Cách sửa lỗi HTTP ERROR 500 trên Hawk Host

500 internal server error là lỗi gì

Mình vừa trải qua một tuần mất ngủ với lỗi HTTP Error 500. Mặc dù đã khôi phục bản sao. Mình còn nhờ quản lý Hawk Host kiểm tra. Và thuê một bạn chuyên sửa lỗi Error 500 trên Fiverr vẫn không ăn thua. Mọi chuyện tưởng đi vào ngõ cụt. Nhưng mình đã tìm ra cách sửa lỗi Error 500. Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo 😅.

Lỗi 500 Internal Server Error là lỗi gì

lỗi-500-internal-server-error
 • Theme bị lỗi
 • Plugin bị lỗi hoặc xung đột tính năng
 • Mã nguồn WordPress bị lỗi
 • Tập tin .htacess bị lỗi
 • Bộ nhớ PHP quá thấp (PHP Fatal Error Out Of Memory)

Mình thấy nhiều nguyên nhân gẫy lỗi Error 500. Một số do lỗi tập tin htacess, plugin, theme. Ngoài ra do xung đột tính năng giữa các Plugin. Chẳng những vậy, lỗi này có nhiều tên gọi khác nhau, như lỗi trắng trang. Dẫn tới việc tìm hướng dẫn khó hơn nhiều. Mình đã thử tất cả mọi cách, như tăng bộ nhớ, sửa tập tin .htacess. Bên cạnh đó còn vô hiệu hóa Plugin và Theme. Nhưng chẳng có gì thay đổi 😢.

Sửa lỗi PHP Fatal Error Out Of Memory

Không chịu bó tay. Mình thuê một bạn chuyên xử lý lỗi Error 500 trên Fiverr. Nhưng bạn ấy cũng chỉ tăng bộ nhớ, xóa Plugin. Sau vài lần không thành công. Bạn ấy nói do Plugin Litespeed Cache. Mình thấy lỗi vẫn cứ lỗi. Tốn 13$ nhưng hoàn toàn không có tác dụng gì 😂.

Cuối cùng, mình tìm ra nguyên nhân do phần mở rộng Imagik. Cách đây mấy ngày, WordPress để xuất mở Imagik trên Host. Mình làm theo rồi quên luôn. Không ngờ Imagik gây lỗi khó chịu như vậy. Bây giờ, chúng ta cùng tìm cách tắt tính năng này nhé 😄.

Cách sửa lỗi HTTP ERROR 500

Thời gian cần thiết: 5 minutes.

Cách sửa lỗi HTTP ERROR 500 trên Hawk Host

 1. Truy cập vào cPanel

  Để khắc phục lỗi Error 500. Chúng ta đăng nhập vào cPanel. Sau đó chọn đến Select PHP Version. 😉Cách chọn phiên bản PHP trong Select PHP Verison Cpanel

 2. Tắt tính năng Imagik để sửa lỗi Error 500

  Trong phần quản lý phiên bản PHP. Chúng ta nhấn vào Extensions. Tiếp theo, tắt tính năng mở rộng Imagik là xong. Đây là nguyên nhân gây lỗi http Error 500 trong wp-admin. 😀cách sửa lỗi http error 500 do imagik trên Hawk Host

Xong rồi, mọi chuyện đơn giản như vậy thôi. Nếu trang của bạn sử dụng Litespeed Cache. Thì hãy xóa bộ nhớ đệm, xem còn lỗi http error 500 không nha. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo 😉.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.