Đánh giá Trigger Godox X2T cho máy ảnh Nikon

đánh giá trigger godox x2t

Gần đây, mình nhận được một chiếc Godox X2T. Mình thấy thiết bị rất tốt, nhiều chức năng trong mức giá 1 triệu. Nên gửi bạn tham khảo đánh giá Trigger Godox X2T. Hy vọng, giúp bạn có nhiều thông tin trước khi chọn mua. Ok, chúng ta cùng tìm hiểu thiết bị này nhé.

1. Đánh giá Trigger Godox X2T

godox x2t nikon

Bạn đang thấy tất cả những gì bên trong hộp Godox X2T. Chúng ta nhận được một chiếc Trigger, sách hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành. Thiết bị không bao gồm pin và túi bảo vệ. Phiên bản này dành cho máy ảnh Nikon và mua tại Malaysia. Đôi khi sẽ khác một chút so với phiên bản tại Việt Nam.

Phím bấm trên Godox X2T

Khi cầm trên tay, mình thấy Trigger hoàn thiện tốt và chắc chắn. Nhưng dễ nhận ra khác biệt so với đồ chính hãng Nikon. Cùng là nhựa, nhưng đồ chính hãng dày và chắc hơn. Ngoài ra không có gì để chê cả. Bởi vì, giá X2T chỉ bằng 1/10 đồ Nikon thôi.

khả năng tương thích của godox x2t for Nikon

Như bạn đang thấy, Godox X2T chiếm diện tích khá lớn trên Nikon D800. Nhưng không gây cản trở khi sử dụng. Bởi vì nó chỉ nhô ra phía trước thân máy. Phía trên trang bị phím chọn nhóm, thử đèn và bật tắt đèn trợ nét.

godox x2t trigger nikon

Phím bấm trên Godox X2T mềm mại và nhạy. Đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt con lăn bên trái. Giúp bạn duyệt qua Menu và bù sáng rất nhanh. Mình thấy phím tắt và con lăn là điểm tuyệt vời nhất trên X2T.

Khi so sánh với Yongnuo 603N II rẻ hơn một chút. Thì chẳng có gì ngoài chỗ gắn pin và mấy công tắc đổi kênh. Còn XT2 có màn hình, con lăn, đèn nền và nhiều tính năng bạn sẽ thấy trong phần sau.

Bù trừ sáng X2TN

Mặt sau trang bị màn hình LCD lớn, độ sáng cao. Màn hình này có thể điều chỉnh độ sáng và thời gian hiển thị. Giúp bạn thoải mái chụp trong mọi điều kiện. Đây là điều hiếm gặp trên các Trigger cùng tầm giá.

godox x2t compatibility

Godox cho biết XT2-N tương thích máy ảnh Nikon D80 đến Nikon D5. Qua thử nghiệm trên các máy D7100, D700, D750, D800. Mình thấy Godox X2T tương thích rất tốt. Bạn chỉ việc gắn và chọn chức năng là xong.

godox x2t-n

Bên cạnh đó, mình cũng thử nghiệm với đèn Flash Godox V860II và SB-900. Cho thấy Godox X2T tương thích hoàn hảo với V860II. Trên Nikon SB-900 sẽ hạn chế tính năng chụp không dây. Do Trigger Godox X2T sử dụng sóng 2.4Ghz. Trong khi SB-900 sử dụng tín hiệu hồng ngoại.

godox x2t

Để chụp không dây trên các đèn Nikon. Bạn cần thêm một chiếc X2T gắn vào đèn Flash. Thay vì một chiếc như đèn Godox TT685, V860II hoặc Godox DP-600. Như vậy, chúng ta thấy được một số điểm đáng chú ý của Godox X2T. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu kết nối của chiếc Trigger này.

3. Khả năng kết nối của Godox X2T

chân kết nối godox x2tn

Mình biết nhiều bạn phân vân kết nối trên Godox X2T. Bạn đang thấy chân kết nối trên phiên bản X2T-N. Đây là loại chân tiêu chuẩn. Bạn có thể gắn lên tất cả máy ảnh Nikon trang bị Hostshoe. Godox thiết kế chân này rất chắc chắn, cùng với khóa thông minh. Bạn chỉ việc gạt qua để khóa Trigger. Mà không cần phải xoay vòng ren như Yonguo 603N.

cổng kết nối usb-c godox x2t

Nằm bên hông trái là cổng USB-C để nâng cấp Firmware. Đừng sạc pin qua cổng này nhé. Qua bên một chút, chúng ta có cổng PC Sync. Để bạn đồng bộ với đèn Flash bằng dây cáp.

