Học PHOTOSHOP cơ bản miễn phí qua VIDEO

Khóa học Photoshop cơ bản online. Miễn phí dành cho người mới. Nội dung được trình bày dễ hiểu.

Chưa bao giờ học Photoshop dễ dàng như hiện nay. Hàng trăm hướng dẫn miễn phí trên Youtube, cùng hàng ngàn bài viết trên Blog. Để việc góp phần nhỏ bé vào quá trình này. Mình gửi tới bạn khóa học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu. Nội dung trình bày dễ hiểu trong hướng dẫn dài 2 tiếng. Được rồi, chúng ta cùng tìm hiểu những bước đầu tiên nha.

Tải Adobe Photoshop trên Adobe hỗ trợ Generative Fill AI

Nội dung khóa học Photoshop

Giới thiệu khóa học Photoshop cơ bản

Giống như bất kỳ môn học nào. Chúng ta cần đi từ những bước cơ bản, để học Photoshop tốt nhất. Nhưng mình biết nhiều bạn không thích học cơ bản đâu. Và mình cũng đã từng như thế.

Học từ ngọn rất nguy hiểm. Chúng ta không hiểu mình đang làm gì. Hoặc luôn nghi ngờ về kỹ năng của mình. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta không thể chạy nhanh đôi chân yếu phải không nào? Học cơ bản là cách làm cho đôi chân mạnh mẽ trước khi chạy thật nhanh. Đa số muốn học thật nhanh để đạt mục đích, mà bỏ qua những bước cơ bản.

Nhưng chỉ cần phát sinh một vài vấn đề. Ví dụ, không biết cài đặt không gian làm việc trong photoshop. Hay sử dụng công cụ hợp lý. Chắc phải chạy đi hỏi tứ tung trên mạng rồi. Và mình đã trả lời hàng ngàn câu hỏi như vậy.

Khóa học Photoshop cơ bản, giúp bạn hiểu rõ những gì cơ bản nhất. Bao gồm, kiểm tra cấu hình máy tính, mở và di chuyển ảnh. Ngoài ra, bạn cũng biết cách thao tác với các công cụ trong Photoshop. Một cách chuẩn mực nhất.

Độ khó sẽ tăng dần trong phần cuối của khóa học. Bạn sẽ biết cách tách nền, tách tóc, tạo vùng chọn. Mình hy vọng đem lại khóa học tốt và không làm lãng phí thời gian của bạn.

Chọn cấu hình máy tính chạy Photoshop 2021

Chúng ta nên sử dụng Photoshop 2021 để làm việc hiểu quả và tiết kiệm thời gian. Vậy làm sao biết máy tính chạy được Photoshop 2021? Mình thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy qua trang tư vấn. Nhiều bạn không cài được Photoshop 2021. Một số chạy không ổn định. Vậy nguyên nhân là gì?

Mình thấy rằng, chúng ta nên tải Photoshop trực tiếp từ Adobe. Bản gốc luôn hoạt động ổn định hơn các bản lậu trên mạng. Máy tính mạnh cỡ nào cài bản lỗi cũng chậm như rùa thôi. Cấu hình máy tính nào chạy tốt Photoshop 2021?

Hiện tại, mình sử dụng 3 chiếc máy tính. Máy yếu nhất sử dụng bộ xử lý Core i3 với 4GB Ram. Một chiếc Macbook sử dụng Core i5 với 4GB Ram. Máy để bàn sử dụng Core i7 với 16GB Ram.

Tất cả chạy tốt phiên bản Photoshop 2021. Tất nhiên, máy sử dụng bộ xử lý i3 sẽ chậm hơn. Nhưng hoàn toàn ổn định. Như vậy, bạn không phải lo lắng cấu hình máy tính chạy Photoshop 2021.

Một điểm quan trọng cần lưu ý. Chúng ta nên cài Windows 10 Pro nguyên bản. Đừng cài những bản Windows rút gọn ở trên mạng. Trên máy Mac, thì hãy chọn phiên bản Catalina hoặc Big Sur. Như vậy, để mọi thứ hoạt động ổn định nhất. Chúng ta cần sử dụng phần mềm nguyên bản.

