Trong thời gian chia sẻ kinh nghiệm chụp và chỉnh sửa ảnh. Nhiều bạn muốn biết mình sử dụng thiết bị, phần mềm nào? Để đáp ứng yêu cầu đó, mình tổng hợp thiết bị, phần mềm đang sử dụng. Hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin hơn. Nếu có điều gì chưa rõ, vui lòng để lại bình luận dưới trang này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn.

Thiết bị yêu thích máy ảnh Nikon D750

Máy ảnh Nikon D750

Mình đang sử dụng máy ảnh Nikon D750. Máy sử dụng cảm biến Full Frame. Chất lượng ảnh tốt, lấy nét nhanh. Đáp ứng tốt nhu cầu chụp đa dụng, phong cảnh, chân dung.

Tham khảo Nikon D750
Thiết bị yêu thích Nikon AF-S 70-200mm f/2.8 VR II

Ống kính Nikon AF-S 70-200mm f/2.8 VRII

Mình thường chụp chân dung bằng Nikon AF-S 70-200mm f/2.8 VR II. Bởi vì khẩu độ lớn, tiêu cự dài và xoá phông rất đẹp. Ngoài ra, ống kính lấy nét nhanh và chịu được thời tiết. Giúp mình chụp trong môi trường bụi bẩn, mưa nhỏ mà không sợ hư hỏng.

Tham khảo Nikon AF-S 70-200mm f/2.8
Thiết bị yêu thích của Kiều Trường Nikon AF-S 24-70mm f2.8

Nikon AF-S 24-70mm f/2.8 N

Hiện tại, mình chụp phong cảnh, sự kiện, ngoại cảnh bằng Nikon AF-S 24-70mm f/2.8. Mình thích chất lượng ảnh và tốc độ lấy nét của ống kính này. Ống kính cho ảnh nét, ổn định và chống Flare rất tốt.

Tham khảo Nikon AF-S 24-70mm f/2.8
Thiết bị yêu thích của Kiều Trường Nikon AF-S 14-24mm f2.8

Nikon AF-S 14-24mm f/2.8

Nikon AF-S 14-24mm f/2.8 hoàn hảo để chụp phong cảnh, sự kiện trong không gian hẹp. Ống kính cho ảnh nét, hoạt động ổn định và rất chắc chắn. Đây là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chụp phong cảnh trên máy ảnh Nikon DSLR.

Tham khảo Nikon AF-S 14-24mm f/2.8
Thiết bị yêu thích của Kiều Trường Nikon AF-S 50mm f1.8

Nikon AF-S 50mm f/1.8G

Mình chup rất nhiều ảnh chân dung bằng Nikon AF-S 50mm f/1.8G. Mình yêu thích ống kính này. Bởi vì giá rẻ, lấy nét nhanh và chất lượng ảnh tốt. Bạn có thể chụp được những bức chân dung hoàn hảo với chi phí thấp nhất.

Tham khảo nikon AF-S 50mm f/1.8G

Nikon AF-S 85mm f/1.8

Nikon AF-S 85mm f/1.8G hoàn hảo để chụp chân dung bán thân hoặc đầu vai. Ống kính lấy nét nhanh, khẩu độ lớn, xoá phông đẹp. Nhưng hơi nhiều viền tím một chút. Mình dành rất nhiều tình cảm cho chiếc ống kính này. Bạn hãy thử trải nghiệm nhé.

Tham khảo Nikon AF-S 85mm f/1.8G

Qua những chia sẻ trên kênh Youtube. Nhiều bạn cũng muốn biết, mình ghi âm và quay phim bằng máy nào? Thật sự, mình sử dụng iPhone 6S Plus để quay cho tiết kiệm. Bên cạnh đó, mình còn tận dụng Nikon D7100 để quay phim nữa. Mình tổng hợp để bạn tiện tham khảo nhé.

Thiết bị yêu thích Kiều Trường Micro Rode NT-2A

Micro Rode NT-2A

Hiện tại, mình ghi âm bằng Micro Rode NT-2A. Đây là Micro thu âm chuyên nghiệp, tốt nhất trong khoảng 10 triệu. Chất lượng âm thanh không phải bàn thêm. Trong trẻo, rõ ràng với màng Condenser 1.00″. Thân vỏ chắc chắn, hoạt động ổn định.

