Đăng ký SkillShare học đồ họa miễn phí 30 ngày

Đăng ký SkillShare

Đăng ký SkillShare là quyết định sáng suốt nhất của mình trong những năm qua. Mình đã học nhiều kiến thức về Photoshop, Premiere, illustrator. Điều mình không thể tự làm được, nếu mày mò đọc bài viết trên mạng hoặc Youtube.

Hiện tại, SkillShare là trang học trực tuyến lớn nhất, với nhiều giáo viên giỏi. Nhưng học phí chỉ bằng vài bữa nhậu, vài ly trà sữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng ký tài khoản SkillShare. Sau đó tìm hiểu cách sử dụng các khóa học. Giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất. Chúng ta bắt đầu nhé.

1. Hướng dẫn đăng ký SkillShare

Hướng dẫn đăng ký SkillShare

Nhiều năm trước, mình đăng ký SkillShare chỉ được học miễn phí 7 ngày. Nhưng gần đây, SkillShare đã tăng lên 30 ngày. Đây là cơ hội tốt để học kiến thức mới và tiết kiệm chi phí. Mình không biết khi nào SkillShare kết thúc việc này. Nên tranh thủ viết bài chia sẻ với bạn. Hy vọng giúp bạn biết cách đăng ký tài khoản và tìm những khóa học hữu ích.

Để bắt đầu, chúng ta vào trang chủ SkillShare. Tại đây, bạn hãy nhập họ và tên, kèm email như ảnh minh họa phía trên. Sau đó nhập mật khẩu ít nhất 8 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó tạo mật khẩu. Hãy sử dụng trang tạo mật khẩu của 1 Password. Bạn chỉ việc sao chép mật khẩu và dán vào bảng đăng ký. Cuối cùng nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản SkillShare.

Cập nhật thông tin thanh toán SkillShare

Chúng ta nhấp vào đường dẫn trong Email để kích hoạt tài khoản SkillShare. Chúc mừng, bạn đã nhận được 30 ngày học miễn phí trên SkillShare rồi. Vậy sau 30 ngày thì sao? Sau khi học xong, nếu bạn thấy phù hợp và muốn tiếp tục. Thì vào cài đặt tài khoản (1), chọn thanh toán Payments (2). Sau đó chọn thanh toán bằng Paypal hoặc thẻ Visa.

Tham khảo cách đăng ký tài khoản Paypal và thẻ Visa qua hướng dẫn này. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi. Theo kinh nghiệm thực tế, bạn hãy cố gắng học trong 30 ngày. Để tìm ra những khóa học tốt nhất. Trải nghiệm mọi thứ có thể. Nếu yêu thích thì gia hạn cũng chưa muộn.

Những lợi ích khi học trên SkillShare

Hiện tại, mỗi ngày mình dành khoảng 30 phút học trên SkillShare. Nhiều khi mệt mỏi, muốn nghỉ vài hôm cho khoẻ. Nhưng nội dung trên đây quá tốt. Cho nên, chán đến đâu thì chán, mình vẫn có gắng học một chút. Đôi khi 5 phút cũng được. Nếu bạn đã có tài khoản thì kết bạn với mình học cho vui. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách đăng ký tài khoản SkillShare rồi ha.

2. Hướng dẫn sử dụng SkillShare

Hướng dẫn tìm khóa học trên SkillShare

SkillShare là trang học trực tuyến lớn nhất bên cạnh Udemy, Coursera. Nhưng SkillShare rẻ hơn hàng chục lần, nhiều giáo viên giỏi và thường xuyên cập nhật. Nhưng có một vấn đề lớn, đó là SkillShare chưa hỗ trợ tiếng Việt. Đừng lo, bạn sẽ biết cách xem phụ đề tiếng Việt trong phần tiếp theo. Mình đã học nhiều năm như vậy rồi. Đến giờ học được cả tiếng Anh và tiếng Việt luôn. Vậy tìm khoá học trên SkillShare như thế nào?

Sau khi đăng nhập vào SkillShare. Bạn hãy nhấp Browse đề tìm các chủ đề muốn học. Ví dụ, mình muốn học làm phim, thì chọn Film & Video. Tất nhiên, bạn có thể chọn các khóa học âm nhạc, đồ họa, nhiếp ảnh. Sau khi chọn, bạn sẽ thấy những khóa học liên quan trong màn hình chính.

Ngoài cách này, bạn có thể nhập thừ khóa vào thanh tìm kiếm. Ví dụ, muốn tìm khóa học nhiếp ảnh thì nhập “Photography”. Nếu muốn học đồ họa thì nhập “Graphic, Photoshop, illustrator“. Nói chung, giống như tìm kiếm trên Google Search vậy.

