Đánh giá Flash Godox V860III hoàn hảo với 3tr500

Đánh giá Flash Godox V860III

Mình vừa mua một chiếc Godox V860III thay cho Godox V860II. Và thấy được ưu điểm và hạn chế của chiếc đèn này. Nên mong muốn chia sẻ lại với bạn, qua bài đánh giá Flash Godox V860III. Hy vọng giúp bạn có nhiều thông tin trước khi chọn mua đèn Flash. Chúng ta bắt đầu nhé.

1. Giá đèn Flash Godox V860III

Giá đèn Flash Godox V860III

Sau khi tìm hiểu, mình quyết định mua một chiếc Godox V860III trên Shopee với giá 3tr300 ngàn. Đây là mức giá rẻ nhất có thể tìm được. Thông thường, giá Godox V860III vào khoảng 3tr900 hoặc hơn một chút. Mình chụp đơn hàng của Shopee cho bạn thấy luôn ha. Chắc bạn đang phân vân, rẻ như vậy thì chính hãng hay xách tay? Mình cũng hơi lo đến khi nhận được sản phẩm.

Giá đèn Flash Godox V860III chính hãng

Chúng ta nhận được một chiếc Godox V860III nguyên hộp như ảnh. Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi công ty VJO. Không giống với Godox V860II ngày trước, được phân phối bởi Hoằng Quân. Như vậy, mình đã mua được một chiếc Godox V860III chính hãng rất rẻ. Chỉ nhỉnh hơn một chút so với Godox V860II. Vậy chúng ta nhận được những gì?

Bên trong hộp Godox V860III

Đây là tất cả những gì nhận được khi mua Flash Godox V860III chính hãng. Vẫn thơm mùi nhựa mới.

Đèn Flash Godox V860III và phụ kiện chính hãng

Chúng ta nhận được một chiếc Godox V860III cho Nikon. Bên cạnh đó còn chân flash, pin, sạc, dây và một túi bảo vệ. Mọi thứ đều mới tinh. Mình hy vọng với những thông tin này. Giúp bạn yên tâm trước khi chọn mua Godox V860III. Chắc bạn đã thấy những điểm khác biệt so với đèn Flash Godox V860II. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn trong những phần tiếp theo nha.

2. Đánh giá khả năng tương thích của Godox V860III

Chân kết nối của đèn Godox V860III cho Nikon

Mình mua phiên bản Godox V860III cho máy ảnh Nikon. Như bạn đã thấy, chân đèn được làm bằng kim loại, ngàm tiêu chuẩn. Theo Godox cho biết, đèn tương thích tất cả máy ảnh Nikon D60 cho đến Nikon Z7 II. Mình đã gắn thử trên Nikon D7100, D750 thấy tương thích hoàn hảo.

Khả năng tương thích của Godox V860III

Godox đã cải tiến khoá đèn, bạn chỉ việc đẩy cho ngàm ăn khớp với thân máy, sau đó xoay nhẹ sang bên phải, đến khi nghe tiếng tách là xong. Đèn sẽ được khoá chắc chắn vào thân máy và không thể rớt được.

Bởi vì, khoá sẽ luôn cố định như vậy, cho đến khi bạn nhấn giữ phím Lock màu trắng và kéo ngược trở lại. Với cải tiến này, tháo lắp và giữ đèn của Godox V860III dễ hơn rất nhiều. Gần như các đèn Nikon chính hãng. Tất nhiên, dễ hơn so với Godox V860II.

Khả năng thay đổi góc chụp của Godox V860III

Bên cạnh đó, đèn cũng có khả năng xoay vặn linh hoạt. Bạn có thể xoay gần như vòng tròn và bẻ nhiều góc. Khớp xoay chắc chắn và mượt hơn so với phiên bản Godox V860II. Cũng không sử dụng khoá khớp như đèn Nikon chính hãng. Lúc mới mua, mình thấy có khá nhiều mỡ bôi trơn trên các vị trí xoay, mang lại cảm giác xoay rất tốt.