Tham khảo Micro Rode NT-2a
Thiết bị yêu thích SoundCard Focusrite Scarlett 2i2

Focusrite Scarlett 2i2

Mình không có nhiều kinh nghiệm sử dụng SoundCard. Hiện tại, mình sử dụng chiếc Focusrite Scarlett 2i2 kết hợp với Micro Rode NT-2A. Thiết bị hoạt động ổn định trên Windows, Mac OS. Chất lượng âm thanh rất tốt và ngoại hình đẹp. Vậy thôi.

Tham khảo Focusrite Scarlett 2i2
Thiết bị yêu thích của Kiều Trường đèn quay phim Godox SL60W

Godox SL60W

Sau khi sử dụng nhiều loại đèn LED quay phim. Mình dừng lại với Godox SL60W. Bởi vì rẻ, hoạt động ổn định và có thể dùng chung tản sáng với đèn Flash Godox.

Tham khảo Godox SL60W

Trong phần này, mình tổng hợp phần mềm thường sử dụng. Hy vọng giúp bạn học chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn. Nếu phần nào chưa rõ, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Adobe Photoshop

Mình thường chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop. Bởi vì nhiều chức năng, dễ sử dụng và đáp ứng được hầu hết nhu cầu bản thân. Tất nhiên, mình luôn sử dụng phiên bản Photoshop mới nhất, để tiết kiệm thời gian và có ảnh đẹp hơn.

Tham khảo Adobe Photoshop
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom

Adobe Lightroom Classic

Adobe Lightroom Classic dành cho những bạn thích chụp ảnh. Mình sử dụng để quản lý, phân loại và chỉnh sửa ảnh RAW trước khi chuyển sang Photoshop. Phần mềm giúp bạn có ảnh đẹp và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tham khảo lightroom Classic
Phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa Video. Mình thường dùng để dựng Video hướng dẫn trên kênh Youtube. Quá dư với nhu cầu đơn giản như vậy. Mình quen với Adobe Premiere nên chưa muốn chuyển sang Davinci Resolve.

Tham khảo Adobe Premiere Pro
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Vector Adobe illustrator

Adobe illustrator

Mình thường sử dụng phiên bản Adobe illustrator mới nhất. Để vẽ ảnh minh hoạ cho bài viết và hướng dẫn trên kênh Youtube. Đây là lựa chọn tốt và chuyên nghiệp nhất cho đồ hoạ Vector.

Tham khảo Adobe illustrator
Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Adobe Audition

Adobe Audition

Mặc dù Adobe Premiere xử lý âm thanh khá tốt. Nhưng trong một số trường hợp khó. Mình sẽ xử lý âm thanh bằng Adobe Audition. Phần mềm có thể lọc tạp âm, chỉnh giọng nói, thêm hiệu ứng rất tốt.

Tham khảo Adobe Audition
Quay màn hình máy tính bằng phần mềm Camtasia

TechSmith Camtasia

Hiện tại, mình quay màn hình máy tính bằng Camtasia. Bởi vì dễ sử dụng, sắc nét và nhiều hiệu ứng. Bạn hãy trải nghiệm Camtasia nhé.

Tham khảo Camtasia

Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm chụp, chỉnh sửa ảnh. Mình còn chia sẻ cách lắp đặt máy tính và tối ưu cho công việc. Qua đó, mình thấy nhiều bạn hỏi mình dùng ổ cứng, màn hình, cấu hình ra sao? Mình sẽ tổng hợp trong phần tiếp theo để bạn tham khảo.

Màn hình chỉnh sửa ảnh Dell UltraSharp U2419H

Màn hình Dell U2419H

Mình đang sửa ảnh bằng màn hình Dell U2419H. Bởi vì không quá đắt, màu sắc chính xác và hoạt động ổn định. Nói chung đáp ứng tốt nhu cầu của mình. Hy vọng giúp bạn chọn màn hình dễ hơn.

