Đánh giá SoundCard thu âm Focusrite Scarlett 2i2 (2nd Gen)

Chào bạn, do nhu cầu nâng cao chất lượng ghi âm và giảm tiếng ồn từ môi trường làm ảnh hưởng tới những video hướng dẫn của mình. Nên mình đã quyết định đầu tư một chiếc soundcard Focusrite Scarlett 2i2 và mình sẽ chia sẻ với các bạn những trải nghiệm với thiết bị này. Đâu tiên là chúng ta cần khoảng 3.5tr để mua chiếc soundcard, mình thấy khá sát giá với Amazon.

Tính năng chính:

  • Thế hệ 2 và hỗ trợ hai kênh âm thanh vào 2 kênh âm thanh ra
  • Sử dụng kết nối USB 3.0 và không cần Adapter cấp nguồn
  • 44.1 kHz, 48 kHz, 88.2 kHz, 96 kHz, 176.4 kHz, 192 kHz
  • Tặng theo nhiều phần mềm như Ableton Live lite, Pro Tool First
  • Nhấn mạnh tốt hơn, nhanh hơn và dễ dàng sử dụng hơn

Mặt sau của hộp được in  nhiều thông tin quan trọng và cách cài đặt thiết bị. Đây là lần đầu tiên mình tiếp xúc với chiếc Focusrite Scarlett 2i2, nên sẽ cần thêm thời gian để trải nghiệm các tính năng của thiết bị này và sẽ cập nhật tới các bạn.

Mặt còn lại sẽ có Seri của sản phẩm bên trong. Bạn có thể vào trang Focusrite để kích hoạt bảo hành, tải phần mềm, driver.

Bên trong sản phẩm được gói cẩn thận, có hạt chống ẩm, hướng dẫn kích hoạt bảo hành và không thể thiếu một chiếc dây USB 3.0

Chiếc Soundcard được làm bằng nhôm xước và mình rất thích màu này. Khi cầm trên tay cảm giác mát lạnh và chắc chắn.

Mặt dưới có hai đế bằng cao su được dán vào vỏ máy, giúp bảo vệ mắt dưới và chống sốc. Ẩn phía dưới hai để cao su là những con ốc, giúp cố định linh kiện bên trong. Chiếc Focusrite được thiết kế tại Anh, còn sản xuất tại Trung Quốc.

Tất cả các chi tiết trên mặt trước đều rất đẹp, sắc nét và hoạt động êm. Khi vặn phím Gain hay Monitor, bạn không hề nghe tiếng động nào phát ra.

  • Hỗ trợ 2 đường âm thanh cho Micro hoặc nhạc cụ
  • 2 Phím gain độc lập và có LED hiển thị cường độ âm thanh
  • Hỗ trợ nguồn 48V được lấy ngay qua cổng USB 3.0
  • Hỗ trợ kiểm âm qua tai nghe và loa kiểm âm
  • Có phím chỉnh âm thanh cho tai nghe

Nếu bạn chỉ nhắm tới ghi âm, thì có thể mua phiên bản Solo. Phiên bản này sẽ rẻ hơn gần 1tr so với 2i2.

Mặt sau cũng rất đẹp, đơn giản. Chũng ta sẽ có khóa Kensington để tránh bị mất cắp, kết nối USB 3.0 theo dạng riêng của Focusrite. Qua bên phải mọt chút sẽ có 2 đường âm thanh dành cho loa kiểm âm. Mọi thứ đều đơn giản, đẹp và đủ dùng.

Chiếc Focusrite Scarlett 2i2 có sẵn bộ ASIO (Audio Stream Input/Output) chính hãng, nếu bạn muốn ghi âm ít nhiễu, đỗ trễ thấp nhất thì nên sử dụng phần mềm này.

Windows 10 sẽ nhận diện đúng Soundcard và Adobe Audition có thêm lựa chọn ASIO. Mình sẽ trải nghiệm thêm về thiết bị này và chia sẻ với các bạn trong bài viết tiếp theo. Các bạn có thể tham khảo video mở hộp phía dưới. Cảm ơn !

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *