Adobe Firefly Text To Image tạo ảnh bằng A.I

Adobe Firefly Text To Image tạo ảnh nghệ thuật bằng AI

Adobe Firefly giúp bạn tạo ảnh nghệ thuật bằng trí thông minh nhân tạo, qua tính năng Text To Image. Ngoài ra, Adobe Firefly có thể tạo hiệu ứng chữ với Text Effects, thiết kế Logo, khung ảnh. Trong bài viết này, bạn sẽ biết cách đăng ký và sử dụng Adobe Firefly. Chúng ta bắt đầu nha.

1. Hướng dẫn đăng ký Adobe Firefly

Đăng ký tài khoản dùng thử Adobe Firefly

Hiện tại, Adobe Firefly đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn cần đăng ký tài khoản Adobe theo hướng dẫn này. Tài khoản sử dụng cho tất cả sản phẩm của Adobe. Sau đó nhấn vào “Đăng ký Adobe Firefly“, nhập “Tên” và “Email” tài khoản Adobe đã tạo trong phần trước.

Chọn công việc bạn đang làm với các sản phẩm của Adobe

Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu vào những việc đã làm trong thời gian qua. Ví dụ chỉnh sửa ảnh, thiết kế, chỉnh sửa Video.

Nhấn Next để đăng ký dùng thử Adobe Firefly

Sau đó, Adobe hỏi bạn muốn sử dụng A.I để làm gì? Ví dụ, mình muốn chuyển văn bản thành hình ảnh, thì viết “Text To Image”. Tất nhiên, bạn có thể trả lời phù hợp với mong muốn của mình. Sau đó nhấn Next Page và nhấn Finish để hoàn tất đăng ký tài khoản Adobe Firefly.

Thông báo hoàn tất đăng ký Adobe Firefly

Bạn chỉ việc đợi đến khi nhận được email, thông báo hoàn tất đăng ký Adobe Firefly. Mọi việc đơn giản như vậy thôi. Adobe cho biết rất nhiều người đăng ký thử nghiệm. Họ cần thời gian để duyệt tài khoản mới. Bạn hãy chờ đợi một chút, để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này nhé. Bây giờ, chúng tìm hiểu cách sử dụng Adobe Firefly.

2. Chuyển văn bản thành ảnh trong Adobe Firefly với Text To Image

Nhấn vào Text to Images trong Adobe Firefly

Chúng ta đăng nhập vào trang Adobe Firefly. Bạn sẽ thấy giao diện như ảnh minh hoạ. Hiện tại, Adobe chỉ mở hai tính năng chính. Chuyển văn bản thành ảnh Text To Image và tạo hiệu ứng chữ Text Effects. Còn rất nhiều tính năng khác chuẩn bị đưa vào thử nghiệm. Sắp tới Adobe Firefly còn tích hợp với Photoshop, Lightroom, Premiere nữa. Trong ví dụ này, mình muốn chuyển văn bản thành ảnh thì nhấn vào Text To Image.

Nhập nội dung bức ảnh bằng văn bản vào Adobe Firefly

Adobe Firefly sử dụng kho ảnh Adobe Stock để huấn luyện A.I. Chúng ta sẽ giao tiếp với nó bằng tiếng Anh. Bạn có thể nhập nguyên một câu, để thể hiện ý tưởng của mình. Hoặc sử dụng dấu phẩy ( , ) để làm rõ ý hơn. Chúng ta nên viết 3 từ trở lên, để kết quả phù hợp với ý tưởng nhất.

Để bạn thấy hiệu quả của Adobe Firefly. Mình sẽ minh hoạ bằng kỷ niệm về tuổi thơ. Ngày còn nhỏ, sau nhà mình là một đồng cỏ lau rất đẹp. Mình thường đuổi bắt, nhìn ngắm chuồn chuồn trong vườn lau này. Đây là một kỷ niệm đẹp về tuổi thơ mình. Và mình đã muốn vẽ lại rất nhiều lần rồi. Nhưng chưa bao giờ có kết quả. Nếu bạn đang có nhiều kỷ niệm, giấc mơ hay ý tưởng mới. Vậy hãy thử với Adobe Firefly.