Bật phụ đề khóa học SkillShare

Sau khi chọn khóa học. Bạn sẽ thấy giao diện giống như ảnh minh họa. Khóa học chia thành các phần nhỏ. Bạn muốn học phần nào thì nhấn vào phần đó. Bạn có thể tăng tốc độ, kéo tới kéo lui như Youtube vậy. Quan trọng nhất, chúng ta nhấn vào phụ đề, chọn ngôn ngữ muốn sử dụng. Ví dụ, mình chọn phụ đề tiếng Anh như vậy. Ok, bạn đã thấy dòng chữ phía dưới rồi ha.

Hướng dẫn bật phụ đề trên SkillShare

Tất nhiên, bạn có thể nhấn vào Transcripts đề xem toàn bộ phụ đề. Khi giáo viên nói đến phần nào. Phụ đề sẽ đánh dấu màu xanh như minh họa. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào bất kỳ dòng chữ nào trong đây. Video sẽ nhảy qua phần tương ứng với phụ đề đó. Thật tuyệt phải không? Nhưng toàn tiếng Anh thì học thế nào?

Cài đặt Google Translate

Đây không phải vấn đề đáng lo với Gen Z nhỉ. Bạn có thể chuyển sang tiếng Việt bằng trình duyệt Chrome. Chúng ta nhấp vào dấu 3 chấm trên góc phải.

Nhấp vào tiện ích trên Google Chtrome

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tiện ích trên trình duyệt Chrome.

Nhấn vào mở cửa hàng Chrome trực tuyến

Chúng ta nhấn vào “Mở cửa hàng Chrome trực tuyến”.

Nhấn cài đặt Google dịch

Sau đó, bạn hãy tìm Google dịch rồi nhấn thêm vào Chrome. Đây là tính năng mở rộng của trình duyệt. Có thể dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt. Tất nhiên còn dịch phụ đề trong Video nữa. Bạn sẽ thấy tuyệt hơn nhiều khi trực tiếp trải nghiệm.

Dịch tiếng việt trên SkillShare bằng Goolge dịch

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào biểu tượng Google dịch trên góc phải. Chọn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Như bạn thấy, tất cả văn bản trong SkillShare đã chuyển thành tiếng Việt. Tất nhiên, bao gồm cả phụ đề trong khóa học nữa. Chắc bạn đang phân vân? Phụ đề tự chạy tiếng Việt không? Chắc chắn có rồi. Bạn sẽ thấy phụ đề tiếng Việt khi xem Video, khớp như khi trên Youtube vậy.

Câu hỏi tiếp theo, Google dịch chuẩn không? Mình thấy quá tốt, so với người mới học tiếng Anh. Chỉ cần nhảy số nhanh một chút. Bạn sẽ biết điều chỉnh vài chữ, để hiểu rõ ý của giáo viên. Mà Google dịch ngày càng thông minh. Bạn sẽ bất ngờ về khả năng dịch của nó. Như vậy, chúng ta giải quyết xong vấn đề ngôn ngữ.

Thảo luận khóa học trên SkillShare

Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều thảo luận đính kèm vào thanh trượt Video. Đây là những câu hỏi của học sinh gửi cho giáo viên. Bạn cũng có thể làm tương tự. Ví dụ, bạn xem tới phần nào thấy khó hiểu, thì nhấn vào phần thảo luận, viết câu hỏi kèm hình ảnh rồi nhấn gửi. Câu hỏi của bạn sẽ được đính vào khóa học. Giáo viên và những học sinh khác sẽ cùng thảo luận với bạn. Đây là tính năng tuyệt vời để hiểu rõ những gì đang học.

Tải tài nguyên khó học trên SkillShare

SkillShare có rất nhiều giáo viên giỏi. Bạn có thể tìm thấy giáo viên hàng chục năm kinh nghiệm và hàng triệu người theo dõi trên Youtube. Hoặc những giáo viên được Adobe chứng nhận. Khi học trên đây, bạn cũng thấy họ chuẩn bị khóa học rất cẩn thận. Bằng cách đính kèm những tài liệu như ảnh, video phục vụ khóa học. Bạn chỉ việc nhấn vào “Dự án & tài nguyên” để tải về máy tính. Đây là phần mình thích nhất khi học trên SkillShare.

Xem lại khóa học cũ trên SkillShare

Sau vài năm học trên SkillShare, hay nói đúng hơn là ăn ngủ trên đây. Mình thường tìm lại khóa học cũ bằng cách nhấn vào Watch History. Đây là nơi lưu trữ tất cả những gì bạn đã xem. Chắc hẳn bạn cũng biết, để hiểu rõ kiến thức mới. Sẽ phải xem đi xem lại hàng chục lần. Như vậy, bạn đã biết sử dụng các khóa học trên SkillShare.

Hiện tại, mình học hàng ngày trên SkillShare vào 5 giờ sáng. Hôm nay học xong thì viết bài này gửi bạn. Chúc bạn đăng ký SkillShare thành công. Nếu bạn thích đồ họa như mình. Chắc hẳn muốn biết những khóa học tốt trên SkillShare nhỉ. Chúng ta sẽ gặp lại trong phần sau.

