Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II chi tiết

hướng dẫn sử dụng flash godox v860ii

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II. Chúng ta sẽ tìm hiểu chức năng iTTL, M và chụp không dây. Đây là những kinh nghiệm thực tế của mình. Hy vọng, giúp bạn tìm hiểu rõ Godox V860II hơn. Trường hợp chưa tìm thấy hướng dẫn phù hợp. Bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ viết thêm để bạn tham khảo.

Hướng dẫn tháo lắp đèn Godox V860II

cách tháo pin trên Godox V860ii

Bạn biết cách tháo lắp pin trên Godox V860II chưa? Nếu chưa, thì dành một phút tham khảo phần này. Trước tiên, chúng ta đặt tay vào vị trí mũi tên màu đỏ. Kéo nhẹ nhàng từ trên xuống để mở nắp pin. Đừng kéo mạnh quá, gãy thì mệt lắm đấy.

Cách thay pin trên Godox V860ii

Tiếp theo, bạn hãy đặt pin giống như ảnh trên. Đẩy nhẹ nhàng vào trong, đến khi nghe tiếng tách. Báo hiệu pin đã được khóa. Sau đó đóng nắp rồi đẩy ngược lên trên là xong.

Cách lắp đèn flash godox v860ii

Để tiếp tục, chúng ta gắn đèn Flash lên máy ảnh, đẩy cho khớp với thân máy. Sau đó, xoay con lăn qua bên trái để khóa lại. Khi xoay chốt sẽ hạ xuống. Giúp đèn không bị rơi. Tất nhiên, bạn có thể xoay ngược lại để tháo chiếc Godox V860II. Mình hy vọng, những điều rất cơ bản như vậy. Giúp các bạn mới hiểu rõ về thiết bị đang sử dụng. Chúng ta đến các phần tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II

hướng dẫn sử dụng đèn flash godox v860ii
 • Zm: Chỉnh Zoom
 • C.FN: Giữ 5 giây để vào cài đặt
 • Mode: Chọn chế độ chụp iTTL, M, RPT trên Godox V860II
 • ON/OF: Tắt và mở đèn
 • Set: Xác nhận thay đổi thông số đang điều chỉnh

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu nút bấm và thông số trên Godox V860II. Mình đã chú thích ngay trên ảnh. Trong quá trình đọc bài, bạn hãy thử trên đèn Flash. Như vậy sẽ hiểu hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Nếu không hiểu rõ tính năng nào đó. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Hướng dẫn sử dụng chế độ iTTL trên Godox V860II

hướng dẫn sử dụng chế độ iTTL trên Godox V860ii

Trong phần trước, chúng ta biết nút chức năng trên Godox V860II. Vậy chọn chế độ iTTL như thế nào? Bạn chỉ việc nhấn vào nút Mode (1), đến khi xuất hiện chữ iTTL trên màn hình. Trường hợp không thay đổi được các thông số trên. Hãy tắt tính năng khóa đèn Flash.

hướng dẫn chỉnh Zoom trên V860ii

Trong chế độ iTTL. Bạn có thể nhấn nút Zm (1), sau đó xoay con lăn (2) để chỉnh Zoom. Xoay sang phải để Zoom từ 20-200mm. Xoay sang trái để giảm từ 200-20mm. Khi Zoom đang ở mức 20mm. Hãy xoay qua trái 2 lần để trở lại Zoom tự động (Auto Zoom). Hạ tấm chắn phía trước để sử dụng Zoom 14mm.

hướng dẫn bù trừ sáng Godox V860ii

Vậy tăng giảm cường độ Flash như thế nào? Chúng ta nhấn vào vị trí (1) sau đó xoay con lăn sang phải để tăng cường độ đèn Flash. Mỗi nấc tương ứng với 0.3 EV. Khi thay đổi +1.0 EV. Đèn sẽ phát sáng mạnh gấp đôi. Ngược lại, khi xoay qua bên trái -1.0 EV. Đèn sẽ giảm một nửa cường độ phát sáng. Sau khi chọn được thông số như ý. Bạn hãy nhấn vào Set để xác nhận. Chúng ta đến với chế độ M nha.