Với những cải tiến này, chúng ta có thể sử dụng đèn nhanh và thoải mái hơn nhiều. Bạn có thể đánh trần, đánh tường hoặc sử dụng tản sáng hiệu quả hơn. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong khả năng tương thích của Godox V860III. Để tiếp tục đánh giá Godox V860III, chúng ta cùng tìm hiểu những chế độ chụp trên chiếc đèn này nhé.

3. Đánh giá chế độ chụp của đèn Flash Godox V860III

Đánh giá chế độ chụp ảnh của Godox V860III

Thông thường, chúng ta phải mua đèn Nikon SB-800, SB-900, SB-910 hoặc SB-5000 với giá khoảng 5 tới 10 triệu mới có đầy đủ chức năng. Nhưng với Godox V860III, bạn có đầy đủ các chức năng iTTL, HSS, RPT và chụp không dây trong mức giá 3 triệu.

Trong phiên bản này, Godox đã cải tiến Menu dễ sử dụng hơn. Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn phím Mode nằm trong vòng tròn để chọn chế độ. Phím này cũng chắc chắn, nhạy hơn so với phiên bản Godox V860II. Bạn chỉ việc nhấp nhẹ để chọn chế độ cần sử dụng. Những cải tiến này mang lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn Godox V860II. Thậm chí còn dễ sử dụng hơn Nikon SB-910 nữa.

Nút chọn chế độ TTL và M trên Godox V860III

Nâng cấp đáng giá nhất trên Godox V860III là phím chọn chế độ chụp. Thông thường, chúng ta phải nhấn phím Mode để chọn iTTL hoặc M. Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ chụp bằng phím tắt trên máy ảnh. Nhưng nếu bạn thường xuyên chụp ảnh sự kiện, cưới hỏi hoặc thay đổi chủ đề liên tục. Bạn sẽ thấy cần một phím tắt ngay trên đèn. Và trong phiên bản này, chúng ta đã có phím chọn iTTL và M ngay vị trí thuận lợi trên Godox V860III.

Ví dụ, bạn chụp tiệc cưới trong môi trường ổn định với chế độ M. Nhưng đột nhiên phải thay đổi vị trí để chụp cô dâu đang làm lễ hoặc chạy ra cổng. Chắc chắn không đủ thời gian điều chỉnh chế độ M và có ảnh tốt ngay tấm đầu tiên. Thay vì chỉnh lại, bạn chỉ việc gạt sang chế độ TTL. Ảnh có thể không đẹp như mong đợi, những sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.

Qua trải nghiệm thực tế, mình thấy chế độ iTTL hoạt động tốt với Nikon D750, D7100. Không nhận thấy khác biệt so với đèn Nikon. Nhưng tất nhiên, sẽ khác biệt trên những máy ảnh khác nhau. Bên cạnh đó, iTTL hoạt động chính xác hay không. Còn phụ thuộc vào chế độ đo sáng và góc đèn nữa.

Khả năng Zoom của Godox V860III

Godox V860III thiết kế đầu đèn tròn hơn và có khả năng Zoom từ 14-200mm. Tương tự Godox V860II và các đèn Nikon SB-900, Nikon SB-910. Đèn cũng có khả năng tự động thay đổi Zoom theo tiêu cự ống kính. Tất nhiên, bạn có thể Zoom tay nữa. Qua trải nghiệm, mình thấy khả năng Zoom không khác gì đèn Nikon. Bạn có thể yên tâm để chụp trong nhiều điều kiện khác nhau.

Menu đèn Flash Godox V860III

Ngoài các chế độ chụp và cách sử dụng dễ hơn. Godox V860III cũng cải thiện Menu cài đặt. Chúng ta thấy Menu đơn giản và dễ hiểu hơn so với Godox V860II. Bạn gần như có thể hiểu mọi cài đặt trong 1 phút.

Tăng giảm độ sáng đèn Modeling trên Godox V860III

Một trong những điểm đáng giá nhất của Godox V860III là đèn Modeling. Từ trước đến nay, chúng ta phải nhấn phím PV để Flash phát sáng. Qua đó xem tầm hiệu quả và đổ bóng như thế nào. Việc sử dụng chính bản thân Flash, để làm đèn Modeling không sai. Nhưng tốn nhiều năng lượng và đèn không chiếu sáng liên tục.

