Hướng dẫn bù phơi sáng trên Canon 70D

Canon 70D có hệ thống đo sáng iFCL 2 lớp với 63 vùng giúp ảnh đúng sáng trong đa số các trường hợp. Nhưng đôi khi chúng ta muốn ảnh sáng theo ý của mình hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng bù phơi sáng để đặt được điều này. Canon 70D cho bù phơi sáng tối đa -+5 EV. Bạn có thể sử dụng bù phơi sáng trong các chế độ P/Av/Tv.

Bù phơi sáng trên Canon 70D

Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy chuyển về một trong ba chế độ P/Av hoặc Tv. Thước đo sáng thường nằm ở vị trí 0, bức ảnh của bạn đúng sáng theo máy tính toán.

Bạn có thể bù phơi sáng bằng cách mở khóa Lock phía sau thân máy, sau đó xoay con lăn phụ. Thước đo sáng sẽ thay đổi trong kính ngắm. Như vậy bạn đã biết bù trừ phơi sáng trên Canon 70D, thông qua kính ngắm. Giờ thì chụp thử và xem kết quả!

Bạn có thể thực hiện tương tự như vậy, trên màn hình LCD của máy sau khi nhấn phím Q. Chọn tới tính năng bù phơi sáng và nhấn Set.

Tại đây bạn có thể dùng màn hình cảm ứng hoặc con lăn phụ để bù phơi sáng.

Qua bên phải anh sẽ sáng hơn, qua bên trái ảnh sẽ tối hơn. Sau khi đã chọn được thông số như ý, bạn có thể chụp lại để kiểm tra kết quả. Như vậy, bạn đã biết cách bù phơi sáng trên Canon 70D. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.