PC Sync X2T

Godox X2T có thể hoạt động như một bộ điều khiển từ xa. Bạn chỉ việc gắn dây phù hợp với từng loại máy ảnh. Cài đặt chức năng nhận hoặc phát tín hiệu. Sau đó điều khiển máy ảnh qua chiếc X2T thứ hai. Giúp bạn chụp ảnh với khoảng cách lên tới 100m.

Godox x2t và Godox V860ii

Ngoài gắn trực tiếp trên máy ảnh, để phát tín hiệu cho đèn Flash. Bạn có thể gắn Trigger vào chân đèn để nhận tín hiệu. Khi đèn Flash không hỗ trợ sóng 2.4 GHz, như Nikon SB-600, SB-900.

khoảng cách kết nối godox x2t

Trong thực tế, Godox X2T kết nối ổn định trong khoảng 100m. Nhưng ở chế độ này, Trigger sẽ mau hết pin hơn. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách trong Menu. Để đáp ứng công việc mà vẫn tiết kiệm pin.

Bluetooth Godox X2T

Bên cạnh đó, Godox X2T còn trang bị kết nối Bluetooth. Để bạn điều chỉnh thông số ngay trên điện thoại qua ứng dụng Godox Photo. Giúp chỉnh thông số nhanh hơn, mà không phải chạm vào trigger.

4. Godox X2T hỗ trợ TTL, HSS, RPT

godox x2t high speed sync

Qua thử nghiệm, mình thấy Godox X2T hỗ trợ TTL rất tốt. Bạn chỉ việc kết nối, chọn TTL rồi chụp mà thôi. Tất nhiên, bạn có thể bù trừ sáng ngay trên trigger rồi. Đèn sẽ ngay lập tức thay đổi thông số.

Godox X2T còn hỗ trợ chụp tốc độ cao HSS. Bạn cần kích hoạt chế độ HSS trên máy ảnh Nikon. Sau đó nhấn Menu trên Godox X2T chọn Sync. Chuyển sang HSS rồi nhấn Select là xong. Mình đã thử chụp HSS trên Godox V860II. Cho thấy HSS hoạt động tốt với tốc độ 1/8000s.

RPT Godox X2T

Nếu công việc của bạn yêu cầu tính năng RPT. Thì Godox X2T đáp ứng tốt nhu cầu này. Thiết lập RPT trên X2T rất dễ và tương thích tốt với Godox TT685, V860II, SB-900.

Beep On X2T

Bên cạnh đó, Godox X2T trang bị nhiều tính năng giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Ví dụ như trang bị cài đặt tiếng Beep. Để biết đèn có nhận tín hiệu hay không. Trong bài viết này, mình chỉ điểm qua những tính năng đáng chú ý. Bạn có thể tham khảo chi tiết tính năng trong phần cuối.

5. Thông số Godox X2T

Godox X2T-NPhiên bản cho máy ảnh Nikon
Tương thích máy ảnhMáy ảnh Nikon D80 đến Nikon D5
Tương thích đèn FlashĐèn Flash Nikon SB
Đèn Godox TT/V/DP
Chế độ hoạt độngTTL, M, RPT, HSS
Kết nối không dâySóng 2.4 Ghz
Khoảng cách kết nối0 – 100 mét
Bù trừ sáng1/256 +-0.3 EV
Kết nối Bluetooth
Bật tắt đèn Modeling
Điều khiển máy ảnh
Điều chỉnh Zoom
Tương thích Pin AA
Giá980.000

6. Tổng kết đánh giá Trigger Godox X2T

  • Giá Godox X2T khoảng 1 triệu. Rất rẻ với chính hãng Nikon.
  • Hỗ trợ đầy đủ TTL, M, HSS, RPT, Zoom
  • Tương thích máy ảnh Nikon D80 đến Nikon D5
  • Tương thích đèn Flash Nikon SB-600, SB-900
  • Tương thích đèn Flash Godox TT685, V860II, DP-600
  • Màn hình sắc nét, độ sáng cao
  • Nhiều chức năng tùy chỉnh
  • Thiết kế chắc chắn, nhiều phím tắt, menu dễ hiểu
  • Hơi tốn pin khi bật màn hình liên tục.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn tất đánh giá Trigger Godox X2T cho máy ảnh Nikon. Bạn có thể áp dụng cho Canon, Sony. Hy vọng bài viết giúp bạn có nhiều thông tin trước khi chọn mua Godox X2T. Chúng ta sẽ gặp lại trong hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T. Chúc bạn nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

7. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

8 những suy nghĩ trên “Đánh giá Trigger Godox X2T cho máy ảnh Nikon

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.