Trên Godox V860III, chúng ta có thêm một chiếc đèn LED công suất 2W, nhiệt độ màu khoảng 5300K. Đèn có nhiệm vụ chiếu sáng, cho bạn biết hiệu quả đổ bóng với Flash như thế nào. Do là đèn LED, cho nên chúng ta có ánh sáng liên tục, dễ quan sát và tiết kiệm điện hơn. Chẳng những vậy, chúng ta có thể thay đổi cường độ 10 mức khác nhau. Giúp việc chiếu sáng hiệu quả hơn.

Đèn Modeling trên Godox V860III

Chúng ta có thể sử dụng đèn LED Modeling để xem hiệu quả đổ bóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để hỗ trợ lấy nét. Như bạn đã biết, máy ảnh thường lấy nét không chính xác trong môi trường quá tối hoặc ngược sáng. Thay vì sử dụng đèn trợ nét màu đỏ. Bây giờ, chúng ta có một chiếc đèn LED sáng như đèn xe máy. Giúp máy ảnh lấy nét chính xác hơn trong hầu hết các trường hợp.

Chắc bạn đang phân vân, đèn LED có ảnh hưởng đến kết quả chụp với Flash hay không? Thông thường, đèn sẽ sáng liên tục ngay cả khi bạn đang chụp với Flash chính. Và có ảnh hưởng một chút tới kết quả cuối cùng. Nếu bạn không muốn như vậy. Thì có thể cài đặt đèn LED tự động tắt khi bạn nhấn chụp và sáng trở lại sau khi bạn chụp xong. Bạn sẽ không phải lo ảnh hưởng của đèn LED nữa. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong chế độ chụp và những cải tiến trên Godox V860III.

4. Đánh giá Pin của đèn Flash Godox V860III

Phụ kiện đèn Flash Godox V860III

Bên cạnh nâng cấp về tính năng. Godox V860III còn được nâng cấp Pin so với Godox V860II. Như bạn đang thấy, chúng ta có một viên pin VB26A dung lượng lên tới 3000 mAh. Cao hơn khá nhiều so với Godox VB18 trên Godox V860II. Bạn có thể chụp thoải mái khoảng 400 ảnh với một lần sạc. Như vậy, cao hơn khá nhiều người anh em của nó. Thậm chí còn tốt hơn so với Godox V1.

Qua trải nghiệm thực tế, mình thấy pin Godox V860III có thể chụp khoảng 500 ảnh trong điều kiện bình thường. Hoạt động ổn định, không bị quá nhiệt và sụp nguồn như pin tiểu. Do pin sử dụng công nghệ tương tự pin điện thoại. Cho nên, bạn có thể sạc nhanh, chụp ổn định và theo dõi dung lượng pin dễ dàng hơn.

Bộ sạc pin cho đèn Flash Godox V860III hỗ trợ Type C

Trong phiên bản này, Godox đã chuyển qua sử dụng cổng USB-C. Đây là một nâng cấp nhỏ, nhưng tiện dụng hơn. Như vậy, ngoài cách sử dụng sạc Godox. Bạn có thể sạc chung với điện thoại và máy tính qua cổng USB. Cổng tiện hơn nhiều so với chuẩn Micro USB trên Godox V860II.

Khay pin đèn Flash Godox V860III

Ngoài nâng cấp Pin và cục sạc. Godox V860III cũng cải tiến việc lắp pin. Thay vì phải mở nắp. Bây giờ, bạn thấy một khay pin xuyên qua thân đèn Flash. Hoàn toàn không có bất kỳ nắp nào. Mà chỉ có một khoá Lock trên góc trái.

Lắp Pin đèn Flash Godox V860III

Bạn chỉ việc đặt pin đúng chiều và đẩy vào cho đến khi nghe tiếng tách. Nhìn có vẻ hơi thiếu toàn. Nhưng qua trải nghiệm, mình thấy cách này rất hay. Pin vẫn chắc chắn và không thể rơi ra được. Trong khi đó, tháo lắp pin nhanh hơn nhiều.

