Hướng dẫn tải Photoshop 2024 từ Adobe hỗ trợ Generative Fill

Hướng dẫn tải Photoshop 2024

Adobe vừa ra mắt phiên bản Photoshop 2024. Chính thức hỗ trợ Generative Fill, Generative Expand, cải thiện Remove Tool. Và bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải Photoshop 2024 từ trang chủ Adobe. Sau đó cùng tìm hiểu cách sử dụng các tính năng này nha.

1. Hướng dẫn tải cài đặt Photoshop 2024

Đăng nhập tài khoản vào Adobe Creative Cloud

Chúng ta nên tải Photoshop 2024 từ trang chủ Adobe. Để có tính năng mới nhất, chạy nhanh và không mang Virus vào máy tính. Vậy tải Photoshop 2024 từ trang chủ như thế nào? Bạn hãy tham khảo cách đăng ký tài khoản Adobe qua bài viết này. Sau đó cài ứng dụng Adobe Creative Cloud và đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo.

Nhấn vào All Apps chọn tải và cài đặt Photoshop 2024

Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhấn vào All Apps > nhấp Install để cài đặt Photoshop 2024. Lưu ý, máy tính phải kết nối mạng nha. Bạn chỉ việc đợi đến khi hoàn tất. Không phải nhấp đủ thứ như bộ cài Photoshop 2024 chia sẻ trên mạng.

Nhấn Open để mở Photoshop 2024

Chúng ta đã cài xong Photoshop 2024. Bạn sẽ có tính năng mới nhất vào thời điểm cài đặt. Tất nhiên được cập nhật sửa lỗi và bổ sung tính năng. Vì bạn đã có tài khoản Adobe rồi. Bây giờ, chúng ta nhấn Open để khởi động Photoshop 2024.

Những tính năng mới trong Adobe Photoshop 2024

Trong màn hình khởi động, bạn sẽ thấy tính năng mới của Photoshop 2024. Bao gồm Generative Fill, Generative ExpandRemove Tool. Bên cạnh đó, Photoshop còn cải thiện Menu ngữ cảnh và loại bỏ đồng bộ Adobe Creative Cloud. Như một cách để Photoshop chạy nhanh hơn.

Thực hiện tương tự trên hệ điều hành Mac OS nha. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu các tính năng mới trong Photoshop 2024. Để bạn thấy chúng tuyệt vời như thế nào ^_^.

2. Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Fill

Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Fill

Photoshop 2024 chính thức hỗ trợ Generative Fill. Tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo của Adobe. Giúp bạn thay phông nền, thêm chi tiết, vẽ, thiết kế Logo bằng văn bản. Những việc trước kia cần nhiều năm kinh nghiệm và phải làm thủ công. Thì bây giờ, bạn có thể làm trong nháy mắt, nhanh, đẹp hơn.

Ví dụ, mình muốn thay phông nền phía sau người mẫu. Mình chỉ việc nhấn Select Subject Cloud > Sau đó nhấn Ctrl+I đảo ngược vùng chọn. Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Edit > chọn Generative Fill hoặc nhấn Generative Fill trong Menu ngữ cảnh.

Hiện tại, Generative Fill trong Photoshop 2024 đã hỗ trợ tiếng Việt. Bạn chỉ việc nhập nội dung phông nền cần thay. Mình nhập tiếng Anh cho chính xác nha. Mình muốn thay nền hoa anh đào, có hiệu ứng bokeh, giờ vàng. Sau đó nhấn Generate rồi đợi một chút.

Thay đổi phông nền trong Photoshop 2024 bằng Generative Fill

Generative Fill hoạt động trên máy chủ Adobe. Bạn không cần máy tính mạnh, chỉ cần đủ dùng và kết nối mạng là được. Như bạn thấy, mỗi lần nhấn Generate, chúng ta nhận được 3 kết quả tuyệt vời như trên. Gần như hoàn hảo từng chi tiết. Những việc trước kia tốn vài năm kinh nghiệm và hàng giờ chỉnh sửa.

Nay có thể làm trong chớp mắt. Mình không nói quá đâu. Nếu quen tay bạn có thể nhắm mắt mà vẫn làm được. Hãy dành thời gian tham khảo Video đính kèm trong bài viết, để hiểu rõ hơn về Generative Fill nha. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu thêm những tính năng mới trong Photoshop 2024.

3. Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Expand

Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Expand

Sau thử nghiệm trên Photoshop Beta. Adobe đã chính thức đưa Generative Expand vào Photoshop 2024. Generative Expand có thể mở rộng ảnh bằng trí thông minh nhân tạo. Gần giống với Generative Fill, nhưng tập trung vào khả năng mở rộng ảnh hơn.

Trong những phiên bản Photoshop cũ, mở rộng bức ảnh trên rất khó và cần nhiều thời gian. Nhưng trong Photoshop 2024. Chúng ta chỉ việc nhấn vào công cụ Crop Tool (C), chọn Generative Expand. Mở rộng theo bất kỳ hướng nào bạn muốn. Sau đó nhấn Enter rồi đợi chút là xong.

Mở rộng ảnh bằng Generative Expand trong Photoshop 2024

Như bạn đã thấy, Generative Expand cho kết quả vô cùng tuyệt vời. Nó thêm tiền cảnh, hậu cảnh mà không có cảm giác giả tạo. Một người chụp ảnh nghiệp dư, sẽ khó nhận ra ảnh xử lý bởi Generative Expand.

Trong quá trình mở rộng ảnh. Bạn có thể nhập văn bản tương tự Generative Fill, để yêu cầu Photoshop mở rộng loại phông nền như mong muốn. Ví dụ, bạn muốn mở rộng có rừng, cây, hoa, thì viết thêm vào. Nếu không nhập văn bản yêu cầu. Photoshop hiểu bạn muốn thêm chi tiết hợp lý theo ảnh gốc.

