Chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon

Lấy nét gương mặt máy ảnh Nikon

Chế độ lấy nét gương mặt được trang bị trên máy ảnh Nikon từ rất sớm. Giúp lấy nét chủ thể là người một cách dễ dàng hơn. Máy ảnh sẽ tự động bám nét theo gương mặt trong khung cảnh. Để bạn có thời gian đợi khoảnh khắc đẹp. Vậy cài đặt lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon như thế nào? Ok, chúng ta cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Cài đặt chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon

Trên máy ảnh Nikon DSLR trang bị 2 hệ thống lấy nét riêng biệt. Hệ thống lấy nét qua Viewfinder không hỗ trợ nhận diện gương mặt. Chúng ta cần mở LiveView để sử dụng tính nhận diện gương mặt. Tính năng này hoạt động tốt trong cả chế độ chụp ảnh và quay phim.

Chế độ lấy nét LiveView máy ảnh Nikon

Bạn hãy nhấn phím LV để đưa máy ảnh về chế độ LiveView. Máy ảnh sẽ sử dụng cảm biến để làm 2 việc là lấy nét & chụp ảnh. Thông thường máy ảnh đang ở chế độ lấy nét AF-S theo điểm như hình trên. Hình vuông màu xanh nằm ở vị trí nào, thì máy ảnh sẽ lấy nét vị trí đó. Điều này gây nhiều bất tiện khi chụp & quay phim có chủ thể là người. Đặc biệt khi chủ thể đó di chuyển qua lại trong khung hình. 

Chọn chế độ lấy nét máy ảnh Nikon

Chúng ta nhấn giữ phím tròn nằm chính giữa AF/MF trong khi đang mở LiveView. Kết hợp xoay con lăn phụ nằm phía sau thân máy. Quan sát trên màn hình, bạn sẽ thấy máy ảnh chuyển giữa AF-S, AF-C và AF-F. Hãy dừng lại khi thấy AF-F.

AF-F may anh Nikpn D7200

Đây là chế độ theo nét toàn thời gian. Máy ảnh lấy nét liên tục vào chủ thể đã chọn, mà không phải nhấn 1/2 phím lấy nét hoặc AF-ON. Rất phù hợp với chủ thể di chuyển trong khung hình. Nhưng chúng ta chưa nói với máy ảnh, phải lấy nét vào đâu đúng không nhỉ 😂?

Chọn chế độ nhận diện gương mặt máy ảnh Nikon

Tiếp tục giữ phím màu đỏ nằm giữa AF/MF trong phần trước, kết hợp xoay con lăn chính nằm phía trước máy ảnh. Đồng thời quan sát trên màn hình LiveView. Máy ảnh sẽ chuyển qua chế độ lấy nét điểm nhỏ, điểm lớn và nhận diện gương mặt.

Che do nhan dien guong mat Nikon

Chế độ nhận diện gương mặt sử dụng tượng hình người nằm bên góc phải. Lúc này, bạn sẽ thấy khung màu đỏ bao quanh gương mặt của chủ thể. Bạn chỉ việc buông tay khỏi phím chọn chế độ lấy nét là xong 😉.

Lấy nét gương mặt máy ảnh Nikon

Chúng ta đã cài đặt chế độ lấy nét toàn thời gian AF-F và kết hợp với nhận diện gương mặt. Máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh hệ thống lấy nét, để gương mặt chủ thể luôn nét nhất. Bạn không phải nhấn 1/2 phím lấy nét hoặc AF-ON trong suốt thời gian này. Nếu muốn, bạn có thể nhấn phím lấy nét tuỳ thích. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu xong chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn 😘.

Đọc thêm

2 thoughts on “Chế độ lấy nét gương mặt trên máy ảnh Nikon

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.