Hướng dẫn cài đặt Godox TT685

Godox TT685 với khá nhiều tính năng và có thể nâng cấp firmware. Đôi khi những tính năng này sẽ thay đổi một chút và không phù hợp với một số bạn. Những tính năng này hoàn toàn có thể chỉnh tùy chỉnh cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Mình và các bạn cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì.

Thông thường chúng ta hay sử dụng những cài đặt có sẵn trên flash Godox TT685. Để tùy chỉnh, bạn nhấn vào phím Custom Function 1 trong 3 giây.

Một menu với khá nhiều tính năng có thể tùy biến.

Met/Feet (m/feet): Một số bạn có thể quen với hệ feet hơn, tính năng đầu tiên giúp bạn chuyển đổi giữa met/feet

Auto Power Off (APO): Là tính năng tiết kiệm năng lượng trên flash Godox TT685. Vì một lý do nào đó, bạn không muốn flash tự tắt. Hãy chuyển trạng thái Off, đèn sẽ luôn hoạt động cho tới khi hết pin.

Auto Focus Assist (AF): Tính năng này giúp bạn kiểm soát đèn trợ nét trên flash. Đèn tự động mở khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu. Đôi khi đèn này làm người mẫu khó chịu, bạn có thể chọn sang Off để tắt hoàn toàn.

Slave Auto Power Off Time (Sv APOT): Mình nghĩ là vậy và thử nghiệm thấy đúng, tìm chưa thấy tài liệu nào của Godox nói về tính năng này. Thông thường khi chụp không dây với chế độ Slave, flash của chúng ta ở trạng thái sẵn sàng nhận tín hiệu trong 60 phút. Nếu điều đó làm tốn pin hơn, bạn có thể chỉnh lại thành 30 phút như trên.

Beep: Trên những chiếc Flash cũ, hay phát ra tiếng kêu beep… khi chụp. Trên Godox TT685 tính năng này mặc định off. Nếu bạn thấy nhớ tiếng kêu đó, hãy chọn sang On.

Light: Godox TT685 có đèn nền, giúp bạn nhìn tốt trong môi trường ánh sáng yếu, đèn có hai màu xanh và cam. Nếu bạn không muốn đèn nền phát sáng, có thể chọn qua Off.

Liquid crystal display (LCD): Tính năng này giúp bạn kiểm soát, độ tương phản của màn hình LCD. Các giá trị thay đổi từ mức 0-9, độ tương phản của màn sẽ thay đổi tức thời để bạn thấy. Trong hình với mức 9, độ tương phản cao giúp nhìn rõ hơn trong ánh sáng mạnh.

ID: Tính năng này giúp đồng bộ với các trigger Godox, bạn có thể chọn ID từ 0 tới 99.

Slave LED (Sv LED): Khi sử dụng tính năng không dây, sẽ có hai đèn LED báo trạng thái sãn sàng luôn phát sáng.

Nếu điều này gây khó chịu, hoặc bạn cần tập trung hơn vào công việc thì hãy tắt bằng lựa chọn phía trên

RESET: Nếu bạn là người mới dùng flash, chắc hẳn nhiều lúc không thể nhớ mình đã chỉnh gì, đang ở chế độ nào? Reset là tính năng hữu ích trong trường hợp này.

Nhấn giữ hai phím Custom Function số 2 và 3 trong khoảng 3s, sau đó buông tay ra. Flash sẽ trở lại giống hệt lúc bạn mới mua, tất cả cài đặt trên bài viết cũng bị reset.

LOCK: Reset đơn giản vậy, lỡ ai xóa hết cài đặt ưa thích của bạn thì…? Hay bạn không muốn thông số bị thay đổi khi chụp. Tính năng LOCK giúp bạn kiểm soát việc đó, giữ phím Mode trong 3s. Flash của bạn được khóa hoàn toàn, không thể chỉnh bất kỳ thứ gì nữa. Ngay cả tính năng RESET cũng bị vô hiệu, nếu muốn tắt LOCK hãy giữ phím MODE thêm một lần nữa. Như vậy mình đã chia sẻ tất cả những cài đặt, giúp bạn hiểu hơn về chiếc GODOX TT685. Chúc bạn sử dụng flash được hiệu quả hơn. Hẹn gặp trong bài viết sau, cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *