Mua bản quyền Photoshop và Lightroom trực tiếp từ Adobe

mua bản quyền photoshop cc

Trong thời gian chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Photoshop. Mình thấy nhiều bạn gặp khó khăn khi mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe. Nguyên nhân do Adobe không bán trực tiếp cho người dùng tại Việt Nam, mà thông qua hệ thống đại lý.

Cyber Monday Adobe Creative Cloud All Apps

Khi bạn mua bản quyền Photoshop bằng thẻ Visa hoặc Paypal sẽ bị lỗi và điều hướng về đại lý tại Việt Nam. Để mọi việc thuận lợi hơn, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua trực tiếp từ Adobe. Để chủ động chọn phần mềm phù hợp nhu cầu và có giá thành tốt nhất. 😉

Những lợi ích khi dùng Photoshop bản quyền

Cách đây vài năm, Adobe bán Photoshop theo năm với giá rất cao. Nhưng hiện tại, bạn có thể mua bản quyền Photoshop và Lightroom khoảng 240 ngàn/tháng. Dùng tháng nào đóng tiền tháng đó và có thể hủy bất cứ lúc nào. Đây là mức giá rất tình cảm cho phần mềm kiếm cơm như Photoshop. Chỉ bằng một bữa nhậu hoặc vài ly trà sữa mà thôi…😇

mua-phan-mem-photoshop-ban-quyen-2020.

Những lợi ích khi sử dụng Photoshop bản quyền

 1. Luôn cập nhật tính năng mới nhất của Photoshop và Lightroom
 2. Nhận thêm 9 phần mềm liên quan tới chỉnh sửa ảnh cho máy tính và điện thoại
 3. Bản quyền Photoshop có thể cài cho 2 máy tính, 1 điện thoại và 1 máy tính bảng
 4. Nhận 20 GB dung lượng lưu trữ trên máy chủ của Adobe.
 5. Tiết kiệm thời gian do không phải tìm cách lách luật để dùng chùa Photoshop
 6. Hạn chế rủi ro Virus do các phần mềm dùng chùa
 7. Phần mềm mới luôn nhanh và tận dụng phần cứng tốt hơn

Như vậy, với 240k/tháng, bạn sẽ nhận được những tính năng mới nhất và hỗ trợ 24/7. Ngoài ra còn nhận được nhiều phần mềm khác để hỗ trợ cho Photoshop và Lightroom. Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe.

Chuẩn bị thẻ Visa mua bản quyền Photoshop

Để mọi việc thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ Visa Debit/Credit hoặc Master Card. Thẻ Visa được ngân hàng phát hành miễn phí. Cách sử dụng giống thẻ ATM và có thể giao dịch Quốc Tế. 😛

mua ban quyen photoshop bang the visa

Mình sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank. Ngân hàng tự động liên kết với tài khoản ATM, nên không cần nạp thêm tiền. Nếu bạn chỉ sử dụng thẻ Visa, thì cần nạp thêm khoảng 240K để mua bộ Adobe Photography. Nếu ngại tới ngân hàng thì mở thẻ MasterCard Online của Viettel. Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị xong điều kiện đầu tiên. 🤣

Cài đặt phần mềm HotSpot Shield

Hiện tại, Adobe không bán Photoshop trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Adobe sẽ điều hướng về các đại lý tại Việt Nam. Đối với mình, điều này vô cùng phiền phức. Thay vì nhập thẻ thanh toán và xài. Chúng ta phải liên hệ với đại lý mà chưa chắc mua được sản phẩm mình yêu thích. Nếu bạn ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore thì mua trực tiếp nha. Không cần sử dụng HotspotShield 😉. Adobe đã bán trực tiếp cho Việt Nam không cần VPN, cập nhật ngày 19/07/2022.