Hướng dẫn sử dụng chế độ M trên Godox V860II

hướng dẫn sử dụng chế độ M trên Godox V860ii

Nhiều bạn thích sử dụng chế độ M, để kiểm soát cường độ Flash chính xác hơn. Trên Godox V860 II, bạn chỉ việc nhấn vào Mode, đến khi thấy chữ M trên góc màn hình. Trong chế độ M. Bạn có thể nhấn Zm rồi xoay con lăn để thay đổi mức Zoom. Tất nhiên, chúng ta cũng nhấn vào nút (-+) sau đó xoay con lăn. Để thay đổi công suất phát sáng của đèn Flash.

Trong M, công suất sẽ thay đổi từ 1/1 đến 1/128 như trên ảnh. Cách thể hiện khác một chút so với chế độ iTTL. Nhưng kết quả như nhau. Bạn có thể dựa vào thước báo khoảng cách chiếu sáng hiệu quả. Để biết công suất đèn Flash đã phù hợp với mong muốn hay chưa.

Ví dụ, người mẫu đứng cách đèn 4m. Chúng ta chỉnh công suất, ISO, khẩu độ. Để thước nằm ở vị trí 4m. Như vậy sẽ có ảnh đủ sáng. Mà không phải chụp thử quá nhiều. OK, chế độ M đơn giản như vậy thôi. Chúng ta đến với chế độ HSS trên Godox V860II.

Cài đặt chế độ HSS trên Godox V860II

hướng dẫn sử dụng chế độ HSS trên Godox V860ii

Godox V860II có thể chụp tốc độ cao lên tới 1/8000s. Thường gọi là chế độ High Speed Sync hay HSS. Để sử dụng tính năng này. Chúng ta Menu trên máy ảnh và đi tới cài đặt Flash. Tại đây, bạn hãy nhấn Ok.

Chế độ High Speed Sync Godox V860ii

Theo mặc định, máy ảnh sử dụng cài đặt 1/250s. Điều này cho biết. Đèn Flash và máy ảnh sẽ chụp ở tốc độ cao nhất 1/250 giây. Để vượt qua giới hạn này. Chúng ta di chuyển tới 1/320s (Auto FP) hoặc 1/250s (Auto FP). Sau đó nhấn Ok là xong. Bạn sẽ thấy chữ H trên màn hình Godox V860II. Cho biết đèn đã sẵn sàng chụp với tốc độ cao hơn 1/250s. Để tiếp tục hướng dẫn sử dụng đèn Flash Godox V860II. Chúng ta đến với cài đặt chụp không dây.

Cài đặt chụp không dây Godox V860II

Cài đặt V860ii làm đèn Master

Trong phần này, bạn sẽ biết cài đặt Godox V860II làm đèn Master. Để điều khiển những chiếc đèn khác. Chúng ta nhấn vào biểu tượng không dây (1), đến khi thấy biểu tượng cột sóng (2). Chú ý thông số phía dưới giống như trên ảnh và đèn nền màu xanh lá cây nhé. Cho biết Godox V860II đang ở chế độ đèn chủ (Master) qua sóng Radio 2.4 Ghz. Trong chế độ Master đèn vẫn chụp ảnh bình thường. Nhưng có thể điều khiển đèn khác như một bộ Trigger.

cài đặt chụp không dây Godox V860ii chế độ Master

Tại đây, chúng ta nhấn vào CH rồi xoay con lăn để chọn kênh. Sau đó nhấn GR kết hợp xoay con lăn để chọn nhóm. Sau đó đặt thông số đèn phụ (Slave) tương ứng với đèn chủ (Master) là được. Cuối cùng nhấn Set là xong. Bạn sẽ thấy đèn mặt trước chớp sáng. Cho biết Godox V860II đã sẵn sàng điều khiển đèn khác.

cài đặt chụp không dây godox V860ii chế độ Slave

Trên đèn Godox còn lại. Chúng ta nhấn cài đặt chụp không dây (1) đến khi thấy biểu tượng cột sóng (2). Thông số phía dưới giống như ảnh nhé. Trong chế độ Slave, màn hình chuyển màu cam là đúng. Tại đây, bạn hãy nhấn GR chọn nhóm giống với đèn Master. Sau đó nhấn CH chọn kênh giống đèn Master rồi nhấn Set.

Bây giờ, chúng sẽ kết nối với nhau qua sóng 2.4 Ghz trong khoảng 100 mét. Bạn có thể điều khiển, bù trừ sáng hoặc thay đổi iTTL, M ngay trên đèn Master. Đèn phụ (Slave) sẽ tự động thay đổi theo thông số trên đèn Master. Tất nhiên có thể kết nối nhiều đèn qua các nhóm B, C. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cài đặt chụp không dây trên Godox V860II rồi.

