Hướng dẫn sử dụng Viewfinder của Canon 70D

Canon 70D có viewfinder sáng, hiển thị đầy đủ các thông tin quan trọng. Giúp bạn làm chủ mọi tình huống chụp, trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Việc đầu tiên chúng ta cần làm, là chỉnh viewfinder cho rõ nét nhất.

Hướng dẫn sử dụng kính ngắm Canon 70D

Bạn hãy nhìn vào trong viewfinder, sau đó sử dụng con lăn bên cạnh. Chỉnh cho tới khi, bạn nhìn thấy những thông số bên trong thật rõ nét. Kính ngắm có rõ nét, bạn mới chụp ảnh thoải mái và lấy nét được chính xác hơn. Đây là một điều nên làm ngay khi vừa mua máy về. Chúng ta cùng tìm hiểu các thông số nằm trong viewfinder.

Trên hình là tất cả những thông số bên trong viewfiner của Canon 70D. Chắc hẳn có nhiều thông số bạn chưa từng nhìn thấy. Ngoài những tính năng có sẵn ở trên, bạn có thể cài đặt thêm. Giúp chụp ảnh qua viewfinder được thuận lợi hơn. Mình chia sẻ với các bạn một số cài đặt hữu ích.

Hiển thị đường lưới trong viewfinder

Để bắt đầu cài đặt, bạn hãy nhấn phím Menu và chọn tới Viewfinder grid display

Sau khi nhấn phím Set, sẽ hiện ra như trên. Chọn tới Enable và nhấn Set thêm một lần nữa.

Bây giờ thử nhìn vào trong viewfinder, bạn sẽ thấy các đường lưới. Những đường này chia kính ngắm thành nhiều khu vực, giúp bạn dễ dàng bố cục và chụp theo tỷ lệ hơn. Đây là cài đặt rất hay, sau nhiều năm dùng máy ảnh. Mình vẫn luôn bật tính năng này. Chúng ta đi tiếp tới cài đặt thứ hai dành cho viewfinder trên Canon 70D

Hiển thị cân bằng điển tử

Tiếp tục nhấn phím Menu và chọn tới Viewfinder Level, sau đó nhấn phím Set

Tại đây chọn Show và nhấn Set để kết thúc

Như vậy trong viewfinder của Canon 70D sẽ hiện một chiếc máy ảnh nhỏ. Nằm ở phía trên các thông số, chiếc máy ảnh này sẽ báo cho bạn biết, máy đang bị nghiêng hay không. Điều này giúp bạn chụp được ngay ngắn tự tin hơn. Như vậy mình đã chia sẻ cách cài đặt chi tiết dành cho viewfinder trên Canon 70D. Hy vọng điều này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn nhiều ảnh đẹp, hẹn gặp lại trong bài viết sau.

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.