Mình chỉ việc nhập một câu đơn giản “Một cậu bé châu Á, đang ngắm nhìn những con chuồn chuồn trong cánh đồng lau vào mùa thu”. Trong đó, những điểm cần nhấn mạnh là cậu bé châu Á, là mình, không phải một cậu bé Châu Âu tóc vàng. Và những chi tiết như đồng cỏ lau và những con chuồn chuồn, mùa thu. Bạn có thể nhập từ khoá chi tiết hơn, để có kết quả phù hợp nhất rồi nhấn vào Generate.

Kết quả chuyển văn bằng thành hình ảnh trong Adobe Firefly

Adobe Firefly sẽ phân tích nội dung trong câu bạn đã nhập. Sau đó biến chúng thành những bức tranh nghệ thuật như minh hoạ. Và mình thấy rất đẹp so với khả năng tự vẽ của một người bình thường.

Trường hợp bạn thấy kết quả chưa như ý. Hãy nhấn vào Refesh để tạo những kết quả mới. Mỗi lần, bạn sẽ thấy một kiểu khác nhau và thường tốt hơn. Qua thử nghiệm này, mình thấy Adobe Firefly sẽ giúp chúng ta thể hiện kỷ niệm, giấc mơ, ý tưởng của mình dễ hơn rất nhiều.

Ví dụ, bạn có những kỷ niệm cũ, không thể tự vẽ lại. Hãy nhờ Adobe Firefly làm việc đó. Bạn có giấc mơ đêm thật đẹp và muốn biến chúng thành những bức tranh. Adobe Firefly sẽ giúp bạn biến nó thành một bức tranh như vậy.

Chọn Photo để chuyển sang ảnh chụp trong Adobe Firefly

Đôi khi, bạn không muốn biến văn bản thành tranh vẽ. Hãy nhấn vào Content Type > chọn Photo. Bạn sẽ thấy, cùng một nội dung như nhau. Chúng ta có những bức ảnh, giống như chụp bằng máy ảnh vậy. Tương tự phần trước, bạn chỉ việc nhấn Refesh đến khi tìm được kết quả phù hợp nhất.

Tải ảnh từ Adobe Firefly về máy tính

Quay trở lại bức tranh của chúng ta. Mình nhấn một hồi và cảm thấy hài lòng với kết quả này. Chúng ta chỉ việc nhấn vào Download để tải về máy tính.

Nhấn Continue để tải ảnh trong Adobe Firefly về máy tính

Tiếp tục nhấn Continue để tải ảnh từ Adobe Firefly.

Chuyển van bằng sang ảnh với Text to Image trong Adobe Firefly

Bạn thấy bức tranh này như thế nào? Nó rất giống những kỷ niệm của mình. Tuy không hoàn hảo, nhưng mang lại cảm giác rất hài lòng. Hiện tại, Adobe Firefly trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ đính kèm Watermark như minh hoạ. Nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa thì tiếp tục nhé.

Kết hợp các hiệu ứng trong Adobe Firefly

Ví dụ, sau khi chọn được kết quả tốt. Nhưng bạn muốn thể hiện với phong cách đẹp hơn một chút. Thì sử dụng các lựa chọn bên góc phải. Bạn muốn phong cách, góc nhìn, màu sắc nào thì nhấp vào. Chúng sẽ thể hiện dưới dòng chữ và nhấn vào Refesh. Bạn sẽ nhận được những bức tranh tuyệt đẹp như minh hoạ.

Kết quả kết hợp những hiệu ứng Text to Image trong Adobe Firefly

Sau đó tải về như phần trước là xong. Bạn thấy bức tranh này được chứ? Mình thấy rất thích nó, bởi vì mình không thể tự vẽ được như vậy. Và nó giúp thể hiện ý tưởng dễ hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc nhập văn bản, kết hợp hiệu ứng và chọn kết quả thôi. Ngoài việc thể hiện những kỷ niệm cũ, những giấc mơ của bạn. Adobe Firefly có thể tạo ảnh chân dung tuyệt đẹp nữa.

Tạo ảnh chân dung nghệ thuật trong Adobe Firefly Text to Image

Ví dụ, bạn đang tìm ảnh để viết bài trên Blog hoặc bán hàng. Ngày trước, chúng ta phải tự chụp hoặc mua trên ShutterStock hay Adobe Stock. Bây giờ, bạn chỉ việc sử dụng chức năng Text To Image, nhập nội dung vào đó. Trường hợp này, mình muốn bức ảnh chân dung một cô gái xinh đẹp, đang mặc áo Jean.