Tai Hotspot Sheild
HotspotShield cho máy tínhHotspotShield cho iPhone & iPadHotspotShield cho Android
Tải vềTải vềTải về

Để mọi việc thuận lợi hơn hãy sử dụng phần mềm VPN. Bạn hãy truy cập vào trang chủ phần mềm 👉 HotSpot Shield và tải về máy tính. Sau đó cài đặt như các phần mềm thông thường. Phần mềm có tác dụng điều hướng kết nối Internet. Để Adobe hiểu rằng, bạn đang truy cập từ một nước trong danh sách bán hàng. 😂

phan mem hotspot shield

Sau khi cài xong, chúng ta chọn United States và nhấn kết nối. Máy chủ Adobe sẽ hiểu bạn đang truy cập từ Mỹ, thay vì từ Việt Nam. Giúp quá trình mua bản quyền dễ hơn rất nhiều và không gặp lỗi. 😉

Cach su dung hotspot Shield

Như vậy HotSport Shield là điểm mấu chốt để mua bản quyền Adobe Photoshop từ Việt Nam. Bạn chỉ cần mở HotSpot Shield khi thanh toán với Adobe lần đầu tiên. Sau khi thanh toán có thể tắt và sử dụng bản quyền bình thường😇.

Đăng ký tài khoản Adobe để mua Photoshop bản quyền

Tiếp theo, chúng ta truy cập vào trang chủ Adobe. Sau đó nhấn vào Create để đăng ký một tài khoản Adobe. Tài khoản này giúp bạn mua phần mềm và lưu trữ bản quyền. Tương tự tài khoản lưu trữ bản quyền trên Windows vậy 😋.

dang ky tai khoan adobe_

Bạn cần nhập thông tin mà Adobe yêu cầu. Mình sẽ giải thích để các bạn dễ đăng ký hơn. Lưu ý, bạn nên nhập chính xác email và mật khẩu theo yêu cầu của Adobe.

 • Emal Adress: Nhập địa chỉ email
 • First name & Last Name: Nhập họ và tên của bạn
 • Password: Mật khẩu (Bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số và không chứa email)
 • Month/Day/Year: Ngày tháng năm sinh
 • Country Region: Chọn United States

Ngoài ra, bạn nên chọn United States cho dễ mua. Những bạn đã có tài khoản Adobe thì bỏ qua bước này. Tài khoản được đăng ký với Country Region là Việt Nam vẫn mua được 🤣.

Mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe

Chúng ta quay lại trang chủ Adobe và đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Sau đó di chuyển đến mục Adobe Plans để mua bản quyền Photoshop và Lightroom 😉.

mua bản quyền photoshop chinh hang

Chọn gói Photography được đánh dấu màu đỏ. Gói này bao gồm Photoshop & Lightroom kèm 20GB lưu trữ. Tất nhiên, bạn có thể chọn gói khác tùy theo nhu cầu sử dụng 😊.

mua bản quyền lightroom 2020

Trường hợp muốn tăng dung lượng thì chọn nâng cấp lên 1TB. Mình thấy gói 9.99$ với 20 GB là thơm nhất cho các nhiếp ảnh gia. Mình thường lưu trữ trên Google Drive hoặc ổ cứng cho tiết kiệm chi phí. Mục đích phần này là có bản quyền Photoshop & Lightroom mà thôi 😅.

cach mua ban quyen photoshop bang the visa

Adobe sẽ chuyển qua phần thanh toán. Chúng ta chọn thanh toán bằng Credit/Debit Card. Sau đó nhập số thẻ, ngày tháng hết hạn và số CVV. Tiếp theo, truy cập vào trang này, để tạo địa chỉ bên Mỹ. Bạn có thể dùng Zip Code và địa chỉ ngay trong hình này cũng được. Cuối cùng nhập số điện thoại Việt Nam cho chất 😆 và nhấn đăng ký bản quyền Photoshop.

mua bản quyền photoshop truc tiep tu adobe

Bạn sẽ nhận được thông báo đã mua bản quyền Photoshop. Hoặc có thể vào email để kiểm tra chi tiết hơn. 😆

mua ban quyen photoshop bang visa

Ok, như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe. Đây là cách đơn giản và rẻ nhất mà không phải nhờ đến người khác. Bạn hoàn toàn làm chủ tài khoản của mình, thích dùng thích ngưng lúc nào cũng được. Vậy kích hoạt bản quyền Photoshop như thế nào đây? 😳

Câu hỏi thường gặp khi mua bản quyền Photoshop

Anh Trường ơi, một tài khoản có thể đăng nhập mấy máy laptop ạ?

Một tải khoản có thể đăng nhập 2 laptop. Một điện thoại và một máy tính bảng 😉.Anh Trường ơi, một tài khoản có thể đăng nhập mấy máy laptop ạ?

Không có thẻ visa thì khó nhỉ?

