Đèn Led quay phim Godox SL60W cho Youtuber

godox sl60 cri

Hi, mình vừa mua chiếc đèn LED quay phim Godox SL60W, thay cho Yongnuo 600 II. Mình thấy nhiều bạn tìm hiểu đèn LED để quay phim làm Youtube. Nên bóc hộp gửi các bạn tham khảo cho vui.

Đèn Led quay phim Godox SL60W

godox sl60w unboxing

Sau khi lượn lờ khắp nơi, mình quyết định mua tại Shopee, với giá 2tr3 chưa tính phí vận chuyển. Chủ shop đóng gói cẩn thận và giao hàng nhanh. Bạn có thể tham khảo Shop mình đã mua tại đây.

tren tay godox sl60w

Bên trong là hộp của Godox SL60W

thong so godox sl60w

Mặt còn lại cho biết đây là phiên bản SL60W sử dụng LED trắng. Cho nhiệt độ màu gần giống với ánh sáng tự nhiên. Godox còn phiên bản là SL60Y cho ánh sáng vàng hơn. Bạn lưu ý để tránh mua nhầm nha.

unbox SL60w

Sản phẩm được bảo vệ cẩn thận trong hộp xốp. Phụ kiện gồm có sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, dây nguồn.

unboxing godox sl60

Nằm gọn phía dưới là chiếc Godox SL60W, Remote và chóa đèn.

godox sl60w review

Mọi thứ có vẻ ổn hơn mình dự đoán. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về SL60W và các phụ kiện trong phần tiếp theo.

Trên tay đèn LED Godox SL60W

godox sl60w giá

Mặc dù có giá thấp, nhưng SL60W mang lại cảm giác rất chắc chắn. Tương tự mấy chiếc Godox DP600 mình đang sử dụng. Lớp sơn cách điện trên vỏ mịn đẹp. Tay cầm cũng rất chắc chắn và hơi nhám một chút.

đèn godox sl60

Thân đèn có nhiều khe tản nhiệt để hoạt động ổn định trong thời gian dài. Phía bên phải là tay hãm. Để cố định góc nghiêng của đèn khi gắn trên tripod.

den led quay phim

Mặt dưới là lỗ gắn tripod tiêu chuẩn. Bạn có thể gắn lên bất kỳ chân đèn Studio nào của Godox. Mình đang sẵn mấy chân này nên không phải đầu tư thêm. Chân của SL60W khá chắn chắn, có thể sử dụng lâu dài mà không lo hư hỏng.

den led godox quay phim

Godox SL60 sử dụng ngàm tiêu chuẩn Bowen. Giúp gắn được nhiều loại Softbox của đèn Flash. Nằm chính giữa là đèn LED 60 Watt kích thước 3×3 cm. Godox SL60 cho nhiệt độ màu khoảng 5600-+ 300K và Color Render Index > 95. Bao quanh là hệ thống tản nhiệt bằng nhôm.

godox sl60 test

Tản nhiệt giống hệt với tản trên CPU Intel. Đây là thành phần quan trọng trên đèn LED. Tản nhiệt càng tốt thì LED càng bền. Nhìn chung Godox SL60W được hoàn thiện tốt so với chi phí.

đèn quay phim godox

Mặt sau là khu vực cấp nguồn và điều chỉnh thông số. Bạn có thể điều chỉnh cường độ, kênh và nhóm kết nối. Mặc dù Godox SL60 sử dụng sóng Radio. Nhưng không tương thích với Trigger Godox cho đèn Flash. Đèn chỉ nhận hoạt động với điều khiển Godox RC-A5 đi kèm.

thong-so-ky-thuat-godox-sl60

Softbox cho Godox SL60W

tan sang den led godox sl60

Godox SL60 sử dụng ngàm Bowen. Nên có thể gắn rất nhiều Softbox cho đèn Flash. Mình thử gắn Sofbox 60×90 cm rất dễ dàng. Đây là lý do mình chọn Godox thay cho YN600.

tan sang quay phim

Giúp tận dụng Softbox xịn đang sẵn có, thay vì mua Softbox cho từng loại đèn. Ngoài ra, bạn có thể gắn dù xuyên, dù phản thoải mái.

du xuyen cho den led

Bởi vì chân đế của SL60w trang bị sẵn lỗ gắn dù rồi. Ok, như vậy bạn đã thấy khả năng tương thích của Godox SL60W.

Nhiệt độ của đèn Led quay phim Godox SL60W

chon den led quay phim nao

Mình nhận thấy Godox có khả năng tản nhiệt tốt. Đèn duy trì ở mức 40 độ khi sử dụng dưới 50% công suất. Và bắt đầu tăng nhiệt nhanh khi sử dụng trên 50% công suất.

chon den led quay phim nao

Mình bật liên tục 15 phút với công suất 100%. Nhiệt độ tăng rất nhanh từ 30-45 độ trong 5 phút đầu tiên. Sau đó ổn định ở mức 45 độ. Đây là mức an toàn để đèn LED hoạt động ổn định. Trường hợp quay phim trong phòng máy lạnh, nhiệt độ của đèn sẽ thấp hơn nhiều.

Phụ kiện Godox SL60W

Remote Godox RC-A5

Đi kèm là chiếc remote Godox RC-A5 nhìn khá ngon nghẻ. Remote sử dụng 2 pin AAA. Bạn có thể dùng pin sạc hoặc pin thường đều được.

dieu khien rc-a5

Godox không tặng kèm pin.

dieu khien tu xa godox rc-a5

Đây là chiếc Remote Godox ngon nhất mà mình từng sử dụng. Màn hình hiển thị tốt, phím nhạy và rất chắc chắn. Godox RC-A5 giúp bạn làm mọi thứ với SL60W.

remote cho den led godox

Bao gồm tắt mở, thay độ sáng, nhiệt độ màu, kênh và nhóm. Remote hỗ trợ tối đa 16 kênh và 6 nhóm. Như vậy, bạn có thể sử dụng cho nhiều nhóm đèn Godox SL60 khác.

day dien den led godox

Đi theo đèn có thêm 1 sợi dây nguồn dài 5 mét và có chất lượng tốt.

choa den led

Chóa đèn bằng nhôm, tương tự trên đèn Flash của Godox

Ok, như vậy là xong rồi. Bạn đã biết mua Godox SL60W có những gì. Mình sẽ cập nhật thêm sau khi trải nghiệm. Chúc bạn chọn được đèn quay phim phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.