Bố cục không gian làm việc trong Adobe Photoshop

Trước khi bắt đầu chỉnh sửa ảnh. Chúng ta tìm hiểu bố cục không gian làm việc của Photoshop. Để hiểu cách tắt mở, di chuyển, sắp xếp các công cụ. Đây là bước cơ bản giúp tìm hiểu Photoshop vui hơn.

Bạn sẽ biết mình đang làm gì, sửa lỗi như thế nào. Mọi thứ được trình bày chi tiết trong video đính kèm. Nếu có bất kỳ phần nào chưa hiểu. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Bây giờ chúng ta đến với phần mở ảnh nha.

4 Cách mở ảnh trong Photoshop

Mở ảnh trong Photoshop như thế nào? Đây là việc rất đơn giản với người có kinh nghiệm. Nhưng qua nhiều năm dạy học Photoshop. Mình thấy nhiều bạn chưa nắm rõ cách mở ảnh đâu.

Cách mở ảnh trong Photoshop. Bằng cách nhấn vào phím Open, sau đó chọn ảnh để mở.

Cách đơn giản nhất, chúng ta nhấn vào phím Open bên trái. Sau đó, tìm đến thư mục lưu ảnh trên máy tính. Chọn bất kỳ tấm ảnh nào rồi nhấn Open trong cửa sổ chọn ảnh. Ảnh sẽ được đưa vào Photoshop để bắt đầu chỉnh sửa.

Cách mở ảnh trong Photoshop cơ bản. Bằng cách chọn File, sau đó chọn Open. Hoặc nhấn phím Ctrl+O

Cách truyền thống hơn một chút. Chúng ta nhấn vào File > Open rồi chọn thư mục lưu ảnh.

Mở ảnh trong photoshop. Sau khi nhấn File chọn ảnh. Nhấn Open để mở.

Tiếp tục chọn ảnh và nhấn Open là xong. Hai cách này mang lại kết quả như nhau. Phù hợp với những bạn mới học Photoshop.

cách đưa ảnh vào photoshop 2021. Bằng cách kéo ảnh trong thư mục, sau đó thả vào giao diện của Photoshop.

Ngoài ra, bạn có thể mở thư mục lưu ảnh trên máy tính. Giữ chuột trái vào tấm ảnh, kéo vào trong Photoshop. Sau đó thả chuột ra là xong. Ngoài 3 cách trên. Bạn có thể nhấn chuột phải lên ảnh và chọn Open With > Photoshop 2021.

Như vậy, có nhiều cách mở ảnh trong Photoshop. Bạn cần hiểu rõ mình đang làm gì. Để chọn ra cách phù hợp với sở thích và tiết kiệm thời gian nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu Layer trong Photoshop nha.

Layer là gì? Cách Copy Layer trong Photoshop

Layer là gì? Chúng ta hình dung một cuốn Album. Bạn thấy nhiều ảnh đặt chồng lên nhau phải không? Mỗi bức ảnh trong cuốn Album đó là một Layer. Bạn có thể xếp chồng các layer, di chuyển, cắt, lên màu. Đây là cách đơn giản nhất để hiểu Layer trong Photoshop.

tạo layer mới trong photoshop bằng phím Ctrl+J

Thao tác mở ảnh, giống như rút một bức ảnh trong album rồi đưa vào Photoshop. Mỗi bức ảnh đó nằm trong một Layer riêng biệt. Bức ảnh đầu tiên gọi là Layer Background. Bởi vì nó nằm ở dưới cùng, làm nền cho Layer phía trên.

Vậy Copy Layer trong Photoshop như thế nào? Cách đơn giản nhất là giữ đồng thời phím Ctrl+J để nhân đôi Layer. Mỗi lần nhấn Ctrl+J sẽ tạo một bản mới. Đây là cách mình hay dùng nhất. Bởi vì quen tay và nhanh hơn nhấn chuột.

Cách tạo layer trong Photoshop. Bằng cách chọn chuột vào vào Layer sau đó nhấn Duplicate Layer và nhấn Ok.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn chuột phải vào Layer. Chọn đến Duplicate Layer.

cách copy layer trong Photoshop. Bằng cách nhấn chuột phải vào Layer, sau đó chọn Duplicate Layer.

