Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T

hướng dẫn sử dụng trigger godox x2t

Trong hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T cho Nikon. Chúng ta tìm hiểu cách cài đặt chế độ TTL, M, HSS. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách kết nối Godox X2T với Godox V860II. Khi hiểu rõ các tính năng của X2T. Bạn có thể tự tin kết nối X2T với Godox DP-600, TT685. Hy vọng giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

1. Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T

pin godox x2t

Mình đang sử dụng phiên bản Godox X2T-N cho máy ảnh Nikon. Bạn có thể thực hiện tương tự trên phiên bản cho Canon, Sony, Fujifilm. Để sử dụng, chúng ta kéo nắp pin xuống dưới, để lộ khay pin bên trong.

Godox X2T sử dụng pin AA. Bạn có thể sử dụng pin con thỏ cho tiết kiệm. Nhưng chúng nhanh hết và bị chảy nước làm hỏng trigger. Mình thường sử dụng pin sạc Eneloop dung lượng cao. Loại pin này rất bền và không bị chảy nước.

gắn godox x2t lên máy ảnh

Chúng ta nên tắt máy ảnh, rồi đặt trigger khớp với chân đèn Flash. Đẩy nhẹ nhàng cho tới khi cứng tay là được. Sau đó gạt khoá sang bên phải. Thao tác này để chốt kim loại cố định với máy ảnh. Ngoài ra, còn ép đệm cao su vào chân đèn Flash. Giúp Godox X2T kết nối với máy ảnh ổn định hơn.

cách bật trigger godox x2t

Tiếp theo, chúng ta bật máy ảnh. Rồi gạt công tắc của Godox X2T sang On. Đôi khi, bạn sẽ không thấy màn hình sáng lên. Hãy kiểm tra xem còn pin không? Hoặc lắp pin chưa đúng. Phần này đơn giản nhỉ.

bật đèn trợ nét godox x2t

Godox X2T trang bị đèn trợ nét màu đỏ. Giúp máy ảnh lấy nét trong môi trường thiếu sáng hoặc ngược sáng. Mình thường gạt công tắc đèn trợ nét qua ON. Để tự động phát sáng khi cần thiết.

Nếu bạn không muốn đèn trợ nét làm phiền người khác. Thì hãy gạt qua OFF để tắt đền trợ nét. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những bước cơ bản nhất trong hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T. Bây giờ tìm hiểu cách kết nối Godox X2T với Godox V860II nhé.

2. Kết nối Godox X2T với Godox V860II

chọn nhóm kết nối trigger godox x2t

Theo mặc định, Godox X2T kích hoạt đèn Flash qua sóng 2.4 Ghz. Đây là loại sóng thường thấy trên bộ phát WiFi, Bluetooth. Đèn Flash Godox V860II, Godox TT685 trang bị sẵn bộ thu sóng. Cho nên, bạn chỉ cần một chiếc X2T để kết nối. Vậy kết nối Godox X2T với Godox V860II như thế nào? Trước tiên, chúng ta chọn nhóm kết nối với Godox V860II. Ví dụ, mình sử dụng nhóm A. Thì nhấn vào phím A phía trên Trigger.

hướng dẫn kết nối godox x2t

Bạn sẽ thấy nhóm A được chọn trên màn hình. Bây giờ, chúng ta nhấn phím Mode để chọn TTL hoặc M. Bạn chỉ việc nhấn Mode tới khi chọn được chế độ thích hợp. Như vậy, chúng ta chọn được nhóm A sử dụng chế độ TTL. Bạn muốn bù sáng bao nhiêu trong chế độ TTL?

hướng dẫn bù trừ sáng trigger godox x2t

Ví dụ, mình muốn -1.0 EV trong chế độ TTL. Mình xoay con lăn về giá trị -1.0 EV. Tất nhiên có thể xoay ngược lại để tăng EV. Mỗi nấc sẽ thay đổi 0.3 EV. Như vậy, chúng ta cài đặt nhóm A, chụp TTL và -1.0 EV. Để tiếp tục, chúng cần chọn kênh kết nối với Godox V860II.

