Hướng dẫn sử dụng Trigger Yongnuo FR-603N

Trigger là một phụ kiện không thể thiếu, với những bạn thích chụp ảnh với đèn flash. Một số máy ảnh trung cấp, đèn flash có sẵn trên máy có thể điều khiển một nhóm đèn chính hãng rất tốt. Nhưng do sử dụng tín hiệu hồng ngọai nên khoảng cách hiệu quả khá gần, dễ bị mất tín hiệu dưới nguồn sáng mạnh. Trigger cũng có tác dụng tương tự, nhưng sử dụng sóng Radio nên khá ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường và chi phí đầu tư cũng rất rẻ. Một trong số những hãng khá được yêu thích tại thị trường VN đó là Yongnuo. Trong bài viết này, mình và các bạn cùng tìm hiểu tính năng, cách sử dụng trigger Yongnuo RF-603N. Trigger thường đi theo một cặp và có tính năng hoàn toàn giống nhau. Nên bạn có thể sử dụng phát hay nhận đều tốt và có thể kết hợp rất nhiều trigger cùng loại

Thông số kỹ thuật & tính năng mặt trước

  • Tốc độ ăn đèn 1/320s
  • Tầm hiệu quả 100m
  • Sử dụng sóng 2.4 Ghz
  • Trigger có một phím On/Off để tắt mở máy
  • Hai đèn LED xanh lá, báo trạng thái mở máy và kết nối
  • Một phím kiểm tra kết nối
  • Một chân gắn đèn flash
  • Sản xuất tại Trung Quốc

Phần mặt sau chúng ta có chân kết nối với máy ảnh. Chân được làm bằng kim loại, nên khá chắc chắn. Mình hơi lo khi chân này không có khóa, giúp gim chặt đèn và trigger trên máy. Đôi khi chủ quan có thể gây rớt hư thiết bị của chúng ta. Máy sử dụng hai pin AAA, bạn có thể dùng pin Alkaline hoặc pin sạc đều được. Do thiết bị này có giá thành khá và đôi khi không dùng trong một thời gian dài. Bạn nên dùng những loại pin tốt, không chảy nước. Như vậy sẽ tránh hư hại cho trigger.

Bên trong khay pin có 4 phím nhỏ, giúp bạn chỉnh lại kênh kết nối giữa các trigger. Đây là điểm quan trọng nhất khi sử dụng trigger. Bạn chỉ cần gạt qua kênh muốn sử dụng trên cả hai máy, sau đó khởi động lên. Trigger sẽ tự động kết nối với nhau. Khi sử dụng trong những môi trường có nhiều trigger, bạn có thể đổi kênh để có độ ổn định cao hơn.

Trigger có thể kết nối với thân máy qua hotshoe, cáp sync và jack 2.5mm. Thông thường, mua trigger để chụp không dây. 

Sau khi gắn một chiếc lên thân máy, chúng ta khởi động bằng phím On/Off. Khi bạn mở máy ảnh, đèn LED thử hai trên trigger sẽ sáng màu xanh lá. 

Chiếc còn lại chúng ta gắn lên đèn cần sử dụng và khởi động. Lúc này bạn có thể nhấn phím kiểm tra đèn trên trigger, xem chúng đã kết nối với nhau chưa. Đèn LED trạng thái trên hai trigger sẽ sáng màu đỏ nếu kết nối thành công. Khoảng cách hiệu quả lên tới 100m trong điều kiện tối ưu và tốc độ chụp tối đa đạt 1/320s. Nhưng với những trigger giá rẻ như Yongnuo, chúng ta nên dùng với tốc độ từ 1/200s trở lại sẽ ổn định hơn. Đèn LED trên hai trigger sẽ chuyển màu đỏ khi chụp, chúng ta có thể chụp TTL hay M đều được. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trigger này như một remote không dây, thay thế cho remote theo máy. Như vậy bạn đã biết hết các tính năng và cách kết nôi của trigger Yongnuo RF-603 cho Nikon.  Hẹn gặp lại trong bài viết sau, cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *