5 Cài đặt hay trên Nikon D700

5 cai dat may anh nikon d700

Hi, chúng ta cùng tìm hiểu, 5 cài đặt hay Nikon D700. Sẽ giúp bạn hiểu rõ Nikon D700 và tối ưu theo nhu cầu riêng của bản thân.

Cài đặt đường lưới trong kính ngắm Nikon D700

Mặc định kính ngắm Nikon D700 không hiện đường lưới. Điều này làm bạn khó chụp ngay ngắn hơn. Bởi vì không có đường thẳng nào để làm mốc cân bằng. Chúng ta có thể bật các đường lưới này.

cai dat duong luoi trong viewfinder

Hãy nhấn phím Menu > Custom Setting Menu > Viewfindeer Grid Display > Ok.

viewfinder grid display nikon d700

Tại đây chuyển qua ON và nhấn OK. Sau đó nhìn vào kính ngắm. Bạn sẽ thấy các đường lưới, chia kính ngắm ra 4 phần. Các đường lưới sẽ có màu đen trong điều kiện bình thường. Khi trời tối, đường lưới sẽ tự động sáng đỏ. Mình biết nhiều bạn muốn đường lưới luôn sáng. Chúng có thể làm được điều này.

Điểm lấy nét và đường lưới luôn sáng trong Viewfinder Nikon D700

diem lay net trong nikon d700

Tiếp tục nhấn phím Menu > Custom Setting Menu > AF Point illiumination > OK

cai diem lay net nikon d700

Chọn sang On và nhấn Ok. Đường lưới và điểm lấy nét sẽ luôn sáng. Bất kể bạn chụp trong điều kiện nào. Điều này giúp dễ quan sát vị trí điểm lấy nét và đường lưới hơn. Bạn sẽ thấy cài đặt này rất hiệu quả, khi chụp ngược sáng, chụp trong môi trường ánh sáng mạnh. Chúng ta tìm hiểu tiếp cài đặt thứ 3.

Điểm lấy nét di chuyển không giới hạn trong kính ngắm

Mặc định điểm lấy nét sẽ dừng, lại khi chạm vị trí cuối cùng trong kính ngắm. Đôi khi mình cảm thấy khá bất tiện. Nikon cho chúng ta tùy chỉnh, để điểm lấy nét chạy vòng tròn trong kính ngắm. Giúp chúng ta sử dụng điểm lấy nét được linh hoạt hơn

focus point nikon d700

Để cài đặt, bạn hãy nhấn Menu > Custom Setting Menu > Auto Focus > Focus point wrap- around > Ok.

wrap focus poin nikon d700

Chọn sang Wrap và nhấn OK. Sau đó, bạn thử nhấn giữ phím điều hướng. Điểm lấy nét sẽ chạy thành vòng tròn trong kính ngắm. Không còn bị dừng lại khi chạm vị trí cuối cùng của kính ngắm. Đây là cài đặt mình luôn sử dụng trên máy Nikon D700.

Tắt tiếng Beep khi lấy nét trên Nikon D700

Tiếng beep báo hiệu máy đã lấy nét thành công. Nhưng trong một số trường hợp, tiếng beep tỏ ra rất vô duyên. Mình thường tắt tiếng beep để làm việc được yên tĩnh hơn. Tránh làm phiền tới người khác.

cai dat tieng beep nikon d700

Trong phần Custom Setting Menu chọn tới Beep > OK. Phần này giúp kiểm soát tiêng beep theo nhu cầu của bạn.

cai dat am thanh lay net nikon

Mặc định Nikon D700 luôn chọn mức cao nhất (High). Bạn có thể chọn nhỏ hơn Low, hay tắt hẳn (OFF) và nhấn OK. Như vậy bạn đã biết 4 cài đặt trên Nikon D700. Chúng ta tới cài đặt cuối cùng.

Duyệt ảnh và Menu bằng con lăn trên Nikon D700

Chắc hẳn đôi lần bạn thấy chán, khi xem ảnh bằng phím điều hướng. Bấm mãi mới được vài hình. Trong khi Canon có thể duyệt ảnh và Menu rất nhanh bằng con lăn. Chiếc D700 cũ kỹ của bạn cũng làm được như vậy.

5 cai dat may anh nikon d700

Chúng tiếp tục vào Menu > Custom Setting Menu > Controls > Customize command dials > OK.

xem anh bang con lan nikon d700

Chọn tới Menu and Playback > ON > OK.

Bây giờ bạn có thể duyệt Menu, xem ảnh bằng con lăn một cách dễ dàng. Chắc chắn nhanh hơn dùng phím điều hướng. Như vậy Tr đã chia sẻ 5 cài đặt hay Nikon D700. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cho Nikon D700 tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.