Đánh giá flash Yongnuo 565 EX for Nikon

Đánh giá YN 565 EX (1)

Bạn đang tìm một chiếc đèn flash trong mức giá khoảng một triệu? Yongnuo 565 EX là một lựa chọn khá hay để bạn cân nhắc. YN 565 EX mới có mức giá khoảng 1.5tr và hàng cũ chưa tới 1tr. Trong khi vẫn có đủ các tính năng quan trọng và công suất cao. Mình được tặng chiếc đèn này và qua hơn một năm sử dụng thấy khá tốt. Nên chia sẻ lại với các bạn cùng tham khảo.

Tính năng chính Yongnuo 565 EX

  • GN 58 tại ISO 100
  • Mức chia công suất 1/1 tới 1/128 với bước tiến 0.3 EV
  • Có khả năng i-TTL trên các thân máy Nikon
  • Có đèn trợ nét trong môi trường ánh sáng yếu
  • Có thể chụp không dây với chế độ nhại sáng S1 và S2
  • Có thể chụp không dây TTL, M với hệ thống CLS của Nikon.

YN 565 EX có đầu đèn lớn, chắc chắn và zoom từ 24-105mm. Ngoài ra đèn còn trang bị tản sáng wide, tản sáng tạo catch light. Khá đầy đủ món cho một chiếc đèn giá rẻ như vậy.

Đèn có khả năng xoay gập thoải mái và cảm giác xoay mượt. Lưu ý YN 565 EX không hỗ trợ khóa xoay, bạn có thể xoay bất kỳ khi nào cần sử dụng. Điều này có lợi khi bạn xoay thường xuyên và hay quên mở khóa. Nhưng bất lợi khi muốn cố định góc xoay của đèn.

Xuống dưới chút, chúng ta có một màn hình LCD đơn sắc với đèn nền màu cam. Màn hình hiển thị đầy đủ những thông tin quan trọng và dễ nhìn. Bạn có thể theo dõi zoom, công suất, chế độ chụp và khoảng cách trong chiếc màn hình nho nhỏ này. Các phím điều khiển trên YN 565 EX được bố trí dễ dùng. Nhưng độ nhạy hơi kém và cứng. So với những chiếc đèn chính hãng Nikon thì đây là một điểm không tốt. Nhưng được cho thì quá tốt ^^

Mặt hông trái có kết nối để sử dụng pin rời, giúp hồi đèn nhanh hơn và chụp lâu hơn. Một kết nối có dây giúp đồng bộ đèn với trigger hoặc thân máy Nikon D700. Các cổng này được bảo vệ bới nắp cao su khá chắn.

Mặt còn lại của YN 565 EX là khay pin, với nắp pin chắc chắn. Bạn có thể sử dụng 4 pin sạc AA hoặc pin dùng 1 lần đều được.

Cuối cùng chúng ta có chân kết nối của đèn bằng kim loại. Khóa dạng xoay sẽ giúp bạn cố định đèn với thân máy chắc chắn hơn. Mình dùng chưa bao giờ bị mất kết nối với thân máy. Qua thời gian sử dụng khá lâu, mình thấy đèn hoạt động ổn định. Khả năng i-TTL của đèn còn phụ thuộc vào từng thân máy. Mình sử dụng trên Nikon D700, D610D7100 thấy i-TTL của 565 EX chính xác. Trong thời gian dùng mình chưa thấy có gì bất ổn như mất nguồn hay hao pin. Nên sẽ trải nghiệm thêm và cập nhật tới các bạn. Chúc bạn có thêm thông tin để lựa chọn đèn flash. Cảm ơn.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.