Hướng dẫn sử dụng chế độ SCN trên Canon 70D

SCN là chế độ chụp tư động theo cảnh. Canon đã tối ưu những cài đặt cho chân dung, phong cảnh, thể thao… Khi chụp trong điều kiện tương tự, bạn chỉ cần chọn đúng cài đặt có sẵn trên máy và chụp. Chắc chắn bạn sẽ có ảnh tốt. Để bắt đầu sử dụng, hãy mở khóa và xoay sang SCN.

Cài đặt chế độ SCN trên Canon 70D

Tiếp theo nhấn phím Q nằm phía sau thân máy. Màn hình điều khiển sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể thay đổi cho phù hợp nhu cầu sử sử dụng.

Để chọn chế độ chụp, hãy nhấn vào biểu tượng bên góc trái. Những cài đặt cho từng hoàn cảnh khác nhau sẽ hiện ra.

Khi bạn chọn tới biểu tượng mới, phần giải thích sẽ xuất hiện ở dưới. Chúng ta có tất cả 7 cài đặt, dành cho chân dung, phong cảnh, thể thao…Nếu thấy phù hợp hãy nhấn Set để sử dụng. Mình lấy ví dụ với cài đặt chân dung.

Chế độ chụp chân dung trong SCN

Trong chế độ chụp chân dung, bạn có thể lựa chọn môi trường chụp để phù hợp nhu cầu sử dụng. Như trên hình đang là lựa chọn tiêu chuẩn. Chúng ta có thể xoay con lăn phụ để thay đổi hoặc nhấn Set để đi sâu vào bên trong.

Chọn tới cài đặt bạn muốn dùng và nhấn Set để kết thúc.

Ngoài ra bạn có thể chọn lại ánh sáng môi trường chụp. Trong đây mỗi cài đặt đều có biểu tượng và giải thích rõ ràng. Chỉ nhìn hình và chọn đúng là có ảnh tốt. Nếu không biết làm sao thì hãy chọn Default setting.

Chọn số lượng ảnh bạn muốn chụp trên một lần nhấn. Tùy từng chế độ khác nhau, phần này sẽ bị cắt giảm cho phù hợp.

Trong chế độ chụp chân dung bạn được quyền điều khiển đèn flash. Hãy chọn tới flash và nhấn Set

Chúng ta chỉ có ba lựa chọn khá đơn giản là tự động, luôn bật và tắt. Do đây là những cài đặt đã được tối ưu, nên chỉ điều chỉnh được những gì hiện trên màn hình mà thôi. Điều này giúp hạn chế chụp ra ảnh không tốt. Bạn có thể thực hiện tương tự với các cài đặt khác. Như vậy bạn đã biết cách lựa chọn và cài đặt chế độ SCN trên Canon 70D. Các bạn có thể xem chi tiết hơn qua video phía dưới. Cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.