Sau đó đặt tên và nhấn OK là xong. Cách cuối cùng, chúng ta giữ chuột trái vào Layer, kéo đến biểu tượng tạo Layer mới rồi thả ra. Bạn hãy xem chi tiết cách kéo thả trong hướng dẫn.

Như vậy, chúng ta có nhiều cách để nhân đôi Layer trong Photoshop. Tùy vào sở thích mà chọn cách nào nha. Hiện tại, mình dùng cách kéo chuột và nhấn Ctrl+J.

Di chuyển hình ảnh trong Photoshop bằng Move Tool

Di chuyển hình ảnh trong Photoshop như thế nào? Bạn chỉ việc nhấn vào công cụ Move Tool hoặc sử dụng phím tắt V. Một số trường hợp không thể sử dụng phím tắt. Hãy chuyển bộ gõ sang tiếng Anh nha.

Cách di chuyển ảnh trong Photoshop bằng công cụ Move Tool. Hoặc sử dụng phím tắt V

Sau khi chọn sang Move Tool (V). Bạn có thể nhấp vào bất kỳ vị trí nào trong ảnh. Giữ chuột trái để di chuyển. Tất nhiên, chúng ta có thể chọn một hoặc tất cả Layer. Đây là cách di chuyển ảnh đơn giản nhất trong Photoshop. Vậy còn cách nào nữa không? Chắc chắn có rồi.

Di chuyển ảnh trong Photoshop bằng Hand Tool

Bằng cách nhấn vào tính năng Hand Tool hoặc sử dụng phím tắt H. Sau đó nhấn giữ chuột trái lên ảnh. Chúng ta có thể di chuyển bức ảnh tới bất kỳ vị trí nào trong Photoshop.

hướng dẫn di chuyển ảnh trong Photoshop. Bằng cách chọn công cụ Hand Tool, sau đó nhấn chuột giữ chuột và di chuyển ảnh.

Tính năng Hand Tool sẽ di chuyển toàn bộ các Layer. Không chọn từng Layer như trong Move Tool. Tùy mục đích sử dụng mà chọn công cụ cho hợp lý. Bạn thấy học sử dụng Photoshop đơn giản không? Mình thấy dễ và mình tin bạn cũng cảm thấy như vậy.

Học sử dụng công cụ Hand Tool trong Photoshop để di chuyển ảnh

Dành thời gian học Photoshop cơ bản qua bài viết này. Bạn sẽ không bao giờ phải học lại. Không bao giờ nhắn tin hỏi di chuyển ảnh có mấy cách, dùng như thế nào nữa. Mình từng nhảy cóc, nên biết những việc ngớ ngẩn như vậy. Chúng ta đến với những phần nâng cao hơn nhé.

Xoay ảnh trong Photoshop như thế nào?

Bằng cách nhấn vào công cụ Rotate View Tool hoặc phím tắt R. Sau đó nhấn giữ chuột trái lên ảnh. Chúng ta có thể xoay ảnh theo bất kỳ hướng nào.

Chẳng những vậy, bạn có thể xoay đồng thời nhiều ảnh. Trường hợp chưa quen tay. Chúng ta có thể nhập thông số để xoay ảnh. Giúp bạn xoay chính xác theo góc độ đã tính. Ngoài ra, bạn có thể lật ngược ảnh theo hướng dẫn này.

Cách Zoom ảnh trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta tìm hiểu cách phóng lớn và thu nhỏ trong Photoshop. Để phóng lớn ảnh. Bạn hãy nhấn trực tiếp vào Zoom Tool hoặc sử dụng phím tắt Z. Ngoài ra có thể kết hợp với phím Shift và ALT để chuyển giữa phóng lớn và thu nhỏ nhanh hơn.

Hiện tại, Photoshop hỗ trợ tính năng Scubby Zoom. Bạn cần kích hoạt tính năng này. Giữ chuột trái rồi đẩy chuột đi lên hoặc đi xuống. Bức ảnh sẽ được phóng lớn thu nhỏ mượt mà hơn nhiều. Ngoài những cách trên, bạn có thể nhấn phím Ctrl+ để phóng lớn, Ctrl- để thu nhỏ. Hoặc nhấn Ctrl+1 phóng lớn 100% và Ctrl+0 phóng vừa màn hình. Nếu có phần nào chưa rõ. Hãy bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Cách viết chữ trong Photoshop

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách viết chữ trong Photoshop. Bạn hãy nhấn vào công cụ Type Tool hoặc phím tắt (T). Sau đó, chọn font chữ, màu sắc và kích thước.

