Hướng dẫn Livestream Facebook bằng máy ảnh

Nếu bạn đã ngán với chất lượng video của webcam hay camera trước của điện thoại. Máy ảnh là một lựa chọn tốt để Livestream lên Facebook. Những chiếc máy ảnh ngoài video chất lượng, bạn có thể kiểm soát các thông số tốt hơn. Điều mà những chiếc webcam, điện thoại khó mà làm được. Chúng ta cùng tìm hiểu cách livestream bằng máy ảnh qua bài viết.

Hướng dẫn Livestream Facebook bằng máy ảnh

Đầu tiên bạn cần có một chiếc máy ảnh DSLR hay MRL có chức năng quay phim. Quan trọng hơn nữa, máy phải có cổng HDMI.

Tắt chế độ tiết kiệm điện năng , để hạn chế bị tắt máy trong lúc đang phát trực tiếp.

Một thiết bị quan trong không kém là Elgato HD60s, để trích xuất video vào máy tính. Elgato HD60s được Facebook, Youtube hỗ trợ rất tốt. Chỉ cần cấp nguồn, cài driver là có thể livestream ngay.

Sau khi có đủ thiết bị. Chúng ta kết nối cổng HDMI Out trên máy ảnh với cổng HDMI in trên Elgato HD60s. Âm thanh từ Micro trên máy ảnh, sẽ truyền theo cáp HDMI tới máy tính. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm Micro rời lên máy tính, để có âm thanh tốt hơn.

Livestream Facebook bằng máy ảnh

Truy cập vào trang Facebook bạn muốn phát trực tiếp. Có thể dùng facebook cá nhân hay Fanpage đều ok. Nhấn “Trực tiếp”

Trong lần đầu tiên facebook có hỏi gì, bạn chỉ cần “Yes”. Sau đó những gì máy ảnh đang thấy, sẽ phát trực tiếp lên facebook. Trước khi nhấn phát trực tiếp, nên chỉnh lại phơi sáng, lấy nét cho đúng. Sau đó nhấn phím info trên thân máy, để ẩn hết các thông tin không cần thiết.

Ok đã xong, kiểm tra lại nguồn âm thanh và nhấn phát trực tiếp lên facebook. Chưa bao giờ phát trực tiếp bằng máy ảnh lên Facebook tiện như lúc này. Nếu bạn chưa có điều kiện mua Elgato HD60s, hãy tham khảo cách phát qua cổng USB. Chúc bạn thành công, cảm ơn!

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.