Bán ảnh trên Adobe Stock chi tiết qua Video

cách bán ảnh trên Adobe Stock

Trong hướng dẫn bán ảnh trên Adobe Stock. Chúng ta tìm hiểu cách đăng ký tài khoản, đăng ảnh, video lên Adobe Stock. Bên cạnh đó, mình sẽ giải thích những điểm quan trọng, khi viết tiêu đề và từ khoá. Hy vọng, giúp bạn có thêm nhu nhập từ đam mê nhiếp ảnh. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Đăng ký tài khoản bán ảnh trên Adobe Stock

đăng ký tài khoản adobe

Để bắt đầu, chúng ta phải đăng ký tài khoản Adobe. Bạn hãy nhấn chữ Sign in trên góc phải để đăng ký tài khoản. Tham khảo chi tiết cách đăng ký tài khoản Adobe trong hướng dẫn này.

hướng dẫn đăng ký tài khoản adobe

Sau khi nhấn vào Sign In, sẽ được chuyển tới trang đăng nhập như ảnh minh hoạ. Thay vì nhấn đăng nhập. Chúng ta nhấn Create an account để đăng ký tài khoản.

nhập thông tin tài khoản adobe

Tại đây, chúng ta nhập email, tên, mật khẩu và ngày tháng năm sinh. Bạn hãy nhập tên thật và email hay sử dụng. Để nhận hướng dẫn bán ảnh từ Adobe Stock. Ngoài ra, việc này còn giúp xác mình tài khoản nhanh hơn. Lưu ý, mật khẩu phải có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tất nhiên, không bao gồm tên và email của bạn. Cuối cùng nhấn Create Account để đăng ký tài khoản.

đăng nhập tài khoản adobe stock

Bạn hãy kiểm tra Email, rồi nhấn vào đường dẫn kích hoạt tài khoản. Sau đó, chúng ta truy cập vào Adobe Stock. Đăng nhập bằng email và mật khẩu đã tạo trong phần trước. Phần này giống đăng nhập Facebook, Youtube thôi. Mình tin bạn nào cũng làm được. Nếu có phần nào chưa hiểu rõ, thì để lại bình luận dưới bài viết nhé.

điền biểu mẫu thuế adobe stock

Trong trang quản lý tài khoản Adobe Stock. Chúng ta di chuyển đến Contributor Account để khai thuế. Đây là việc cần làm ngay sau khi đăng ký tài khoản. Bởi vì, phải qua bước này mới nhận được tiền. Chúng ta chọn W-8 BEN, dành cho công dân nước ngoài.

thông tin thuế Adobe Stock

Bạn hãy nhập tên, địa chỉ, quốc gia và tuổi bằng tiếng Anh. Phần tên viết Hoa, không dấu nhé. Sau đó, kéo xuống một chút.

hoàn tất biểu mẫu thuế Adobe Stock

Chúng ta ký và viết tên của mình. Giống như rút tiền tại ngân hàng vậy. Bạn cần sử dụng chữ ký của mình và tên thật đấy. Cuối cùng nhấn Click to Sign để hoàn tất khai thuế. Họ sẽ duyệt trong 24 giờ. Trong thời gian này, bạn có thể đăng ảnh như bình thường. Vậy nhận thanh toán như thế nào.

Giá bán ảnh trên Adobe Stock

Tùy vào khu vực sẽ có phương thức thanh toán khác nhau. Một số nước thanh toán qua Paypal, Payoneer, Skrill. Mức thanh toán tối thiểu là 25 đô la. Tham khảo cách đăng ký Paypalđăng ký Payoneer trong bài viết này. Sau đó, tham khảo hướng dẫn thanh toán của Adobe Stock tại đây. Tài khoản mới chưa có phần nhập thông tin thanh toán. Khi bạn kiếm đủ tiền 25 đô sẽ có lựa chọn này. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock nha.

