụng về, mà có Logo rất đẹp phải không? Nếu quen tay, bạn có thể làm mọi thứ trong 1 phút. Chưa bao giờ thiết kế Logo dễ như lúc này.

Nhấn vào Remove để điều chỉnh thiết kế Logo trong Adobe Firefly

Trong một vài trường hợp, bạn muốn điều chỉnh lại chi tiết trên Logo. Thì nhấn vào Remove > nhấp chuột vào các điểm muốn chỉnh sửa. Sau đó nhấn nút Remove và đợi một chút. Adobe Firefly sẽ điều chỉnh lại điểm đã đánh dấu.

Tải thiết kế Logo trong Adobe Firefly về máy tính

Sau khi hoàn tất. Chúng ta nhấn Download, nhấp Continue để tải Logo về máy tính.

Chọn vị trí lưu trên máy tính rồi nhấn Save

Chọn nơi lưu trữ, rồi nhấn Save để lưu lại. Mọi chuyện đơn giản như vậy thôi. Dễ hơn những cách bạn thấy trên mạng phải không? Đúng vậy, bởi vì chúng ta ra lệnh cho trí thông minh nhân tạo của Adobe mà. Chúng ta chỉ cần nghĩ ra ý tưởng và chọn kết quả thôi. Chắc bạn đang có Logo thật đẹp rồi nhỉ?

3. Câu hỏi thường gặp khi thiết kế Logo bằng Photoshop

Cách thiết kế Logo bằng Photoshop nhanh nhất?

Bạn hãy sử dụng Photoshop 2023 hoặc Photoshop Beta. Sau đó thiết kế Logo bằng tính năng Generative Fill trong Photoshop. Đây là cách nhanh và dễ nhất.

Tại sao tôi không thể thiết kế Logo bằng Generative Fill trong Photoshop

Bạn cần sử dụng Photoshop nguyên bản và kết nối mạng để sử dụng Generative Fill nhé.

Tôi nhập nội dung tiếng Việt vào Generative Fill để thiết kế Logo được không?

Được, Photoshop đã hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng kết quả chưa chính xác như tiếng Anh.

Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách thiết kế Logo bằng Photoshop nhanh và đẹp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng biết về Adobe Firefly. Một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn chưa học Photoshop. Nếu bạn muốn mọi thứ dễ hơn nữa. Hãy tham khảo Adobe Express. Đây là phiên bản kết hợp của PhotoshopAdobe Firefly. Giúp bạn thiết kế Logo dễ hơn bao giờ hết.

Có lẽ đến lúc phải tạm biệt rồi. Chúc bạn có nhiều Logo đẹp, mà không phải toát mồ hôi háng. Nếu thấy phần nào còn thiếu hoặc khó hiểu. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn đã dành thời gian, bye ha.

4. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 những suy nghĩ trên “Thiết kế Logo bằng Photoshop và Adobe Firefly

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.