Hướng dẫn xem trước độ sâu trường ảnh trên Canon 70D

Máy ảnh DSLR luôn sử dụng khẩu độ lớn nhất cho tới khi nhấn chụp. Điều này giúp chúng ta quan sát qua kính ngắm được sáng và lấy nét dễ dàng hơn. Chỉnh vì vậy những gì bạn nhìn thấy trong kính ngắm, không hẳn là tấm ảnh bạn sắp chụp ra. Nó không thể hiện đúng độ sâu trường ảnh bạn đang cài đặt vì khẩu độ lúc đó vẫn đang mở lớn nhất.

Xem độ sâu trường ảnh trên Canon 70D

Phía dưới ngàm gắn ống kính, có một phím nhỏ. Bạn có thể nhấn vào đây để xem trước độ sâu trường ảnh. Hoặc giữ luôn phím này và xoay con lăn chính trong chế độ Av. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi từ từ của độ sâu trường ảnh, qua các khẩu độ khác nhau.

Mình lấy ví dụ, trong trường hợp sử dụng ống kính Canon 50mm f1/.8 STM và chụp ở khẩu độ f/5.6. Như các bạn đang thấy thì trường ảnh vẫn mỏng như chụp tại f/1.8 cho dù cài đặt khẩu độ f/5.6. Do máy ảnh luôn giữ khẩu lớn, để lấy nét được dễ hơn và kính ngắm được sáng hơn.

Sau khi nhấn vào phím xem trước độ sâu trường ảnh, thì ảnh đã có vùng nét dày hơn. Trong thực tế kính ngắm cũng tối đi khá nhiều nữa, đây là những gì bạn sắp chụp được. Đơn giản vậy thôi! Bạn đã biết cách xem trước độ sâu trường ảnh trên Canon 70D rồi đó. Chúc bạn sử dụng chiếc máy hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.