Bạn có thể đăng ký thẻ Visa hoặc Master trong 3 phút trên ứng dụng Viettel Paykhông có thẻ visa thì khó nhỉ

A ơi cho e hỏi bây giờ e đang ở Nhật, mà k có thẻ VISA đó thì có đăng kí đc k a nhỉ?

Bạn có thể mua bản quyền Photoshop qua Paypal tại Nhật 😉.

Cũng muốn mua nhưng dùng máy MacBook Pro?

Bạn chỉ việc cài Hotspot Shield cho MacBook Pro, rồi thực hiện như trong hướng dẫn. Bản quyền hoạt động trên cả máy Macbook và Windows.Cùng muốn mua nhưng dụng máy MacBook pro

Tại sao em huỷ gia hạn gói theo tháng rồi (nó gia hạn hôm qua và trừ tiền trong thẻ của em, hôm sau em huỷ luôn, cũng nhận được mail báo huỷ thành công) nhưng em vẫn không được hoàn tiền ạ ??

Bạn cần hủy trước ngày hết hạn để không bị trừ tiền. Trường hợp này liên hệ bộ phận hỗ trợ của Adobe. Nói với họ rằng, mình muốn hoàn lại tiền và ngưng gia hạn. Chắc chắn sẽ nhận lại tiền trong 7 ngày tới 1 tháng. Cảm ơn 😉.Tại sao em huỷ gia hạn gói theo tháng rồi, nó gia hạn hôm qua và trừ tiền trong thẻ của em

Kích hoạt bản quyền Photoshop 2020

cách mua photoshop bản quyền

Chúng ta quay lại trang chủ Adobe, đăng nhập với tài khoản đã mua bản quyền. Sau đó di chuyển đến mục quản lý tài khoản. Nhấn vào View Plan Details để xem những phần mềm đã mua.

loi ich khi dung photoshop ban quyen

Bạn sẽ có 11 phần mềm khác nhau cho máy tính và điện thoại. Chỉ việc nhấn và tải về máy tính. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký với Adobe. Tất cả phần mềm trong danh sách trên sẽ được kích hoạt bản quyền 😂.

mua ban quyen adobe creative cloud

Adobe tự động kích hoạt bản quyền và liệt kê trong Adobe Creative Cloud. Bạn chỉ việc mở lên và sử dụng như bình thường. Ok, như vậy bạn đã biết cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo 😘.

Bài viết sử dụng hình ảnh của FreepikRawpixel

Đọc thêm

30 thoughts on “Mua bản quyền Photoshop và Lightroom trực tiếp từ Adobe

 1. thu says:

  a ơi, em có mấy câu hỏi, mong đc giải đáp a
  thứ 1: lúc cài đặt vps ở mỹ thì dùng miễn phí 7 ngày đầu để mua bản quyền photoshop, sau đó tắt vps thì sau 7 ngày họ có trừ tiền trong tk ngân hàng mình k ạ
  thứ 2 nếu mình tắt vps hoặc xóa cài đặt vps đi thì sau này thanh toán theo định kỳ bản quyên photoshop mình phải làm thế nào ạ

  • Kiều Trường says:

   Chào Thu
   1- Trường hợp dùng thử 7 ngày sẽ không bị trừ tiền. Khi nào em Add thẻ Visa thanh toán mới bị trừ. Em có thể đòi lại nếu không muốn dùng tiếp.
   2- Em chỉ cần VPS lần đầu khi thanh toán. Những lần sau tắt VPS không ảnh hưởng. Adobe sẽ tự động trừ tiền khi tới kỳ gia hạn tiếp theo. Cảm ơn em.

   • Bích Vân says:

    hi anh, em đã dùng thử 7 ngày nhưng quên hủy. Ngày 30/9 em bị trừ trong thẻ visa 20.99 usd thì sau đó em đã vào hủy và liên lạc qua fapage của adobe photoshop để nhận lại số tiền. Nhưng họ nói khoản thanh toán đã được xử lí, liên hệ ngân hàng. Sau đó tối em lại bị trừ khoảng 400000vnd. Em phải làm sao đây ạ huhu

 2. Thắng says:

  Hi bác, cảm ơn bác vì bài chia sẻ rất chi tiết và hữu ích.
  Mình muốn có 1 thắc mắc muốn hỏi là khi đăng kí mua trực tiếp gói 20GB từ adobe, nếu tháng tiếp theo mình không đăng kí nữa thì bản quyền adobe có còn nữa không ạ?