chọn kênh godox x2t-n

Ví dụ, mình muốn kết nối qua kênh số 2. Chúng ta nhấn Menu, dùng con lăn di chuyển tới CH. Tại đây, nhấn phím Set để vào cài đặt kênh. Chúng ta di chuyển sang số 21. Nhấn Set thêm một lần nữa và xoay con lăn đến kênh 2. Cuối cùng nhấn Set để xác nhận kênh 2. Như vậy, chúng ta vừa cài đặt xong nhóm A, kênh 2, TTL, -1.0 EV.

hướng dẫn kết nối trigger godox x2t với godox v860ii

Trên Godox V860II, chúng ta nhấn phím biểu tượng tia sét trên góc phải. Đến khi hiện cột sóng như ảnh minh hoạ. Sau đó chọn nhóm A và kênh 2. Cuối cùng nhấn Set để kết nối với Godox X2T. Bạn sẽ thấy Godox V860II tự động chuyển về TTL và hiện chữ Nikon. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Godox V860II trong bài viết này.

kiểm tra kết nối Godox X2T

Mình thường nhấn vào phím thử Flash trên Godox X2T, tới khi hiện đèn màu đỏ. Nếu Godox V860II phát sáng mỗi khi nhấn là được. Bạn có thể làm tương tự với Godox TT685, Godox V860III, Godox DP-600.

Phần này không áp dụng cho Nikon SB-600, SB-700, SB-800, SB-900. Bởi vì đèn Nikon sử dụng sóng hồng ngoại. Bạn cần 2 chiếc Godox X2T để điều khiển không dây. Chúng ta xong phần kết nối Godox X2T với Godox V860II nhé.

3. Hướng dẫn sử dụng HSS, Zoom, Beep, Bluetooth

hướng dẫn sử dụng HSS trên trigger Godox X2T

Để sử dụng tính năng HSS trên Godox X2T. Bạn cần sử dụng máy ảnh hỗ trợ HSS như Nikon D7100, D750, D800. Và sử dụng đèn Flash hỗ trợ HSS như Godox V860II, TT685. Sau đó nhấn phím Menu, di chuyển tới Sync và nhấn Set.

Tại đây, bạn hãy xoay con lăn để chọn HSS trên Godox X2T và nhấn Set để hoàn tất. Nếu thực hiện chính xác. Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ H trên đèn Flash. Kể từ bây giờ, bạn có thể chụp tốc độ cao hơn 1/250 giây và tối đa 1/8000 giây.

bật Auto Zoom trên Godox X2T

Godox X2T có thể điều khiển Zoom trên đèn Flash. Để sử dụng tính năng này. Chúng ta nhấn phím Menu chọn Zoom rồi nhấn Set. Sau đó, xoay con lăn để thay đổi mức Zoom trên đèn. Hoặc chuyển sang Auto Zoom. Đèn Flash sẽ tự động thay đổi Zoom theo tiêu cự ống kính trên máy ảnh.

hướng dẫn chỉnh khoảng cách kết nối Godox X2T

Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách kết nối của Godox X2T. Để tiết kiệm pin hoặc không ảnh hưởng đến người khác. Thì hãy nhấn Menu, chọn Distance rồi nhấn Set. Tại đây, xoay con lăn sang giới hạn 0-30m. Sau đó nhấn Set để xác nhận cài đặt. Bây giờ, Trigger Godox X2T và đèn Flash sẽ kết nối trong khoảng 30m. Đơn giản quá nhỉ.

hướng dẫn điều chỉnh bù trừ sáng

Theo mặc định, Trigger Godox X2T thay đổi 1/128 công suất, bước tiến 0.3 EV. Nếu muốn sử dụng công suất nhỏ hơn nữa. Thì hãy nhấn Menu chọn Step rồi nhấn Set. Sau đó chọn công suất 1/256, 0.3 EV và nhấn Set để xác nhận.

