Làm mịn da trong Premiere siêu đẹp

Làm mịn da trong premiere

Bạn đang thử nhiều cách làm mịn da trong Premiere nhưng không hài lòng? Đây hướng dẫn tốt nhất dành cho bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm mịn da trong Premiere với Plugin Portraiture. Giúp bạn làm mịn da trong Video đẹp và tự nhiên nhất. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nha.

1. Cài đặt Plugin làm mịn da cho Adobe Premiere

Tải plugin làm mịn da cho Adobe Premiere

Mình thực hiện hướng dẫn trên Adobe Premiere 2023. Bạn có thể làm tương tự trên phiên bản cũ hơn. Chúng ta đi tới trang chủ Imagenomic rồi nhấn vào Download. Bạn sẽ thấy hai phiên bản Portraiture cho Adobe Premiere. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Premiere mới nhất, thì chọn Video Suite 2. Trường hợp sử dụng Adobe Premiere 2015 hoặc cũ hơn, thì chọn phiên bản Video Suite rồi nhấn Next.

Nhập email để tải Plugin Portraiture làm mịn da cho Adobe Premiere

Chúng ta nhập Email, đánh dấu vào đồng ý rồi nhấn Submit. Bạn nên tải trực tiếp từ trang chủ Imagenomic. Như vậy an toàn hơn và luôn có những tính năng mới nhất.

Nhấn vào tải Plugin Portraiture cho Premiere

Để tiếp tục, chúng ta mở Email của Imagenomic và nhấn vào tải Plugin Portraiture. Tuỳ vào loại máy bạn đang sử dụng. Họ sẽ gửi phiên bản tương thích với Windows hoặc MacOS.

Chọn nơi lưu trữ Plugin

Chúng ta chọn nơi lưu trên máy tính rồi nhấn Save để lưu lại.

Cài đặt plugin làm mịn da cho Adobe Premiere

Sau đó nhấn chuột phải vào Plugin rồi chọn Open.

Nhấn Next để plugin làm mịn da cho Adobe Premiere

Bây giờ chỉ việc nhấn Next cho đến khi hiện chữ Finish. Như vậy, bạn đã biết cài Plugin làm mịn da cho Adobe Premiere rồi. Mình thấy Portraiture tốt, dễ sử dụng, trong khi kết quả rất tuyệt vời. Để tiếp tục hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu cách kích hoạt và sử dụng Plugin này nha.

2. Hướng dẫn làm mịn da trong Premiere

Nhấn chọn Effects trong Adobe Premiere
Tải Video minh hoạ trên Pixabay

Chúng ta nhấn vào tạo Project mới và đưa Video vào trong Premiere. Sau đó nhấn vào biểu tượng hai mũi tên hướng sang bên phải > chọn đến Effects. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Workspace chọn Effects. Tham khảo hướng dẫn cài đặt không gian làm việc trong Adobe Premiere.

Kéo Plugin làm mịn da Portraiture vào Video trong Premiere

Bạn hãy tìm thư mục Imagenomic, nhấn giữ chuột trái, kéo Plugin Portraiture vào Video. Lưu ý, bạn phải kéo thả vào Video. Đừng kéo nhầm xuống phần âm thanh Audio. Như vậy sẽ không thấy hiệu quả của Plugin.

Kích hoạt plugin Portraiture làm mịn da cho Adobe Premiere

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào biểu tượng nằm cạnh tên Plugin Imagenomic, rồi nhấn vào Sign in để kích hoạt.

Nhập email và mã kích hoạt Plugin Imagenomic Portraiture cho Premiere

Để tiếp tục, chúng ta nhập email và mã kích hoạt đã nhận được trong email. Cuối cùng nhấn vào Sign In để kích hoạt Plugin Portraiture cho Adobe Premiere.

Kích hoạt tính năng nhận diện gương mặt để làm mịn da trong Premiere

Trong phiên bản Portraiture 2 cho Adobe Premiere. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng cạnh mũi tên màu đỏ. Sau đó đánh dấu vào tính năng Face Detection. Chức năng này giúp nhận diện gương mặt trong Video chính xác hơn.

