Hướng dẫn lấy nét thủ công trên Canon 70D

Mặc dù Canon 70D có hệ thống lấy nét rất tốt, với 19 điểm chữ thập. Nhưng đôi lúc bạn sẽ cần sử dụng lấy nét tay, trong các trường hợp ngược sáng hoặc quá tối. Chúng ta cùng tìm hiểu cách lấy nét tay sao cho hiệu quả trên Canon 70D.

Lấy nét thủ công trên Canon 70D

Bạn cần chuyển ống kính về chế độ lấy nét tay, bằng cách gạt phím AF sang MF (Manual focus). Một số ống kính không hỗ trợ AF/MF cùng lúc, lưu ý không xoay vòng lấy nét khi đang ở AF. Như chiếc ống kính Canon EF-S 18-55mm f/4-5.6 IS, thì vòng lấy nét khá nhỏ nằm ngay đầu ống kính.

Sau khi chuyển sang lấy nét tay, biểu tường MF sẽ xuất hiện trên màn hình phụ và màn hình chính. Bây giờ bạn có thể sử dụng vòng lấy nét được rồi.

Để lấy nét chính xác hơn mình sử dụng phím Zoom+, để phóng lớn chủ thể. Sau đó xoay vòng lấy nét, các bạn sẽ thấy chủ thể từ từ rõ nét trên màn hình.

OK! Với độ phóng đại tới 5x mà chủ thể rõ nét như vậy, thì chắc chắn ảnh của bạn chụp ra sẽ nét.

Mình thu nhỏ lại theo đúng tỷ lệ gốc, các bạn thấy chủ thể rất nét phải không. Để chắc ăn hơn nữa, hãy sử dụng chế độ chạm vào màn hình cảm ứng để chụp. Bạn cũng có thể sử dụng remote, hẹn giờ…để ảnh được nét hơn. Như vậy bạn đã biết lấy nét tay trên Canon 70D, mọi việc đơn giản vậy thôi. Chúc bạn chụp tốt hơn, cảm ơn.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.