2. Hướng dẫn bán ảnh trên Adobe Stock

nhấn Sell để bán ảnh trên Adobe Stock

Để tiếp tục, chúng ta đăng nhập vào Adobe Stock, rồi nhấn vào Sell trên góc phải. Đây là tính năng bán ảnh trên Adobe Stock. Bạn có thể nhấn Pricing để mua ảnh trên Adobe Stock.

bán ảnh trên Adobe Stock

Tại đây, bạn hãy nhấn Upload, rồi chọn Browse. Trong cửa sổ hiện lên, bạn hãy tìm nơi lưu ảnh trên máy tính. Nhấn giữ phím Ctrl để chọn nhiều ảnh. Sau đó nhấn Open để tải lên Adobe Stock. Họ yêu cầu ảnh JPG, độ phân giải tối thiểu 4 Megapixel. Dung lượng tối đa 45 MB. Tham khảo quy định chất lượng ảnh của Adobe Stock tại đây.

Viết mô tả Adobe Stock

Để tiếp tục, chúng ta chọn File Type là Photo. Ngoài ra, bạn phải chọn đúng danh mục. Ví dụ, mình chụp ảnh hoa lá thì chọn Plants and Flowers. Di chuyển xuống dưới một chút. Chúng ta chọn qua No. Để xác nhận không có sự vật, người trong ảnh có bản quyền. Cuối cùng, viết mô tả nội dung bức ảnh bằng tiếng Anh. Hãy viết ngắn, dễ hiểu để mọi người tìm thấy ảnh của bạn. Nếu không biết tiếng anh thì sử dụng Google Translate. Sau đó kéo xuống dưới một chút nữa.

nhập từ khóa mô tả nội dung ảnh

Chúng ta nhập từ khóa mô tả nội dung trong ảnh. Adobe Stock cho bạn nhập tối đa 49 từ khóa. Nhưng hãy nhập khoảng 35 từ khóa liên quan. Tránh sử dụng từ khóa không liên quan. Để không vi phạm nguyên tắc của họ.

Quan trọng hơn cả. Bạn hãy nhập từ khóa chính ở vị trí từ 1 đến 5. Đây là điểm khác biệt so với từ khóa trên ShutterStock. Adobe Stock coi trọng 5 từ khóa đầu tiên hơn. Hãy kiểm tra cẩn thận rồi nhấn vào Submit trên góc phải.

xác nhận đăng ảnh trên Adobe Stock

Adobe Stock sẽ duyệt ảnh trong 3 ngày. Thực tế cho thấy, họ duyệt nhanh hơn ShutterStock nhiều. Bạn sẽ nhận được thông báo qua Email. Để biết ảnh nào được chấp nhận, ảnh nào không. Nếu ảnh bị từ chối, bạn hãy quay trở lại quản lý tài khoản. Tham khảo lý do ảnh không được chấp nhận. Thông thường, ảnh bị rung, mờ hoặc nhiễu.

Đôi khi, bức ảnh đó được ShutterStock chấp nhận. Nhưng Adobe Stock lại không. Không phải buồn vì điều đó. Đây là việc không thể tránh khỏi khi bán ảnh Stock. Không được thì chụp ảnh khác, làm tới khi họ chấp nhận thì thôi. Như vậy mới giỏi hơn được. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock. Bây giờ, cùng tìm hiểu cách bán Video luôn ha.

3. Hướng dẫn bán Video trên Adobe Stock

bán stock video trên adobe

Adobe Stock được tích hợp với Photoshop, Premiere, Affer Effect. Mọi người có thể mua Video ngay trong những phần mềm này. Với một hệ sinh thái tuyệt vời như vậy. Nhiều công ty chuyên quay video Stock để bán cho Adobe.

Tất nhiên, bạn có thể làm được với chiếc máy ảnh hoặc điện thoại trong tay. Để bắt đầu, chúng ta cài phần mềm Filezilla vào máy tính. Phần mềm để tải video lên Adobe Stock. Bởi vì, họ không cho tải trực tiếp từ giao diện web.

Sau đó, chúng ta nhấn tải video (1), rồi nhấn learn more để xem thông tin tài khoản. Sau đó, nhấn vào Generate password để tạo mật khẩu đăng nhập bằng Filezilla. Đây là thông tin rất quan trọng. Không để người khác biết mật khẩu này nhé.