Kết quả tạo ảnh chân dung với Text to Image

Như bạn thấy, chúng ta nhận được một bức ảnh chân dung tuyệt đẹp. Từ gương mặt, góc nhìn, ánh sáng tới các chi tiết da người mẫu. Tất nhiên, có một vài chi tiết không hoàn hảo dưới cổ áo. Nhưng với một câu đơn giản như vậy, chúng ta có một bức ảnh tuyệt đẹp và hoàn toàn miễn phí.

Điều này giúp chuẩn bị ảnh cho bài viết, bán hàng, dễ và tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn có thể thấy rất nhiều ảnh chân dung tuyệt đẹp được tạo bằng Adobe Firefly. Để bạn thấy nó hiệu quả ra sao, mình sẽ lấy thêm một vài ví dụ nữa.

Tạo ảnh cá voi bay trong thiên hà bằng Adobe Firefly

Mình rất thích những bức tranh về sinh vật bay trong thiên hà. Ngày trước phải tìm cách tự làm bằng Photoshop hoặc tải trên DevianArt. Nhưng bây giờ, chúng ta chỉ việc nhập nội dung “Mother and baby whales fly in the galaxy”. Tạm hiểu là “Cá voi mẹ và cá voi con bay trong thiên hà” theo kiểu Google dịch.

Ảnh hai mẹ con cá voi bay trong thiên hà được tạo bằng Adobe Firefly

Và bạn thấy kết quả như thế nào? Mình thấy quá đẹp và nhiều lựa chọn. Mang lại cảm giác phấn khích, những ý tưởng mơ mộng, sẽ trở thành bức ảnh như vậy sau vài giây. Mình tin, bạn đang có rất nhiều ý tưởng muốn nhập vào Adobe Firefly rồi đấy. Vậy có thể sử dụng Adobe Firefly cho công việc được không? Tất nhiên được.

Tạo khung ảnh với Text to Image

Ví dụ, bạn đang muốn tạo khung ảnh, để bán trên ShutterStock hoặc Adobe Stock. Nhưng đang cạn kiệt ý tưởng. Bạn chỉ việc sử dụng Text To Image để tham khảo. Bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả tuyệt đẹp như minh hoạ. Và bây giờ, bạn biết phải làm gì rồi đấy.

Thiết kế áo thun bằng Text to Image trong Adobe Firefly

Để bạn thấy được hiệu quả của Adobe Firefly hơn nữa. Mình lấy ví dụ, bạn muốn tạo Mockup áo thun để bán. Hoặc thiết kế áo thun để bán hàng. Thay vì phải mua trên ShutterStock, Adobe Stock, Freepik hoặc tìm đâu đó. Bạn chỉ việc nhập “Áo thun màu trắng” vào Adobe Firefly. Sau đó chọn ra kết quả phù hợp nhất với công việc của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng dấu phẩy ( , ) để thêm vị trí Logo, hoặc các chi tiết khác. Chắc hẳn, bạn đã thấy một chân trời mới phải không?

Hãy thử nghiệm những gì loé lên trong đầu bạn với Adobe Firefly. Đảm bảo, bạn sẽ bất ngờ với những gì nó làm được. Bạn chỉ cần kết hợp ý tưởng một cách hợp lý. Chắc chắn sẽ giúp công việc thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy tham khảo thư viện của Adobe Firefly. Để thấy vô số ý tưởng tuyệt đẹp. Bây giờ chúng ta đến với tính năng tiếp theo nhé.

3. Tạo hiệu ứng chữ trong Adobe Firefly với Text Effects

Tạo chữ nghệ thuật bằng Text Effects trong Adobe Firefly

Chúng ta thường sử dụng Photoshop hoặc illustrator để tạo hiệu ứng chữ. Việc này đỏi hỏi nhiều kinh nghiệm và thời gian. Chưa nói đến sáng tạo nữa. Và cạn ý tưởng là điều không thể tránh được. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào bộ não, cảm hứng và ý tưởng của bạn. Hãy thử tạo hiệu ứng chữ với Text Effects trong Adobe Firefly.