Cài đặt chụp không dây Godox V860II với Godox DP600II

Cài đặt Godox V860II làm đèn Master

Trong thực tế, Godox V860II có thể điểu khiển đèn Studio Godox DP600II. Để làm điều này, chúng nhấn vào cài đặt không dây đến khi thấy cột sóng. Với thông số giống như trên ảnh. Sau đó nhấn GR rồi xoay con lăn chọn nhóm B. Để tiếp tục, bạn hãy nhấn CH xoay con lăn để chọn kênh. Cuối cùng nhấn Set là xong. Tất nhiên, bạn có thể đặt nhóm và kênh tùy thích. Không cần giống như ảnh minh họa. Chỉ cần cùng kênh và nhóm là được.

Cài đặt Godox V860II điều khiển Godox DP600II

Chúng ta nhấn Mode, để chọn chế độ M cho nhóm B. Tiếp tục nhấn (-+) rồi xoay con lăn. Để cài đặt cường độ phát sáng cho Godox DP600II. Sau đó cài đặt Godox DP600II sử dụng nhóm B và kênh số 2. Chúng sẽ kết nối với nhau. Godox DP600II sẽ tự động thay đổi công suất giống với Godox V860II. Như vậy, bạn đã biết cách sử dụng Godox V860II điều khiển Godox DP600II rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.

Khóa đèn Flash Godox V860II

cách mở khóa godox v860ii

Mình đã nhắc tới tính năng khóa Flash trong phần trước. Tính năng LOCKED sẽ cố định tất cả thông số và nút bấm trên Flash. Để khóa đèn, bạn chỉ việc nhấn giữ phím MODE trong 5 giây. Đến khi xuất hiện chữ LOCKED trên màn hình là xong. Lúc này, chúng ta không thể thay đổi bất kỳ thông số nào. Để mở khóa, bạn hãy nhấn MODE trong 5 giây. Biểu tượng LOCKED sẽ biến mất. Như vậy là xong.

Khôi phục cài đặt gốc Godox V860II

khôi phục cài đặt gốc v860ii

Godox V860II có nhiều tính năng và cài đặt. Nếu bạn đã chỉnh rất nhiều, nhưng không biết quay trở lại như thế nào? Thì hãy nhấn 2 nút RST đến khi xuất hiện RESET là xong. Godox V860II sẽ khôi phục cài đặt gốc như khi mới mua. Lưu ý, bạn cần mở khóa (LOCKED) trước khi Reset nhá. Có lẽ tới lúc phải chia tay rồi. Hy vọng hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II có ích với bạn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II chi tiết

 1. Nguyễn Thế Phú nói:

  Xin chào ! Mình đã làm như hướng dẫn mà tại sao trong chế độ I-TTL vẫn chỉ báo 14mm, không thay đổi trị số khi mình zoom.
  Mình đang dùng Nikon D810 vs 24-70 Nano / Godox V860II
  Bạn ở đâu mình có thể mang đèn và máy qua bạn chỉnh giúp, hay đèn bị lỗi ?

  • Kiều Trường nói:

   Chào bạn Phú
   Bạn thử một số cách xử lý bên dưới.
   1. Khôi phục cài đặt gốc của Godox V860ii
   2. Bật chế độ Auto Zoom trên đèn Flash.
   3. Không sử dụng tản sáng 14mm phía trước đèn Flash.
   Bạn tham khảo địa chỉ trong phần liên hệ. Cảm ơn.

 2. Hải nói:

  Bạn cho mình hỏi: mình dùng đèn C 860II,mình thường chụp tiệc để chế độ TTL,mình làm không nhiều lắm mà đèn rất nhanh đen bóng và dẫn tới chết bóng. Vì do mình dùng sai hay do đèn bị lỗi ạ .Mình dùng được 7-8 tháng lại phải thay bóng,mỗi lần đèn sự cố rất phiền. Cảm ơn bạn trước và mong được giải thích ạ !

 3. huynhquocpho nói:

  Ôi ánh sáng của chân lý. Hầu như cái gì không biết về máy ảnh thì kiến thức chuẩn nhất luôn nằm ở kênh của anh. Mới sắm flash và trigger mà đọc hướng dẫn sử dụng mù tịt, coi anh chỉ làm được cái một. Cảm ơn anh.

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.