Tham khảo Dell U2419H
Ổ cứng SSD Samsung 860 EVO

Ổ cứng SSD Samsung 860 Evo

Trong thời gian tìm hiểu Photoshop. Mình nâng cấp ổ cứng HDD lên Samsung 850 Evo. Mình thấy máy chạy rất nhanh. Sau đó tiếp tục nâng cấp Samsung 860 Evo, Samsung SM 961. Tất cả ổ SSD trong máy đều của Samsung.

Tham khảo SSD Samsung
Ổ cứng HDD Western Digital Blue 1TB

Ổ cứng HDD Western Digital

Nhu cầu lưu trữ rất lớn và hạn chế rủi ro. Mình sử dụng 4 ổ cứng HDD Blue của Western Digital. Mình thấy hoạt động ổn định và chưa hư hại gì. Bên cạnh đó, mình còn sử dụng vài ổ cứng WD Purple.

Tham khảo ổ cứng WD
Thẻ nhớ SD Sandisk Extreme Pro 128GB

Thẻ nhớ Sandisk

Mình tin dùng thẻ nhớ Sandisk Extreme Pro. Bởi vì hoạt động ổn định, tốc độ cao và bảo hành tốt. Phần lớn thẻ nhớ của mình là phiên bản Extreme Pro, chỉ có vài chiếc Extreme.

Tham khảo thẻ nhớ Sandisk
Chuột chỉnh sửa ảnh Photoshop Logitech MX M3s

Logitech MX Master M2s

Mình được tặng một con chuột Logitech MX Master M2s. Mới đầu không quen dùng chuột xịn như vậy, lại còn nặng nữa. Sau một thời gian thì rất ưng. Chỉnh sửa ảnh đỡ mỏi tay, gán nhiều chức năng vào phím tắt. Tiện chia sẻ tập tin giữa các máy tính với nhau.

Tham khảo Logitech MX Master M2s

Trong khoá học làm Web bán hàng bằng WordPress. Mình thấy nhiều bạn hỏi dùng Host, Theme, Plugin nào? Mình đã viết chi tiết rồi, chắc nhiều bạn chưa đọc hết. Nên tổng hợp lại cho tiện tham khảo nhé.

Hosting yêu thích của Kiều Trường Hawk Host

Hawk Host cho WordPress

Trang Kiều Trường đang sử dụng gói Semi Dedicated của Hawk Host. Mình chọn Hawk Host vì giá rẻ, ổn định và nhiều chức năng. Đây là lựa chọn tốt để làm Blog, Web bán hàng bằng WordPress.

Tham khảo Hawk Host
Theme Flatsome bán hàng bằng WordPress

Theme Flatsome

Mình đang sử dụng Theme Flatsome. Bởi vì đẹp, nhanh và nhiều chức năng. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm Web bán hàng. Tất nhiên, cũng đáp ứng tốt nhu cầu làm Blog, tin tức…

Tham khảo Theme Flatsome
Plugin LearnDash tạo khoá học bằng WordPress

LearnDash

Mình chọn Plugin LearnDash để tạo khoá học Online. Bởi vì dễ sử dụng, nhiều chức năng và tương tác với học viên rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu như vậy, hãy cân nhắc LearnDash nhé.

Tham khảo LearnDash
Plugin LiteSpeed Cache tăng tốc WordPress

LiteSpeed Cache

Bạn thấy trang Kiều Trường rất nhanh phải không? Plugin LiteSpeed Cache góp một phần không nhỏ trong đó. Đây là Plugin hoàn hảo cho máy chủ LiteSpeed. Giúp bạn tối ưu, giảm tải và tăng tốc WordPress.

Tham khảo LiteSpeed Cache
Plugin Yoast SEO cho WordPress

Yoast SEO

Yoast SEO quá nổi tiếng rồi. Plugin giúp mình SEO tốt hơn. Bên cạnh đó, còn giúp trình bày bài viết, tạo liên kết dễ dàng hơn. Đây là lựa chọn hoàn hảo để SEO.

Tham khảo Yoast Seo
Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.