Chỉnh da mịn trong premiere bằng cách tăng Smoothing trong Plugin Portraiture

Trong phần trước, chúng ta đã kéo Plugin Portraiture vào Video và kích hoạt. Bây giờ, bạn hãy tăng giá trị Smoothing để làm mịn da trong Premiere. Bạn đã thấy sự khác biệt? Plugin tự động nhận diện gương mặt và làm mịn da như ảnh minh hoạ. Bạn gần như không phải điều chỉnh vùng chọn như Plugin khác. Bạn chỉ việc thay đổi giá trị Smoothing đến khi cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng là xong.

Kiểm soát vùng cần làm mịn da trong Plugin Portraiture

Trong một vài trường hợp, bạn muốn kiểm soát vùng làm mịn da nhiều hơn. Thì hãy nhấn vào Show Mask > chọn màu trắng (White) hoặc đen (Black). Bạn sẽ thấy tác động của Plugin Portraiture lên Video. Vùng màu trắng không bị tác động, vùng còn lại chịu tác động làm mịn da của Plugin.

Điều chỉnh vùng cần làm mịn da trong Premiere với Plugin Portraiture

Bạn hãy điều chỉnh thông số Fuzziness, Hue, Saturation, Luminance để kiểm soát tác động của Plugin. Chúng ta tăng giảm đến khi tạo được vùng chọn như ý. Như bạn đã thấy, sau khi mình thay đổi các thông số. Vùng chọn mở rộng và tác động một chút lên môi của người mẫu.

Kết quả sau khi điều chỉnh vùng làm mịn da

Sau khi tạo được vùng chọn như ý. Chúng ta nhấn vào Show Mask, chọn sang None. Như bạn đã thấy, chỉ với một vài thay đổi nhỏ như vậy. Da người mẫu đã mịn, đều đẹp hơn nhiều. Những vết mụn phía xa hoàn toàn biến mất. Bởi vì, chúng ta đã mở rộng vùng tác động của Plugin Portraiture. Bạn hãy điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng nha.

Điều chỉnh làm mịn da nâng cao trong Plugin Imagenomic Portraiture cho Adobe Premiere

Ngoài chức năng làm mịn da trong Premiere. Chúng ta có thể làm da trắng sáng hơn bằng Plugin Portraiture. Bạn hãy đánh dấu vào Enable Enhancements. Sau đó tăng giá trị Brightness. Như bạn thấy, chỉ với một thay đổi nhỏ như vậy, da người mẫu sáng hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng Tint, Warmth để làm da người mẫu trắng hoặc hồng hơn nữa.

Kết quả làm mịn da trong Premiere bằng Pluin Portraiture

Chúng ta cùng xem ảnh trước và sau khi làm mịn da trong Premiere. Bạn thấy kết quả như thế nào? Mình tin, bạn hài lòng với những gì Plugin Portraiture làm được. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận, để mọi người cùng học hỏi nha.

Cách làm mịn da trong Premiere như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Plugin Portraiture để làm mịn da trong Adobe Premiere.

Plugin làm mịn da trong Premiere nào tốt nhất?

Mình thấy Plugin Portraiture tốt nhất với người mới sử dụng Adobe Premiere. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Plugin Magic Bullet với nhiều chức năng chuyên nghiệp và tốt hơn nữa.

Tại sao Adobe Premiere của tôi không sử dụng được Plugin Portraiture?

Bạn cần cài đúng phiên bản Portraiture. Adobe Premiere 2015 trở về trước sử dụng bản cũ. Còn Adobe Premiere mới hơn sử dụng Imagenomic Portraiture 2.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách làm mịn da trong Premiere nhanh đẹp nhất. Ngoài cách này, bạn có thể tham khảo Plugin Magic Bullet với chức năng Cosmo. Mình xin kết thúc hướng dẫn tại đây. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, bye.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Làm mịn da trong Premiere siêu đẹp

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.