Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét

tăng độ phân giải

Mình vừa tìm được cách tăng độ phân giải ảnh cực nét bằng Photoshop. Hoàn toàn không giảm chất lượng như cách làm truyền thống. Đây là giải pháp tuyệt vời, để khắc phục độ phân giải thấp trên máy ảnh đời cũ. Đồng thời đáp ứng nhu cầu in ấn khổ lớn tốt hơn.

Cách tăng độ phân giải cho ảnh trong Photoshop

cach mo anh bang bang photoshop

Chúng ta sử dụng Photoshop 2021 kèm với Camera Raw 13.2. Photoshop cũ sẽ không hỗ trợ tính năng này. Tiếp theo, mình nhấn vào Open rồi chọn một tấm ảnh RAW của Nikon D7100. Thông thường, Photoshop tự động mở Camera Raw để xử lý ảnh RAW. Nhưng đôi khi lại không vì bạn quá đen mà thôi.

tăng độ phân giải ảnh

Trường hợp Photoshop không mở Camera Raw. Thì bạn hãy nhấn vào Filter > Camera Raw hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shif+D. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Adobe Bridge để chuyển ảnh vào trong Camera Raw. Tóm cái váy, chúng ta cần đưa ảnh vào Camera Raw để tăng độ phân giải. Chứ không chạy trực tiếp như như Image Size.

tăng độ phân giải ảnh trong photoshop

Mình đưa con trỏ nằm trên bức ảnh rồi nhấn chuột phải. Di chuyển tới chức năng Enhance và nhấn chuột trái. Tất nhiên, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl+Shift+D. Hai cách đều có tác dụng như nhau. Enhance chức năng mới được Adobe bổ sung vào Camera Raw. Adobe áp dụng công nghệ Machine Learning để tăng độ phân giải cho ảnh. Trong khi vẫn giữ chất lượng như ảnh gốc. Bạn không phải lo mờ nhòe như xưa nữa.

tăng độ phân giải ảnh bằng photoshop

Tại đây, chúng ta di chuyển đến các vùng ảnh khác nhau, để xem trước kết quả. Cuối cùng, đánh dấu vào lựa chọn RAW Details và Super Resolution. Rồi nhấn vào Enhance cho máy tính xử lý.

Kết quả sau khi tăng độ phân giải

tinh nang moi trong camera raw 13.2

Tăng độ phân giải cần xử lý rất nhiều thông tin. Máy tính có thể mất từ 1 tới 5 phút để hoàn tất quá trình này. Nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả. Ai không hài lòng sẽ được Adobe nhận về làm việc luôn.

phần mềm tăng độ phân giải ảnh

Xong rồi đới, ảnh có độ phân giải lên tới 96 Megapixel. Cao hơn 4 lần so với ảnh gốc của Nikon D7100. Khi mới thử nghiệm, mình nghĩ tăng gấp 2 lần thôi. Nhưng phải há hốc mồm khi nhìn thấy kết quả, sau khi tăng độ phân giải ảnh.

cách tăng độ phân giải ảnh

Chi tiết trên ảnh vẫn tự nhiên, nét đẹp như ảnh gốc. Không bị răng cưa, bệt màu như cách làm truyền thống. Adobe đã xử lý rất tốt nhu cầu tăng độ phân giải ảnh. Mong Adobe sẽ hỗ trợ nhiều định dạng ảnh hơn trong thời gian tới. Và cải thiện hiệu suất làm việc của tính năng này. Hy vọng bài viết giúp bạn xử lý công việc tốt hơn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

6 những suy nghĩ trên “Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét

  1. Minh nói:

    hay quá a ơi. a chia sẻ thêm về cách làm mầu như là da mặt trắng hồng ảnh trong trẻo (trong file nikon z đi a). E mới chuyển hệ Z mà hệ mầu e vẫn chưa quen a ạ

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.