Nhập nội dung và hiệu ứng chữ trong Text Effects

Bạn chỉ việc nhập nội dung dòng chữ vào khung bên trái. Sau đó nhập hiệu ứng chữ vào khung bên phải. Ví dụ, mình muốn viết chữ “My Love” với hiệu ứng của vàng và kim cương. Sau đó nhấn Generate để nhận kết quả. Bạn thấy đẹp không? Có lẽ đẹp hơn đa số mọi người có thể làm được.

Điều chỉnh hiệu ứng chữ trong Text Effects

Trường hợp kết quả chưa như mong muốn. Bạn chỉ việc thay đổi nôi dụng trong hiệu ứng chữ. Đồng thời kết hợp các hiệu ứng, phong cách bên tay phải. Sau đó nhấn Refesh. Bạn sẽ thấy nhiều hiệu ứng tuyệt đẹp. Và mình tin, bạn sẽ thấy đầu óc được giải phóng, sau khi thử Text Effects trong Adobe Firefly. Mình tạm dừng phần này tại đây. Hãy dành thời gian thử nghiệm nha.

4. Tổng kết

Hai mẹ con cá voi bay trong thiên hà được tạo bằng Adobe Firefly
Adobe Firefly là gì?

Adobe Firefly là một sản phẩm của hãng Adobe. Sử dụng trí thông minh nhân tạo A.I. Giúp bạn chuyển văn bản thành hình ảnh với Text To Image. Bên cạnh đó, còn giúp bạn tạo hiệu ứng chữ với Text Effects.

Adobe Firefly Text To Image có thể làm những gì?

Text To Image có thể biến ý tưởng của bạn thành hình ảnh. Bao gồm tranh, ảnh, Logo, Mockup, sản phẩm và mọi thứ liên quan tới hình ảnh bạn có thể nghĩ ra.

Đăng ký Adobe Firefly dễ không?

Dễ, bạn chỉ việc nhập thông tin và chờ xác nhận là được. Nhưng đang trong giai đoạn thử nghiệm và số lượng đăng ký nhiều. Có thể phải đợi lâu một chút.

Tôi có thể bán ảnh tạo bởi Adobe Firefly không?

Hiện tại, bạn không thể bán ảnh tạo bằng Adobe Firefly. Bạn phải chờ đến khi Adobe Firefly ra mắt chính thức mới bán được.

Một phi thuyền du hành sao hỏa được tạo bằng Adobe Firefly

Sau vài ngày trải nghiệm Adobe Firefly. Mình thấy một chân trời mới cho những người làm trong ngành đồ hoạ. Chắc chắn, Adobe Firefly giúp bạn thực hiện ý tưởng mới dễ hơn. Giảm bớt những công việc thủ công nhàm chán. Đồng thời giúp người cần sử dụng ảnh tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Sắp tới, Adobe Firefly được tích hợp với Photoshop, LightroomPremiere. Để chỉnh sửa ảnh, Video nhanh, đẹp và tiết kiệm thời gian hơn nữa.

Nhưng cũng vì quá dễ như vậy. Adobe Firefly sẽ loại bỏ những người có kỹ năng yếu. Và việc của chúng ta là gì? Chúng ta cần có ý tưởng và kết hợp nhiều thứ lại. Để tận dụng sự thông minh của Adobe Firefly. Không thể chống lại nó được.

Ảnh nghệ thuật một bé gái ngắm nhìn thiên hà từ cửa sổ

Adobe Firefly cũng chưa hoàn thiện như Midjourney, Stable Diffusion. Bạn sẽ thấy lỗi thừa hoặc thiếu ngón tay như minh hoạ. Bên cạnh đó, Adobe Firefly sử dụng kho ảnh giới hạn của Adobe Stock. Cho nên khả năng sáng tạo sẽ hạn chế hơn với các AI khác một chút. Nhưng bù lại, bạn có thể sử dụng ảnh cho mục đích thương mại khi chính thức ra mắt.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những tính năng chính trong Adobe Firefly. Mình hy vọng, Adobe Firefly giúp công việc của bạn thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn về Adobe Firefly nhé? Đến lúc phải tạm dừng rồi. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo, bye.

5. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Adobe Firefly Text To Image tạo ảnh bằng A.I

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.