Tiếp tục nhấp vào ảnh và gõ như văn bản thông thường. Chữ sẽ nằm trên một Layer mới. Chúng ta có thể điều chỉnh lại mọi thứ sau khi viết. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hướng dẫn cắt ảnh trong Photoshop

Để cắt ảnh trong Photoshop. Chúng ta nhấn trực tiếp vào công cụ Crop Tool. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt C. Sau đó kéo đường giới hạn đến vị trí muốn cắt.

Xoay góc nào bạn muốn, rồi nhấn Enter. Phần bên trong khung Crop Tool sẽ được giữ lại. Chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể giữ chuột trái và kéo trên ảnh để tạo vùng chọn.

Cách này nhanh hơn so với kéo trên góc. Bạn thấy dễ không? Dù thế nào đi nữa. Mình xin gửi lời chúc mừng sự kiên trì của bạn.

Chúng ta vừa đi qua 11 phần của khóa học photoshop cơ bản rồi. Hãy nghỉ ngơi một chút. Chúng ta sẽ gặp lại trong phần xóa vật thể trong Photoshop.

Xóa người trong ảnh bằng Healing Brush Tool

Xóa người trong ảnh như thế nào? Healing Brush Tool là công cụ tốt nhất để làm việc này. Bạn hãy nhấn trực tiếp hoặc sử dụng phím tắt J. Sau đó, giữ chuột trái để tạo vùng chọn bao quanh chủ thể.

Ngay sau khi buông chuột. Photoshop phân tích vùng chọn và thay thế một cách hoàn hảo. Đây là cách dễ nhất để xóa người, xóa mụn và xóa nếp nhăn trong Photoshop. Chỉ cần chọn và quên đi. Mọi thứ hoàn hảo và nhanh đến bất ngờ.

Hướng dẫn sử dụng Path Tool trong Photoshop

Nếu như Healing Brush chưa làm bạn hài lòng. Hãy chuyển sang tính năng Path Tool. Bạn có thể nhấn trực tiếp hoặc sử dụng phím tắt Shift+J. Chọn vùng ảnh xóa và kéo sang vị trí mới.

Sau đó buông chuột ra là xong. Thay vì để Photoshop tự động xử lý như trong Healing Brush. Trong Path Tool, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn.

Xóa người trong ảnh bằng Content Aware Move Tool

Trong hai phần trước, chúng ta biết cách sử dụng Healing Brush, Path Tool để xóa người trong ảnh. Để hiểu rõ các tính năng cơ bản trong Photoshop. Chúng ta đến với tính năng Content Aware Move Tool.

Giúp bạn di chuyển một vùng ảnh tới bất kỳ vị trí nào. Hoặc tự động thay thế vùng ảnh được chọn sau khi di chuyển. Mình tin, tới phần này bạn nào cũng có thể xóa người, xóa mụn trong Photoshop.

Khử mắt đỏ trong Photoshop

Hiện tượng mắt đỏ thường xuất hiện khi chụp với đèn Flash. Đặc biệt là đèn Flash có sẵn trên máy ảnh. Để không gặp hiện tượng này. Bạn hãy bật tính năng khử mắt đỏ trên đèn Flash.

Nếu như quên thì sao? Hãy vào trong Photoshop nhấn vào công cụ khử mắt đỏ. Hoặc nhấn phím tắt Shift+J tới khi thấy biểu tượng Red Eye.

Giữ chuột trái vào tạo vùng chọn bao quanh mắt rồi buông chuột là xong. Mọi thứ được xử lý hoàn hảo. Nhưng không tuyệt như tính năng khử mắt đỏ trên đèn Flash. Bởi vì, khử mắt đỏ bằng phần mềm không giữ được vân bên trong mắt. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xóa vật thể trong Photoshop 2021 bằng Clone Stamp Tool

Clone Stamp Tool giúp sao chép và xóa vật thể trong ảnh. Mình thường kết hợp Clone Stamp và Spot Healing Brush để có kết quả tốt nhất. Hai tính năng này có vẻ rất giống nhau. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để thấy sự khác biệt.