Ngày trước phải toát mồ hôi với những việc như vậy. Nhưng bây giờ, có thể làm mà không cần nhìn vào màn hình nữa. Nhấp chuột vài cái, đi dạo một vòng. Đảm bảo ảnh đẹp hơn 99% những bạn đang học Photoshop có thể làm được. Vậy Photoshop 2024 có gì mới nữa? Chúng ta gặp lại trong phần tiếp theo nha.

4. Photoshop 2024 cải thiện Remove Tool

Photoshop 2024 cải thiện Remove Tool

Remove Tool trong Photoshop 2024 nhanh, hiệu quả hơn. Bạn có thể xoá mọi thứ trong nháy mắt, mà không cần tạo vùng chọn chính xác. Chúng ta chỉ việc nhấp vào công cụ Remove Tool hoặc sử dụng phím tắt Shift+J đến khi thấy biểu tượng như trên màn hình.

Xoá người trong Photoshop 2024 bằng Remove Tool

Sau đó, điều chỉnh kích thước và đánh dấu chủ thể cần xoá. Ví dụ, mình muốn xoá hai người trong ảnh này. Mình sẽ dùng kích thước Remove Tool lớn hơn một chút, tạo vùng chọn lem nhem như vậy. Sau đó nhấn vào Apply để Photoshop xóa người trong ảnh.

Kết quả xoá người bằng Remove Tool trong Photoshop 2024

Và như bạn đã thấy, kết quả ngoài mong đợi phải không? Thật ra, mọi thứ còn tuyệt vời hơn sử dụng ảnh độ phân giải cao và nhiều chi tiết phức tạp. Ví dụ này quá dễ với Remove Tool. Theo mình, đây là một tính năng tuyệt vời trong Photoshop 2024.

Giúp chúng ta xoá vật thể, xóa người, chỉnh sửa ảnh nhanh, vui vẻ hơn. Thay vì sôi máu như các phiên bản trước. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong các tính năng mới trong Photoshop 2024. Chắc hẳn, bạn đang phân vân cấu hình chạy Photoshop 2024? Vậy qua phần tiếp theo nha.

5. Cấu hình máy tính chạy Photoshop 2024

Cấu hình máy tính chạy Photoshop 2024

Mình đang sử dụng Photoshop 2024 trên máy tính Intel i7 7700, Ram 16GB, SSD. Không sử dụng Card đồ hoạ rời. Qua trải nghiệm, mình thấy Photoshop 2024 chạy tốt trên cấu hình này. Mọi thứ đáp ứng tiêu chuẩn của Photoshop 2024.

Theo Adobe, chúng ta nên sử dụng CPU 2 nhân trở lên. Card đồ hoạ hỗ trợ OpenGL, OpenCL và DirectX 12 là được. Phần lớn Card đồ hoạ tích hợp đáp ứng tốt Photoshop 2024. Nhưng Adobe lưu ý rằng, chúng ta nên sử dụng ổ cứng SSD để Photoshop chạy nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây.

Tóm lại, nếu máy tính của bạn đang chạy tốt Photoshop 2023. Gần như chắc chắn chạy tốt Photoshop 2024 mà không phải nâng cấp.

Adobe Photoshop 2024 có gì mới?

Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Fill, Generative Expand. Đồng thời cải thiện Remove Tool, xoá tính năng đồng bộ để chạy nhanh hơn.

Tôi nên tải Photoshop 2024 ở đâu?

Bạn nên tải Adobe Photoshop 2024 từ trang chủ Adobe. Bạn sẽ bộ cài sạch và tính năng mới nhất.

Tôi nên Download Photoshop 2024 được chia sẻ trên mạng không?

Không, bạn không nên Download Photoshop 2024 được chia sẻ trên mạng. Bộ cài đã bị chỉnh sửa, có thể chạy chậm hoặc gây hại cho máy tính của bạn.

Giá Photoshop 2024 là bao nhiêu?

Hiện tại, Adobe bán Photoshop 2024 giá 240 ngàn / 1 tháng.

Tôi nên sử dụng Photoshop CS 6 hay Photoshop 2024.

Bạn nên sử dụng Photoshop 2024 để dùng các tính năng AI. Giúp chỉnh sửa ảnh nhanh, hiệu quả hơn. Trừ khi máy tính quá cũ, không có lý do nào, để sử dụng Photoshop CS6 trong năm 2023.

Tôi bị lỗi You no longer have access due to a violation of our terms of use Photoshop 2024

Tính năng Generative Fill cần kết nối mạng và hoạt động trên máy chủ Adobe. Bạn phải cài đặt Photoshop nguyên bản từ Adobe. Bạn sẽ gặp lỗi khi sử dụng bộ cài Photoshop 2024 chia sẻ trên mạng. Bởi vì không thể xác thực bản quyền, để kết nối vào máy chủ. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop bản quyền mà vẫn gặp lỗi. Hãy cài lại Photoshop và kiểm tra kết nối mạng. Tham khảo thông tin chính thức từ Adobe.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tải và cài đặt Adobe Photoshop 2024. Qua đây, bạn sẽ có bộ cài sạch và tính năng mới nhất. Giúp chỉnh sửa ảnh nhanh, đẹp hơn. Mặc dù mất thời gian đăng ký tài khoản, nhưng mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.

Nếu chưa hiểu về những tính năng mới trong Photoshop 2024. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Đừng quên chia sẻ cho mọi người biết các tính năng mới trong Photoshop 2024. Chúc bạn nhiều ảnh đẹp. Còn bây giờ phải tạm biệt rồi, bye nha.

6. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

8 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn tải Photoshop 2024 từ Adobe hỗ trợ Generative Fill

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.