đăng nhập tài khoản Adobe Stock trên Filezilla

Chúng ta mở Filezilla, nhập đường dẫn, id và mật khẩu trên góc trái. Rồi nhấn vào Quick Connect và nhấn OK. Phần mềm sẽ kết nối máy tính với tài khoản Adobe Stock. Bây giờ, Adobe Stock như một chiếc ổ cứng hay USB vậy.

cách tải video lên adobe stock

Chúng ta tìm đến nơi lưu video trên máy tính. Giữ chuột lên video, kéo thả vào khung bên phải. Filezilla sẽ tải video lên Adobe Stock. Khi sử dụng Filezilla, bạn có thể tải rất nhiều video mà không phải đăng nhập vào trang Adobe Stock. Mọi thứ đơn giản như chép nhạc vào USB vậy.

bán video trên adobe Stock

Sau khi tải xong, chúng ta quay lại trang Adobe Stock để chọn Video. Tại đây, bạn hãy chọn No để xác nhận không có chủ để bản quyền trong video. Nhập mô tả nội dung bằng tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu. Để người mua hiểu được nội dung của video. Mà không phải xem video mới biết nội dung. Như vậy sẽ tốt hơn viết tiêu đề 1 đằng, nội dung 1 nẻo. Tham khảo quy định chất lượng video của Adobe Stock tại đây.

Nhập từ khóa mô tả nội dung Video

Tương tự như hướng dẫn bán ảnh. Chúng ta nhập từ khóa quan trọng vào vị trí 1 tới 5. Rồi nhập các từ khóa mô tả nội dung trong các vị trí tiếp theo. Nếu không giỏi tiếng anh, thì hãy sử dụng Google translate. Mình mù tiếng anh mà còn làm được, thì bạn làm tốt hơn nhiều.

Nếu không biết sử dụng từ khoá nào. Thì hãy nhập tiêu đề mô tả nội dung video. Sau đó sử dụng tính năng tự động tạo từ khóa của Adobe Stock. Họ sẽ phân tích video, tiêu đề. Để đưa ra những từ khoá phù hợp với nội dung của bạn.

Cuối cùng nhấn Submit là xong. Họ sẽ duyệt video trong 3 ngày. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách bán ảnh và video trên Adobe Stock. Hãy dành thời gian tham khảo bài viết từ Adobe Stock. Đây là nguồn tài liệu tuyệt vời để bạn giỏi hơn.

4. Kinh nghiệm bán Stock trên Adobe

Em bán ảnh trên Adobe Stock, sau đó bán trên ShutterStock được không?

Chắc chắn được. Bạn có thể bán trên Adobe Stock và ShutterStock.

Nên bán thể loại ảnh nào trên Adobe Stock?

Bạn có thể bán bất kỳ thể loại nào. Hãy tập trung vào sở trường của bạn và tham khảo nhu cầu khách hàng qua bài viết từ Adobe Stock.

Tại sao ảnh của em không được duyệt?

Họ không duyệt ảnh bị nhiễu, mờ, rung, độ phân giải thấp. Ngoài ra, ảnh liên quan tới bản quyền công trình, người xuất hiện trong ảnh. Tham khảo quy định chất lượng ảnh, video của Adobe Stock.

Chúng ta vừa trải qua một hành trình dài, để tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock. Mình không phải chuyên gia trong việc này. Mình chỉ biết cách làm đúng và mong muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, giúp bạn biết thêm một công việc mới. Để biến đam mê nhiếp ảnh thành nguồn thu nhập thụ động. Giúp cuộc sống vui vẻ, an toàn hơn.

Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, nếu thấy phần nào chưa hiểu rõ. Mình sẽ trả lời ngay khi có thời gian. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy góp ý để mọi người cùng học hỏi. Tới lúc phải chia tay rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Chúc sức khoẻ.

5. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 thoughts on “Bán ảnh trên Adobe Stock chi tiết qua Video

  1. Minh Thuỵ says:

    Chào bạn, mình bán ảnh sketch trên adobe mình đã làm theo câc bước bạn hướng dẫn và thành công khi được adobe stock duyệt sp, nhưng mình ko biết được giá bán của sp mình đăng, bạn có thể hỗ trợ mình vêd câu hỏi trên không ạ? cám ơn bạn

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.