Hướng dẫn sử dụng Brush Tool trong Photoshop

Trong phần, bạn sẽ biết cách kiểm soát công cụ Brush. Bao gồm tăng giảm kích thước và mức độ hòa trộn. Đây là công cụ thường dùng trong chỉnh sửa ảnh. Hãy tìm hiểu kỹ để không mất thời gian học lại nhé.

History Brush

Để tiếp tục khóa học Photoshop cơ bản. Chúng ta tìm hiểu tính năng History Brush. Bạn có thể nhấn trực tiếp hoặc sử dụng phím tắt (Y). Tính năng này hoạt động ngược lại với Brush. Giúp điều chỉnh tác động của Brush lên ảnh. Thay vì phải xóa đi làm lại từ đâu. Bây giờ, bạn có thể giảm màu và opacity bằng History Brush một cách dễ dàng hơn.

Tạo vùng chọn trong Photoshop bằng Marquee Tool

Chúng ta đến với công cụ Marquee Tool (M). Để tạo vùng chọn trước khi cắt ghép. Bạn chỉ việc nhấn trực tiếp vào Marquee Tool hoặc sử dụng phím (M). Sau đó giữ chuột trái trên điểm bắt đầu và kéo tới điểm kết thúc. Nhấn giữ phím Shift trong để tạo vùng trọn hình vuông

Ngoài ra, bạn có thể nhấn Shift+M để chuyển sang Elliptical Marquee Tool. Giúp tạo vùng chọn theo hình Ellip. Nhấn giữ Shift trong khi kéo chuột. Photoshop sẽ tạo vùng trọn tròn 100%.

Hướng dẫn sử dụng Eraser trong Photoshop 2021

Như tên gọi, tính năng Eraser hoạt động như một cục tẩy. Chúng ta chỉ việc nhấn trực tiếp hoặc sử dụng phím tắt (E). Sau đó thay đổi kích thước cho phù hợp. Tiếp tục giữ chuột trái và kéo trên ảnh.

Bạn sẽ thấy Eraser xóa các điểm ảnh trên ảnh đang chọn. Để lộ ra ảnh hoặc layer phía dưới. Hoàn toàn giống với cục tẩy bút chì. Chúng ta đến với tính năng Lasso Tool trong khóa học Photoshop cơ bản nhé.

Tạo vùng chọn trong Photoshop bằng Lasso Tool

Trong phần trước, chúng ta biết sử dụng Marquee Tool để tạo vùng chọn vuông và tròn. Đó là tất cả những gì Marquee Tool có thể làm được. Chúng ta không thể tạo vùng chọn tư do, góc cạnh với Marquee Tool. Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng Lasso Tool để làm việc này.

Bạn chỉ việc nhấn trực tiếp vào Lasso Tool hoặc phím tắt L. Sau đó, giữ chuột trái và kéo trên ảnh. Photoshop sẽ tạo vùng trọn đúng như bạn đã vẽ. Ngoài ra, khi nhấn Shift+L. Bạn sẽ chuyển sang tính năng Polygonal và Magnetic Lasso Tool. Để tạo vùng chọn trên góc cạnh và tự động hít như một thỏi nam châm. Hãy tham khảo trong Video để hiểu rõ cách hoạt động của Lasso Tool.

Cách sử dụng Object Selection Tool trong Photoshop 2021

Adobe trang bị tính năng Object Selection Tool phiên bản Photoshop 2021/2022. Giúp tạo vùng chọn nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc nhấn trực tiếp vào Object Selection Tool hoặc sử dụng phím tắt (W). Photoshop sẽ tự động phân tích chủ thể trên ảnh. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào chủ thể để tạo vùng chọn.

Ngoài ra, bạn có thể giữ chuột trái và tạo vùng chọn bao quanh chủ thể. Trong Photoshop 2022, tính năng Object Selection Tool hoạt động rất chính xác. Chúc bạn thực hiện thành công.