Bạn chỉ việc nhấn khoá, rút pin và thay pin khác. Mọi thứ diễn ra trong khoảng 10 giây. Hoàn toàn không phải đóng mở nắp như Godox V860II. Nhìn có vẻ hơi lạ phải không? Nhưng mình cho rằng đây là một cải tiến tuyệt vời. Giúp việc sử dụng Flash Godox V860III hiệu quả hơn. Để tiếp tục đánh giá Godox V860III. Chúng ta chuyển qua phụ kiện nhé.

5. Đánh giá phụ kiện của Flash Godox V860III

Đánh giá Pin đèn Flash Godox V860III

Qua nhiều năm sử dụng đèn Flash Nikon chính hãng và Godox. Mình thấy phụ kiện của Godox V860III được cải tiến rất nhiều. Bạn sẽ thấy mọi thứ rất tốt, chắc chắn ngay từ túi bảo vệ, chân đèn flash và pin sạc. Mặc dù không đạt đến độ hoàn thiện cao cấp như đèn Nikon chính hãng. Nhưng mọi thứ đã tốt hơn so với phiên bản Godox V860II. Bạn sẽ có cảm giác vớ được một món hời trong mức giá 3 triệu đấy.

6. Đánh giá thân vỏ của Flash Godox V860III

Đánh giá thân vỏ đèn Flash Godox V860III

Ngay khi chạm tay vào Godox V860III. Mình cảm nhận được những khác biệt về thân vỏ so với Godox V860II. Một điều rõ ràng nhất là thân vỏ nhám và hoàn thiện tốt hơn. Cảm giác chắc chắn hơn nhiều với Godox V860IIGodox TT685. Mang lại cảm giác một thiết bị xịn hơn. Nhưng chưa đạt đến mức xịn như đèn Nikon chính hãng. Vẫn có cảm giác nhựa rẻ tiền hơn một chút.

Chất lượng thân vỏ đèn Flash Godox V860III

Một trong những nâng cấp nhỏ nhưng thú vị. Đó là tấm bảo vệ đèn trợ nét và đèn LED được hoàn thiện nhám, mà không phải bóng láng như phiên bản trước. Chỉ một chút như vậy thôi, mang lại cảm giác hoàn thiện tốt hơn, lì hơn hẳn. Bề mặt nhám cũng khó xước hơn. Đây là một điểm mình rất thích trên Godox V860III.

Chất lượng phím bấm đèn Flash Godox V860III

Một điều cũng dễ nhận thấy, là phím bấm trên Godox V860III được thiết kế lại. Bạn sẽ thấy phím bấm chắc chắn, vòng chuyển mượt hơn so với V860II. Mặc dù thay đổi rất nhỏ, nhưng cho thấy những nỗ lực của Godox trong phiên bản này.

Một trong những điểm đáng chú ý hơn. Godox V860III sử dụng màn hình tốt hơn hẳn Godox V860II. Bạn sẽ thấy thông số sắc nét, đèn nền chiếu sáng đều hơn, không còn khoảng sáng, khoảng tối như phiên bản Godox V860II.

Chẳng những vậy, Godox còn trang bị thêm một lớp kính bảo vệ màn hình, hơi nhám một chút. Mang lại cảm giác xịn hơn nhiều. Bạn khỏi lo xước màn hình như trên phiên bản cũ hơn. Tất nhiên, bạn có thể dán màn như điện thoại nữa. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong một số ưu điểm của Godox V860III.

7. Khả năng kết nối của Godox V860III

Cổng kết nối USB-C trên đèn Flash Godox V860III

Trên Godox V860III, chúng ta có một chân đồng bộ với Trigger hoặc đèn Studio. Ngoài ra, có thêm một cổng USB để nâng cấp Firmware. Mọi thứ được hoàn thiện tốt và chắc chắn. Cổng này cũng tiện hơn nhiều so với phiên bản Godox V860II.

Bên cạnh những kết nối vật lý. Godox V860III hỗ trợ kết nối không dây qua sóng 2.4 Ghz. Giúp bạn kết nối với Godox V860II, Godox TT685 hoặc Godox DP-600, mà không cần thêm trigger nữa. Tất nhiên, đèn có thể nhận lệnh từ những bộ Trigger sử dụng sóng 2.4 Ghz, ví dụ Godox X2T.