3. Những khóa học tốt trên SkillShare

Khóa học Adobe Premiere nâng cao trên SkillShare

Mình yêu thích nhiếp ảnh và đồ họa liên quan đến phần mềm của Adobe. Nên chủ yếu tham khảo những khóa học về chủ đề này. Nếu bạn bạn cũng như vậy. Thì hãy tham khảo các khóa học của Jordy Vandeput. Anh hiểu về những gì đang dạy, rất sáng tạo, vui vẻ. Những khóa học của Jordy Vandeput cực kỳ dễ hiểu và không nhàm chán.

Những khóa học hãy trên SkillShare

Trường hợp bạn gắn liền với các phần mềm đồ hoạ của Adobe. Thì hãy tham khảo khóa học của Daniel Scott. Anh hiểu sâu về Photoshop, Premiere và được Adobe chứng nhận. Khóa học của anh có thể không quá vui như Jordy. Nhưng anh trình bày dễ hiểu và rất chi tiết. Phù hợp với những bạn cần một nền tảng tốt. Mình dành nhiều thời gian đề học tất cả khoá học của Daniel Scott.

Khóa học Adobe Premiere trên SkillShare

Bên cạnh những khóa học Photoshop. Daniel còn dạy Adobe Premiere cực kỳ chi tiết. Giúp bạn làm quen từ những bước cơ bản nhất. Cho đến những kỹ năng rất khó trong Adobe Premiere. Các khóa học của Daniel Scott dài hàng chục tiếng. Rất chi tiết và đáng dành thời gian đề học. Mình nhớ khi kết thúc khóa học. Anh nói “Không nhiều người học đến phần cuối cùng này”.

Khóa học chụp ảnh bằng điện thoại trên SkillShare

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh. Hãy dành thời gian tham khảo khóa học nhiếp ảnh trên SkillShare. Một trong những người mình thích nhất là Amelie Satzger. Bạn ấy quá dễ thương và sáng tạo.

Chỉ với chiếc điện thoại, cùng dụng cụ đơn giản. Nhưng đã tạo nên những bức ảnh tuyệt vời. Thật sự, mình rất mê ảnh của bạn này. Nhìn lại đống máy máy của mình. Mà chưa thấy ảnh nào đẹp như bạn. Hehe, cố gắng học tiếp vậy.

Khóa học nhiếp ảnh trên SkillShare

Ngoài những giáo viên nước ngoài. Bạn có thể tìm thấy giáo viên người Việt như anh Minh T. Mặc dù anh giảng bằng tiếng Anh. Nhưng cảm giác rất thân thiện. Mình xem đi xem lại mấy lần rồi. Rất thích cách anh dạy chụp ảnh.

Ngoài những đề xuất trong bài viết này. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn khóa học nhiếp ảnh, đồ họa chất lượng cao trên SkillShare. Hy vọng, những chia sẻ này giúp bạn làm quen SkillShare dễ dàng hơn. Đồng thời, rút ngắn thời gian tiếp cận những kiến thức mới. Nâng cao trình độ nhanh hơn nữa. Chúng ta đến phần cuối nhé.

4. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký SkillShare

Đăng ký SkillShare mất bao nhiêu tiền 1 năm?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký học miễn phí trong 30 ngày. Sau đó gia hạn, mức giá thay đổi từ 30$ đến 168$ tuỳ quốc gia. Tham khảo chi tiết giá SkillShare tại đây.

Chất lượng khóa học SkillShare tốt không?

Mình thấy tốt ngoài mong đợi. Không trường học nào rẻ và chất lượng như SkillShare.

Cài đặt SkillShare trên điện thoại được không?

SkillShare có ứng dụng cho iPhone và Android. Mình luôn để SkillShare trên màn hình iPhone. Rảnh là học thay vì lướt mạng.

SkillShare có mang lại hiệu quả thực tế không?

Mình tiến bộ rất nhanh từ khi học SkillShare. Nhanh hơn rất nhiều so với tự rút kinh nghiệm hay học trên Youtube. Kiến thức trên SkillShare thực tế, để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Có thể trở thành giáo viên trên SkillShare không?

Bạn có thể vừa học vừa dạy trên SkillShare. Kiến thức tới đâu dạy tới đó. Đảm bảo nhiều người thích nội dung của bạn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách đăng ký tài khoản SkillShare. Đây là quyết định đúng đắn nhất trong những năm qua. Một khoản đầu tư nhỏ so với những thú vui khác. Nhưng mang lại một bầu trời kiến thức mới. Giúp mình tiến bộ nhanh. Điều mình không thể tự làm bằng cách mày mò trên Google hay Youtube. Mình tin chắc khoản đầu tư này, sẽ sinh lời trong những năm tới.

Nếu bạn yêu thích học hành để phát triển bản thân. Mình thấy nên dành thời gian học trên đây. Chúc bạn học nhiều kiến thức mới và vui với giáo viên của mình. Mình sẽ cập nhật khi có điều muốn chia sẻ. Có lẽ đến lúc phải chia tay rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, tạm biệt.

5. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Đăng ký SkillShare học đồ họa miễn phí 30 ngày

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.