Cách sử dụng Quick Selection Tool trong Photoshop 2021

Trong Photoshop, chúng ta nhấn Shift+W để chọn Quick Selection Tool. Sau đó, giữ chuột trái rồi kéo trên ảnh. Photoshop sẽ phân tích màu sắc, độ sáng của vùng lân cận. Giúp bạn tạo vùng chọn rất nhanh. Tùy vào nhu cầu mà sử dụng Quick Selection Tool hay Object Selection Tool cho hợp lý.

Tách nền trong Photoshop bằng Select Subject Tool

Select Subject Tool là tính năng tuyệt vời nhất trong Photoshop 2021. Tính năng này, giúp bạn tách tóc, tách nền, tách người rất nhanh. Bởi vì, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động. Bạn chỉ việc chọn ảnh, nhấn Select Subject Tool rồi tận hưởng. Những gì tuyệt vời nhất mình đã nói chi tiết trong Video rồi. Hãy dành thời gian tham khảo và thực hành. Chúng ta đến với các phần tiếp theo của khóa học photoshop cơ bản.

Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop 2021

Pen Tool giống như một cây bút vậy. Giúp bạn tạo vùng chọn chi tiết và đúng ý hơn. Bạn chỉ việc nhấn phím tắt (P) hoặc Shift+P. Để chọn các biến thể của Pen Tool. Sau đó tạo vùng chọn trên ảnh. Chắc chắn sẽ có vùng chọn chính xác từng điểm ảnh.

Adobe đã trang bị thêm Curvature Pen Tool trong Photoshop 2021. Để tạo đường cong dễ dàng hơn. Mọi thứ được trình bày rất chi tiết trong Video. Hãy dành thời gian tham khảo và thực hành nha. Nếu có phần nào chưa hiểu. Vui lòng để lại bình luận dưới khóa học Photoshop miễn phí này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Chúng ta đến với các tính năng còn lại.

Hướng dẫn sử dụng Dodge and Burn

Dodge dùng để tăng độ sáng điểm ảnh. Ví dụ, bạn muốn gương mặt người mẫu sáng hơn. Trong khi không muốn thay đổi độ sáng những vùng khác. Thì hãy chọn Dodge và thay đổi mức Exposure hợp lý. Giữ và kéo chuột trái trên gương mặt người mẫu. Những điểm ảnh tại vùng đó sẽ sáng hơn. Ngược lại, tính năng Burn sẽ giảm độ sáng điểm ảnh trên vùng chọn.

Cách làm nét ảnh bằng Sharpen Tool

Như tên gọi, Sharpen Tool để tăng độ nét trên ảnh. Bạn chỉ việc di chuyển tới Sharpen Tool. Sau đó, chọn thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để ảnh nét như mong muốn và nhấn OK. Mình hay dùng Sharpen Tool để ảnh trong nét hơn và trong hơn. Đặc biệt khi xuất ảnh đăng lên Facebook.

Cách tăng sáng ảnh trong Photoshop

Có rất nhiều cách tăng sáng trong Photoshop. Bao gồm Camera Raw, Curve…Nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng tính năng Exposure. Bạn chỉ việc chọn và nhập thông số là xong. Những thay đổi sẽ xuất hiện trên ảnh ngay lập tức. Tính năng Exposure cũng dễ sử dụng hơn Curve rất nhiều. Phù hợp với những bạn mới học Photoshop cơ bản. Chúng ta đang tới những phần cuối cùng rồi đấy.

Thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Bạn muốn thay đổi kích thước ảnh để in ảnh hoặc đăng Facebook? Photoshop có nhiều tính năng để làm việc này. Cách đơn giản nhất là nhấn Edit > Image Size > Nhập thông số là xong. Phần mềm sẽ điều chỉnh lại kích thước ảnh gốc phù hợp với yêu cầu của bạn. Image Size thường dùng để giảm kích thước ảnh. Và không hiệu quả khi tăng kích thước. Bạn có thể tham khảo cách tăng kích thước và độ phân giải trong hướng dẫn này.

