Chụp không dây Yongnuo 565 EX

huong dan su dung Yongnuo 565 EX

Chế độ chụp không dây của Yongnuo 565 EX tương thích với hai hệ máy Nikon và Canon. Yongnuo 565 EX sử dụng kết nối hồng ngoại, tương tự đèn Nikon chính hãng. Bạn có thể sử dụng TTL, RPT, M và bù trừ EV từ xa, mà không cần trigger. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền mua trigger xịn, trong khi sử dụng dễ dàng hơn.

Cài đặt chụp không dây trên Yongnuo 565 EX

Wireless Yongnuo 565 EX

Sau khi khởi động mặc định đèn ở trong chế độ TTL và sẵn sàng gắn lên thân máy. Để chụp không dây, bạn nhấn giữ phím Zoom, trong 2 giây. Cho đến khi trên màn hình hiện lên biểu tượng đèn flash, kèm tia sét như hình.

chup khong day Yongnuo 565 EX

Tiếp tục nhấn phím qua trái hoặc phải, cho đến khi hiện chữ Slave (SL ON) và nhấn OK. Sau khi nhấn OK, đèn tín hiệu màu đỏ phía trước của YN565 sẽ phát sáng. Như vậy chúng ta đã cài xong bước đầu tiên.

Cài đặt kênh (channel) trên YN565 EX

Sau khi vào chế độ chụp không dây, có 3 thông số cần cài đặt. Bao gồm kênh, nhóm và loại máy bạn muốn kết nối. Những thông số này phải trùng khớp với thân máy, chúng ta mới có thể chụp được.

cai dat YN 565 EX

YN 565 EX có thể làm việc 1 trong 4 kênh. Bạn hãy nhấn phím Zoom, tới khi số nằm cạnh phím CH chớp sáng. Sau đó dùng phím qua phải hoặc trái để chọn kênh. Thông thường mình chọn kênh số 1. Tiếp tục nhấn OK để hoàn tất.

Chọn nhóm (Group) trên YN 565 EX

Thông số thứ hai là nhóm (group), YN565 hỗ trợ 3 nhóm A/B/C. Một nhóm có thể 1 hoặc nhiều chiếc YN 565 EX cùng làm việc.

Huong dan chup khong day YN 565 EX

Tiếp tục nhấn phím Zoom, đến khi chữ A/B/C chớp sáng. Sau đó dùng phím qua trái phải, để chọn nhóm cần làm việc. Mình sẽ chọn nhóm B và nhấn OK.

Cài đặt loại máy chụp không dây với YN 565 EX

Một chiếc YN 565 EX có thể kết nối đồng thời cả máy Canon và Nikon. Nếu chụp trong môi trường nhiều thiết bị, cùng sử dụng kết nối không dây. Chúng ta nên chọn rõ ràng là máy Canon hay Nikon.

Che do Slave tren Yongnuo 565 EX

Tiếp tục nhấn phím Zoom, đến khi chữ CN chớp sáng. CN là viết tắt của Canon & Nikon. Nếu để CN, đèn sẽ kết nối với cả hai loai máy. Nhấn phím qua bên trái hoặc phải để chọn loại máy cần kết nối.

Wireless YN 565 EX

Mình đang cần kết nối chính xác với máy Nikon D7100. Nên sẽ chọn sang chữ N và nhấn Ok. Chúng ta đã chọn xong 3 thông số kênh, nhóm và loại máy cần kết nối không dây. Bạn có thể cài đặt thêm chế độ chụp của chiếc YN 565 EX.

Cài đặt chế độ TTL/M/RPT trên Yongnuo 565 EX

Wireless TTL YN 565 EX

Mặc định đèn sử dụng TTL để chụp không dây. Bạn có thể nhấn phím Mode trong 3 giây để chuyển lần lượt giữa TTL/M và RPT. Sau đó dùng phím sang trái hoặc phải để bù trừ cường độ của đèn. Zoom của đèn chuyển sang M trong chế độ không dây, bạn có thể nhấn phím Zoom, tới khi biểu tượng Zoom chớp sáng. Sau đó điều chỉnh mức Zoom cần thiết. Như vậy chúng ta cài đặt xong chế độ không dây trên Yongnuo 565 EX. Việc còn lại dành cho thân máy.

Cài đặt đèn Master trên Nikon D7100

cai dat flash nikon d7100

Chúng ta sử dụng đèn cóc của D7100, để điều khiển chiếc YN 565EX. Để cài đặt, bạn hãy nhấn phím Menu/Bracketing & Flash/OK

commander mode nikon d7100

Tiếp tục chọn tới CMD ( Commander mode)/OK. Đây là chế độ đèn chủ trên Nikon D7100. Tác dụng tương tự Nikon SU-800 hay một chiếc Nikon SB-900

cai dat khong day nikon d7100

Trong đây sẽ có 2 thông số là nhóm (group) và kênh (channel). Bạn hãy dùng phím điều hướng để cài đặt hai thông số này. Mình sẽ chọn nhóm B và chế độ TTL cho phù hợp với chiếc YN565 EX. Tiếp tục chọn kênh số 1 tương ứng với đèn. Cuối cùng nhấn phím OK để hoàn tất. Bây giờ mở đèn flash cóc và điều khiển chiếc Yongnuo 565 EX. Đèn có thể nhận tín hiệu ổn định trong khoảng 10m khi trời sáng.

Nếu chụp trong ánh sáng yếu hay trời tối. YN 565 EX có thể nhận tín hiệu trong khoảng 50m. Mình đã thử nghiệm và thấy không thua kém đèn chính hãng về khoảng cách nhận tín hiệu. Nếu trong quá trình sử dụng, cần bù trừ công suất. Bạn có thể quay lại mục Comp để bù trừ từ xa. Không cần chạm vào đèn nữa. Như vậy mình đã chia sẻ cách chụp không dây với YN 565 EX. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Chụp không dây Yongnuo 565 EX

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.