Vẽ mũi tên trong Photoshop thật đơn giản

vẽ mũi tên trong photoshop

Trong hướng dẫn này. Chúng ta cùng tìm cách vẽ mũi tên trong Photoshop. Bạn có thể áp dụng cho Photoshop CS6 tới Photoshop 2021. Ok, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Cách vẽ mũi tên trong Photoshop

Thời gian cần thiết: 1 phút.

Hướng dẫn vẽ mũi tên

 1. Mở chức năng Shapes trong Photoshop

  Adobe đã ẩn chức năng mũi tên trong Photoshop 2021. Bạn hãy nhấn vào Window, chọn đến Shape để mở lại. Bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu đang sử dụng Photoshop CS6 đến Photoshop CC 2018.cách vẽ mũi tên trong photoshop

 2. Mở công cụ Shapes

  Chúng ta nhấn vào mũi tên màu đỏ để cài đặt Shapes.Mở tính năng Shapes

 3. Cài đặt công cụ Shapes

  Nhấn vào biểu tượng cài đặt và chọn Legacy Shapes and More.
  Chọn Legacy Shapes and More để lấy mũi tên

 4. Tải mũi tên vào Photoshop

  Ngay sau đó, bạn sẽ thấy mũi tên được tải vào Photoshop. Chúng ta có thể sử dụng các mẫu đang xuất hiện trong đây.vẽ mũi tên

 5. Mở tính năng Custom Shape Tool

  Chúng ta nhấn vào công cụ Shapes (1). Chọn đến Custom Shape Tool (2). Và chọn màu sắc mũi tên trong vị trí số (3).Bắt đầu cách vẽ mũi tên trong Photoshop

 6. Chọn mẫu mũi tên

  Tiếp tục nhấn vào biểu tượng mũi tên (1). Kéo chuột xuống dòng Arrows. Chọn mẫu bạn muốn sử dụng (2).Chọn mũi tên

 7. Vẽ mũi tên trong Photoshop

  Như vậy, chúng ta vừa chọn xong màu sắc và mẫu. Bây giờ, bạn chỉ việc chọn vị trí cần vẽ mũi tên. Sau đó giữ chuột trái, rồi kéo như minh họa.hướng dẫn vẽ mũi tên trong Photoshop

 8. Xoay mũi tên trong Photoshop

  Sau khi nhả chuột. Bạn sẽ thấy mũi tên màu đỏ trên ảnh. Nhấn Ctrl+T để điều chỉnh lại kích thước và xoay mũi tên. Cuối cùng nhấn Enter là xong.Xoay mũi tên trong Photoshop

Cách tải mũi tên vào Photoshop

Import-Shapes-Photoshop

Ngoài những mẫu có sẵn trong Photoshop. Chúng ta có thể nhấn vào cài đặt, chọn đến Import Shapes. Để thêm nhiều mẫu đẹp mắt hơn.

Import-Arrows-Shapes-Photoshop

Chọn đến mẫu mũi tên vừa tải về. Sau đó nhấn Load là xong.

tải-thêm-mũi-tên-vào-photoshop

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng Shape Tool. Và cách tải shape mũi tên Photoshop. Nếu có phần nào chưa hiểu, vui lòng bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Bây giờ tìm hiểu cách vẽ mũi tên 2 đầu bằng Line Tool nhé.

Vẽ mũi tên 2 đầu trong Photoshop bằng Line Tool

vẽ mũi tên bằng line tool

Tương tự như phần trước, chúng ta nhấn Shape rồi chọn Line Tool. Tính năng này để vẽ mũi tên 2 đầu và mũi tên nét đứt.

chọn màu mũi tên

Chúng ta nhấn Fill để chọn màu mũi tên và nhấn Stroke chọn màu viền mũi tên. Bạn có thể sử dụng những màu mặc định trong Photoshop. Hoặc sử dụng bất kỳ màu nào trong bảng màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể nhập thông số vào khung PX bên cạnh Stroke, để cài chiều rộng viền mũi tên.

Cách vẽ mũi tên nét đứt trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta nhấn Stroke Options nằm cạnh khung PX. Trong đây, bạn có thể chọn nét liền hay nét đứt cho viền mũi tên. Ví dụ, muốn viền mũi tên nét liền thì sử dụng lựa chọn đầu tiên. Và sử dụng lựa chọn thứ 2, 3 để viền mũi tên nét đứt trong Photoshop.

vẽ mũi tên 2 đầu trong Photoshop

Cuối cùng nhấn biểu tượng cài đặt (1). Để thấy lựa chọn Start và End. Nếu muốn đầu mũi tên xuất hiện tại vị trí nhấn chuột thì chọn Start. Ngược lại chọn End, mũi tên sẽ xuất hiện tại vị trí nhả chuột. Và đánh dấu cả Start và End để vẽ mũi tên hai đầu trong Photoshop. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách vẽ mũi tên bằng Line Tool. Để tiếp tục, chúng ta cùng tìm hiểu cách vẽ mũi tên bằng Brush Tool.

Cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng Brush

thêm brush mũi tên vào photoshop

Để bắt đầu, bạn hãy đi tới trang brusheezy tải Brush của tác giả Aura_ID. Sau đó giải nén tập tin vừa tải về. Rồi quay lại Photoshop chọn Window > Brushes.

Brush mũi tên trong Photoshop

Tại đây, chúng ta nhấn vào biểu tượng cài đặt, chọn Import Brush. Rồi tìm đến nơi lưu Brush trên máy tính và nhấn Load là xong. Tất cả Brush sẽ được thêm vào Photoshop. Bạn sẽ thấy một thư mục mới trong cửa sổ Brushes bên phải.

vẽ mũi tên trong photoshop bằng brush

Chúng ta nhấn vào Brush, chọn màu sắc. Tiếp theo, chọn Brush mũi tên trong cửa sổ bên phải. Cuối cùng nhấp chuột lên ảnh là xong. Bạn có thể thay đổi kích thước và opacity, màu sắc để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách vẽ mũi tên bằng Brush. Bây giờ đến cách cuối cùng nhé.

Tải mũi tên để gắn lên ảnh

cách vẽ mũi tên trong ảnh

Ngoài 3 cách trên. Bạn có thể tải mũi tên từ Pixabay. Đây là những mẫu rất đẹp, độ phân giải cao và nền trong suốt. Quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc tải về gắn lên ảnh là xong. Sau tải, chúng ta quay lại Photoshop nhấn File > Place Embedded > Chọn mũi tên > Nhấn Place.

điều chỉnh lại kích thước mũi tên

Bạn chỉ việc nhấn Ctrl+T để thay đổi kích thước, góc nghiêng và vị trí phù hợp nhu cầu sử dụng. Cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất và khung quanh mũi tên sẽ biến mất. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 4 cách vẽ và gắn mũi tên trong Photoshop. Hy vọng những cách này giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Nếu có phần nào chưa hiểu rõ, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngày khi có thể. Bạn có thể tìm hiểu nhiều tính năng mới trong khóa học Photoshop cơ bản. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.