Đánh giá Godox TT685 for Nikon

Mua đèn flash nào với mức giá 2 triệu? Có lẽ Godox TT685 là câu trả lời hợp lý trong thời điểm mình viết bài này. Chúng ta cùng xem Godox TT685 sẽ có những tính năng gì và hoạt động như thế nào trên những thân máy ảnh Nikon. Phiên bản mình chia sẻ với các bạn có tên đầy đủ Godox TT685N (N=Nikon). Godox còn nhiều phiên bản dành cho các hệ máy như Canon, Sony.

Tính năng chính của Godox TT685

  • i-TTL Autoflash với các máy DSLR Nikon
  • Master & Slave
  • Optical Transmission
  • 2.4 GHz Wireless Transmission
  • 1/8000s HSS

Trên tay đèn Flash Godox TT685

Với 2 triệu mà nhiều tính năng cao cấp tương đương với những mẫu đèn SB 800 hay Nikon SB 900.

Mặt còn lại của hộp được in khá đơn giản với hai ngôn ngữ. Hình ảnh được in trên vỏ hộp có đôi chút khác biệt với sản phẩm thực tế. Mặt hông bên trái của hộp, có một tem từ nhà phân phối. Qua đây bạn sẽ biết được xuất xứ, năm sản xuất và công ty chịu trách nhiệm về sản phẩm này.

Xuống dưới một chút, chúng ta thấy một rừng các tính năng như HSS, i-TTL hay GN 60 cùng khả năng Zoom từ 20-200mm. Đúng là mấy anh for thật tuyệt, 2 t riệu mà có những tính năng cao cấp hơn cả đèn chính hãng có mức giá gấp 4 lần.

Thông tin còn lại về công ty Godox và thêm một chiếc tem, seri của sản phẩm Godox TT 685N bên trong.

Phụ kiện đi kèm gồm một cuốn hướng dẫn sử dụng với hai ngôn ngữ. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua ebook từ hãng Godox.

Một thẻ bảo hành từ Godox, thẻ QCPASS.

Giấy tờ bảo hành tại nơi mua, khi mua bạn nên kiểm tra các thông tin có trùng với sản phẩm hay không. Để không gặp khó khăn khi đi bảo hành.

Các điều kiện bảo hành được ghi khá chi tiết ở phía sau. Tùy từng nơi bán mà những điều kiện này có thể thay đổi cho phù hợp.

Chúng ta có một chiếc túi bảo vệ đèn, giúp bạn bỏ đèn trong balo được an toàn, tránh bị trầy xước. Mình thấy túi này khá tốt so với những chiếc túi xịn của Nikon.

Đi kèm với đèn có một chân đế, giúp bạn gắn đèn lên tripod được vững chắc. Chân này không thấy ghi mã là gì.

Mặt sau có lỗ gắn tripod làm bằng đồng, có vẻ khá tốt. Những chiếc chân của đèn Yongnuo làm bằng nhựa hoàn toàn, còn Nikon phần gắn tripod bằng inox.

Tới nhân vật chính, khi cầm trên tay có cảm giác khá chắc chắn và lớn tương đương mẫu Nikon SB 900.  Đèn được sản xuất ở Trung Quốc, sử dụng nguồn điện 6v. Chúng ta có vài chiếc tem của hãng và nơi bán.  Godox TT685 có đèn trợ nét trong cho máy ảnh, đèn báo kết nối không dây và có thể sử dụng nguồn điện từ pin sạc riêng của Godox. Giúp hồi đèn nhanh và chụp được lâu hơn.

Mặt hông bên phải là nơi gắn 4 pin 2A. Bạn có thể sử dụng nhiều loại pin, pin sạc, pin dùng 1 lần. Để bảo đảm đèn hoạt động tốt thì bạn nên dùng pin sạc.

Mình đang sử dụng 4 pin sạc của GP, cách lắp pin của chiếc đèn này rất dễ.  Qua sử dụng mình thấy đèn hoạt động ổn định, chưa bị quá nhiệt hay dừng đột ngột khi nào với bộ pin này.

Mặt hông bên trái có ba cổng kết nối, được bảo vệ khá kỹ với nắp cao su. Chúng ta có một cổng Wireless Control, một cổng Sync Cord và một cổng USB.

Cụm phím điều khiển, LCD. Qua sử dụng mình thấy phím có độ nhạy tốt, màn hình LCD Ma trận nên dễ dàng hiển thị nhiều loại ký hiệu khác nhau.

Phần kết nối của đèn với thân máy được làm bằng kim loại. Điều này giúp đèn có độ bền tốt hơn, tránh bị gãy khu vực này khi có va chạm. Loại khóa sử dụng hơi chậm, mất nhiều thời gian thao tác.

Gắn thử lên Nikon D7100, nhìn khá đẹp và lớn. Đầu đèn lớn tương đương Nikon SB-900 và có khả năng Zoom từ 20-200mm và xoay rất thoải mái.

Như vậy là mình đã chia sẻ, khi mua đèn Godox TT685 for Nikon có những gì. Mình sẽ làm thêm về cách sử dụng chiếc đèn này để gửi tới các bạn.

Godox-TT685-for-Nikon-chinh-hang
Godox TT685
1,790,000
Guide Number 60
Tốc độ chụp 1/8000s
Nhiệt độ màu 5600K
TTL, M, HSS, RPT
Tham khảo
flash-godox-tt685-for-Nikon
Godox TT685
1,850,000
Guide Number 60
Tốc độ chụp 1/8000s
Nhiệt độ màu 5600K
TTL, M, HSS, RPT
Tham khảo

Một số hình chụp thử với Godox TT685, mình không chỉnh sửa gì. Qua sử dụng mình thấy đèn hoạt động khá ổn định, chưa bị không ăn đèn lần nào. Tính năng TTL khá chính xác, khi sử dụng trên những máy như Nikon D7100Nikon D610. Có điều đèn trợ nét trên Flash hơi kém, không có nhanh và bao quát như đèn chính hãng Nikon được. Nếu bạn nào thường chụp tối nên lưu ý. Mình sẽ cập nhật thêm hướng dẫn sử dụng Godox TT685 trong các bài viết sau, cảm ơn.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.