Kể từ bây giờ, bạn có thể điều chỉnh cường độ tới 1/256. Để sử dụng hiệu quả nhất, đèn Flash phải hỗ trợ giảm công suất giống với cài đặt trên X2T. Ví dụ Godox DP-600 giảm tối đa 1/16. Thì cài Trigger ở mức 1/256 không có tác dụng gì. Ok, như vậy là xong phần cài đặt công suất.

bật tiếng beep trên godox x2t

Nếu muốn đèn Flash phát tiếng kêu Beep Beep. Thì có thể điều chỉnh ngay trên Trigger. Chúng ta nhấn Menu, chọn Beep và chuyển sang ON. Cuối cùng nhấn Set là xong. Bạn sẽ thấy chiếc loa trên màn hình đèn Flash. Và đèn sẽ phát tiếng kêu mỗi lần chụp. Tất nhiên, bạn có thể chọn qua OFF để tắt tiếng Beep cho đỡ nhức đầu.

hướng dẫn sử dụng Bluetooth Godox X2T

Ngoài những chức năng trên. Godox X2T còn hỗ trợ Bluetooth. Trước tiên, bạn hãy cài đặt Godox Photo trên điện thoại. Sau đó nhấn Menu, chọn Bluetooth sang ON và nhấn Set để xác nhận. Bây giờ, bạn chỉ việc kết nối với điện thoại qua Godox Photo. Và thay đổi mọi thứ ngay trên điện thoại. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu rất nhiều tính trong hướng dẫn sử dụng trigger Godox X2T.

4. Cài đặt màn hình Godox X2T

điều chỉnh thời gian sáng màn hình x2t

Bạn muốn đèn màn hình Godox X2T luôn sáng hoặc luôn tắt? Thì hãy nhấn Menu, chọn Light. Di chuyển qua ON rồi nhấn Set để màn hình luôn sáng. Hoặc chọn OFF để tắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn sang 12 giây. Đèn nền sẽ tự động tắt sau 12 giây. Bạn có thể nhấn phím trên máy ảnh hoặc trigger để kích hoạt lại.

điều chỉnh độ tương phản màn hình x2t

Nếu muốn tăng giảm độ tương phản màn hình Godox X2T. Thì hãy nhấn Menu, chọn LCD và nhấn Set. Sau đó di chuyển sang +1. Bạn sẽ thấy màn hình trở nên đậm hơn. Ngược lại, di chuyển sang giá trị -1, màn hình sẽ mờ hơn. Nhớ nhấn Set để xác nhận cài đặt nhé.

4. Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu rất nhiều tính năng của Godox X2T. Nếu bạn thay đổi nhiều cài đặt mà không biết quay trở về mặc định. Thì hãy tắt trigger trong 5 giây. Sau đó nhấn giữ phím Mode và bật trigger. Để Reset Godox X2T về cài đặt gốc.

Sau khi tham khảo hướng dẫn, mà cảm thấy chưa hiểu hoặc muốn góp ý. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình trả lời ngay khi có thể. Nếu thấy hướng dẫn này hữu ích, thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Tham khảo thêm đánh giá Trigger Godox X2T trong bài viết này. Bây giờ chúng ta phải tạm biệt rồi. Cảm ơn.

5. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

22 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T

 1. Cao Viết Tuấn nói:

  Em dùng con x2t S mà em mua pin aa sạc 2700 lắp vào nó không nhận luôn. Em có lắp pin còn thỏ vào thì nhận nhưng không sáng đèn nền màn hình. Rồi từ từ lịm dần và tắt. Liệu trường hợp của em có phải lỗi do thiết bị hay tại pin x2t chỉ nhận dưới 2000ah phải không ạ?

  • Kiều Trường nói:

   Chào Tuấn
   Chiếc của anh hoạt động tốt với pin con thỏ và pin 2000 mAh.
   Anh chưa thử Godox X2T với pin sạc 2700 mAh.
   Có thể chiếc của em bị lỗi. Em thử liên hệ nơi bán để bảo hành. Cảm ơn.

 2. hồ Xuân Thành nói:

  Xin bạn hướng dẫn cách dùng Triger godox XprII với đèn Nikon Sb 910 (Mình mua Triger XproII về nhưng không thể kết nối). Cảm ơn rất nhiều!

 3. Quỳnh nói:

  mình dùng trigger x2tc kết nối với studio flash godox dp600iii và cũng setting tất cả channel và group match với nhau nhưng không kết nối được thì phải làm sao ạ, không biết có làm sao cái gì không 🙁

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.