Nhưng có một điểm đáng tiếc, Godox V860III không hỗ trợ kết nối hồng ngoại nữa. Bạn sẽ không thể dùng Godox V860III điều khiển hoặc nhận lệnh từ Nikon SB-900. Mình nghĩ đây là một điểm trừ rất lớn. Có lẽ, Godox đang cố tình cắt giảm, để chúng ta chuyển sang đèn của hãng. Thay vì kết hợp giữa Godox và Nikon.

8. Thông số đèn Flash Godox V860III

Khả năng tương thíchMáy ảnh Nikon D60 đến Nikon Z7 II
Guide Number60 tại ISO 100 (Tương đương Godox TT685Godox V860II)
Nhiệt độ màu5600K (Sai số +-200K)
Zoom20-200mm (14mm khi sử dụng tản sáng góc rộng)
Mức chia công suất1/1 đến 1/128
Bù trừ EV0.3 đến 3.0 EV
Đồng bộ tốc độ cao (HSS)1/8000 giây
Kết nối hồng ngoạiKhông
Đèn LED Modeling2W 5300K (+- 200K)
Kết nối qua sóng 2.4 Ghz
Chế độ đèn Master
Chế độ đèn Slave
Tầm hoạt động kết nối không dây100 mét
Thời gian hồi đènNhỏ hơn 1.5 giây
Số lượng ảnh chụp với pin Godox VB26A480 ảnh khi sử dụng công suất tối đa

9. Tổng kết đánh giá Flash Godox V860III

Đánh giá đèn Flash Godox V860III
Đèn Flash Godox V860III giá bao nhiêu?

Giá Godox V860III từ 3tr300 đến 3tr900.

Đèn Flash Godox V860III hỗ trợ iTTL không?

Chắc chắn hỗ trợ iTTL. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ chế độ M, HSS, PRT và chụp không dây.

Công suất đèn Flash Godox V860III là bao nhiêu?

Godox V860III có GN60 tại ISO 100.

Godox V860III có những phiên bản nào?

Godox V860III có đầy đủ phiên bản cho Nikon, Canon, Sony, Fujifilm.

Godox V860III sử dụng pin nào?

Đèn sử dụng pin Godox VB26A.

Godox V860III có thể chụp bao nhiêu ảnh một lần sạc?

Bạn có thể chụp khoảng 400 ảnh trên một lần sạc.

Sau một thời gian trải nghiệm Godox V860III. Mình thấy đây là một chiếc Flash tốt trong mức giá 3tr500 ngàn. Phù hợp với những bạn mới tìm hiểu Flash hoặc đang làm ảnh dịch vụ. Chúng ta có một chiếc đèn Flash nhiều chức năng, công suất cao, trong khi giá chỉ bằng 1/3 đèn chính hãng.

Đèn dễ sử dụng, nhiều kết nối, tương thích hoàn hảo với hệ thống đèn Godox. Trong phiên bản mới này, đèn hoàn thiện tốt, chắc chắn và có hiệu năng cao hơn. Mình tin, đây là phiên bản thay thế tuyệt vời cho Godox V860II.

Chắc bạn đang phân vân độ bền của Godox V860III? Mình biết, với mức giá thấp bằng vài phần đèn chính hãng. Lo lắng là điều đương nhiên. Mình đã sử dụng khá nhiều đèn Godox với cường độ trung bình, chụp vài chục, đến vài trăm ảnh. Chưa chiếc nào bị hư sau khi hết bảo hành. Cho nên, mình cũng không quá lo về độ bền của Godox V860III.

Thay vì bỏ hàng chục triệu để mua một chiếc đèn Nikon. Bạn có thể mua được 3 chiếc Godox V860III. Nếu hư sau một hai năm, bạn mua chiếc mới vẫn rẻ hơn nhiều. Và chúng ta cũng nên chấp nhận thực tế, rẻ thì khó bền như đèn chính hãng được. Tiền nào của đó thôi.

Nhưng sau tất cả, mình thấy Godox V860III là lựa chọn tốt trong thời điểm này. Có lẽ, đến lúc phải chia tay rồi. Mình sẽ cập nhật khi có thêm trải nghiệm mới. Chúc bạn chọn được đèn Flash như ý. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, bye.

10. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Đánh giá Flash Godox V860III hoàn hảo với 3tr500

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.