Làm trắng răng bằng Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta tìm hiểu cách làm trắng răng trong Photoshop. Để ảnh chân dung trở nên đẹp hơn. Mọi thứ được giải thích chi tiết trong Video rồi. Bạn hãy thực hành để có kết quả tốt nhé. Nếu có phần nào chưa hiểu. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Cách xuất ảnh trong Photoshop

Khi mới học Photoshop. Mình không biết xuất ảnh sao cho đúng. Dẫn tới ảnh JPG bị sai màu. Nguyên nhân do sai hệ màu sRGB và Adobe RGB. Qua hướng dẫn chi tiết trong Video. Bạn sẽ biết xuất ảnh cho Facebook, cho Web một cách chính xác nhất. Quan trọng hơn cả, bạn sẽ hiểu mình cần làm gì. Để sử dụng vào những công việc khác. Chúc bạn thực hiện thành công ✌️.

Hướng dẫn sử dụng Shape trong Photoshop

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu công cụ Shape Tool. Để tạo hình dạng vuông, tròn, elip và vẽ mũi tên trong Photoshop. Đây là tính năng rất cơ bản và được giải thích chi tiết trong video. Nếu có phần nào chưa hiểu. Hãy mạnh dạn bình luận dưới bài viết. Chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời tốt nhất.

Cài đặt Tool Bar

Muốn học Photoshop tốt, thì phải hiểu mọi công cụ, cài đặt và tính năng của phần mềm. Trong phần cuối này, chúng ta tìm hiểu cách cài đặt Tool Bar. Để sắp xếp, phân loại và khôi phục cài đặt mặc định của Photoshop. Mình tin chắc, phần này giúp bạn tự tin hơn mỗi khi học Photoshop đấy. Đảm bảo không phải chạy đi hỏi về những cài đặt của Photoshop nữa.

Những câu hỏi thường gặp khi học Photoshop

Em sử dụng Magnetic lasso tool để nó tự bắt nét khi mình rê chuột, thì khi mình lỡ rê sai thì làm sao để quay về điểm trước vậy a. Giúp e với nhé, cảm ơn a!

Em chỉ việc nhấn phím Delete. Mỗi lần nhấn sẽ xóa 1 bước của Magnetic. Cảm ơn em.Magnetic lasso tool để nó tự bắt nét khi mình rê chuột

Photoshop 2021 của em k sử dụng phím tắt được ạ, nó cứ hiện chữ (vd: nhím phím tắt ‘”z” thì nó hiện chữ “z” ) trên góc trái phía trên màn hình.

Em kiểm tra thử xem máy dùng bộ gõ Tiếng Việt của Windows 10 phải không. Nếu phải thì chuyển qua tiếng Anh. Cảm ơn em.Photoshop 2021 của em k sử dụng phím tắt được ạ

Phần mềm này có bắt buôc đăng ký không vậy anh? Và đăng ký ntn ạ. Rất mong được hồi âm từ anh.

Em tham khảo cách đăng ký đính kèm dưới mô tả. Em sẽ dùng thử đầy đủ tình năng trong 7 ngày. Cảm ơn em.Phần mềm này có bắt buôc đăng ký không vậy anh

A ơi bản Photoshop của a là bản năm bn vậy?

Chào em. Bản này là Photoshop 2021. Cảm ơn em.A ơi bản Photoshop của a là bản năm bn vậy

Cách tự học Photoshop hiệu quả nhất là gì?

Bạn nên học cơ bản, để hiểu rõ chức năng nhỏ nhất. Không nên nhảy cóc và học mẹo. Như vậy tốn thời gian mà không hiệu quả. Bạn cũng nên dành thời gian đọc tài liệu và hướng dẫn từ Adobe. Đó là nguồn tài liệu tốt nhất để học Photoshop nhanh và hiệu quả hơn.

Tổng kết khóa học Photoshop cơ bản

Nếu bạn đọc tới dòng cuối cùng này. Mình xin gửi lời chúc mừng chân thành đến bạn. Bạn là một trong số những người kiên trì nhất. Kiên trì là điều kiện cần thiết để học giỏi Photoshop. Hy vọng, bạn đã tìm được những gì mình cần trong khóa học Photoshop này.

Nếu vẫn chưa tìm thấy. Hãy để lại yêu cầu trong phần bình luận. Mình sẽ thực hiện thêm để gửi đến bạn. Khóa học được cập nhật hàng tuần vào 13h ngày thứ 5. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp, nhiều kiến thức mới. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè. Cảm ơn đã dành thời gian ghé thăm Kiều Trường.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Học PHOTOSHOP cơ bản miễn phí qua VIDEO

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.