 3. Hồng says:

  Cho em hỏi, bạn em bên Mỹ có mua tài khoản adobe thì em ở Việt Nam có thể xài chung tài khoản với bạn ấy không ạ? Và nếu có thì lúc cài em có cần đổi vpn không ạ?

 4. Lam Nguyễn says:

  Hi anh. Em có một thắc mắc. Hiện nay có nhiều người bán TK lightroom Adope với giá 50k 100k và được đồng bộ khoảng 3000-5000k màu. Cái này phải đăng ký trở thành đại lý hay CTV của Adope thì mới được cấp tài khoản bán hay sao ạ? Do em muốn đăng ký bán để kiếm thêm thu nhập ạ. Cảm ơn anh

 5. Kim Xinh says:

  Hi anh, cho mình hỏi là nếu ngưng không sử dụng nữa thì có yêu cầu trong bao nhiêu tháng mới đc ngưng ko vây ạ? Ví dụ như em liên kết với Visa nhưng sau đó không sử dụng nữa và muốn ngắt liên kết với thẻ thì có yêu cầu mình phải dùng bao nhiêu tháng mới được ngắt liên kết ko ạ?

  • Kiều Trường says:

   Chào em
   Anh có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ lại với em.
   1- Trường hợp em đăng ký sử dụng với giá bình thường. Không tham gia khuyến mãi giảm 25% và cam kết dùng 12 tháng. Em hủy lúc nào cũng được. Không bị tính thêm chi phí 😀.
   2- Trường hợp em tham gia nhận khuyến mãi và cam kết dùng 12 tháng. Em vẫn có thể hủy bất cứ khi nào. Nhưng sẽ bị tính thêm phần khuyến mãi đã nhận 😅.
   3- Khi ngưng sử dụng trong cả hai trường hợp trên. Adobe thường tặng thêm 2 tháng miễn phí cho em 😉.

   Em chỉ cần vào trang quản lý tài khoản Adobe. Chọn gói đang dùng và nhấn vào ngưng gia hạn là được. Adobe làm việc rất uy tín. Họ không bao giờ trừ thêm, cho tới khi em tiếp tục sử dụng.
   Hiện tại anh đang dùng gói tất cả ứng dụng của Adobe. Nếu có điều gì chưa rõ. Em có thể đặt câu hỏi. Anh sẽ hỗ trợ em. Chúc em ngày mới vui. Cảm ơn em 😊.

 6. Thảo says:

  Tại sao em huỷ gia hạn gói theo tháng rồi (nó gia hạn hôm qua và trừ tiền trong thẻ của em, hôm sau em huỷ luôn, cũng nhận được mail báo huỷ thành công) nhưng em vẫn không được hoàn tiền ạ ??

  • Kiều Trường says:

   Chào Thảo
   Theo chia sẻ của em.
   Em thực hiện hủy sau khi tự động gia hạn.
   Trường hợp này cần liên hệ tới bộ phận hỗ trợ của Adobe để hoàn lại tiền.
   Lần tới, em nên thực hiện hủy trước ngày gia hạn để không bị trừ tiền nha. Cảm ơn em.

 7. Hi Ho says:

  Cảm ơn chia sẻ cực kì hữu ích của anh!
  Em có dùng HotSpot Shield nhưng link không thành công, đọc kĩ bài anh nói tất yếu phải đổi được VNP nên em tìm và dùng thử Geo Proxy thì chuyển được VNP thành công. Và đã thanh toán tháng đầu tiên + free thêm được 1 tháng.

 8. Tri says:

  Mình cũng chọn gói 20GB giá 9.99$ nhưng sau khi sử dụng 1 tháng mình ko muốn dùng nữa và cancel thì adobe nói là sẽ charge mình 50% (~54$) cho cả năm sử dụng. Nhờ bạn giải thích thêm. Cám ơn.

 9. Shinnosuke says:

  Cám ơn bạn rất nhiều nhé, mình đã mua được phần mềm PTS theo tháng rồi, mình thấy gói tháng 10$ này rất ổn, hàng tháng chỉ bị trừ 240k thôi, giống như trả tiền cước điện thoại ấy và hiện giờ mình có thể thanh toán bằng thẻ visa mà không cần sử dụng hotpot shield.

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.