Photoshop 2022 hỗ trợ Object Finder và Landscape Mixer

Adobe Photoshop 2022

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop 2022 nhanh và dễ sử dụng hơn. Phiên bản mới bổ sung tính năng Object Finder. Giúp tạo vùng chọn và tách nền vô cùng đơn giản. Ngoài ra Landscape Mixer giúp chỉnh sửa phong cảnh đẹp hơn.

Photoshop 2022 bổ sung tính năng Object Finder

Chọn Object Selection Tool trong Photoshop 2022

Object Finder là tính năng tuyệt vời nhất trong Photoshop 2022. Adobe sử dụng trí thông minh nhân tạo. Để tự động phát hiện chủ thể và tạo vùng chọn chính xác hơn. Để sử dụng, bạn hãy nhấn Object Selection Tool hoặc nhấn phím W.

Chọn Object Chọn Object Finder trong PhotoshopFinder trong Photoshop 2022

Đánh dấu vào Object Finder tại vị trí số 1. Photoshop sẽ phân tích chủ thể trong ảnh. Sau đó, bạn hãy đưa chuột qua chủ thể. Photoshop sẽ làm nổi bật chủ thể như minh họa.

Tạo vùng chọn bằng Object Finder trong Photoshop 2022

Nhấp chuột trái để tạo vùng chọn bao quanh chủ thể. Mọi thứ gần như hoàn hảo. Những việc trước kia cần nhiều kinh nghiệm và thời gian. Bây giờ, bạn có thể làm trong vòng 5 giây.

Tạo Layer Mask

Chúng ta nhấn vào Add a Layer Mask để tách nền. Tính năng Object Finder giúp tách nền trong Photoshop dễ dàng hơn nhiều. Ngay cả những người không biết một chút nào cũng có thể làm được. Vậy chọn nhiều chủ thể như thế nào?

Chọn toàn bộ các chủ thể bằng Object Finder

Ban hãy nhấn vào vị trí mũi tên màu đỏ. Photoshop sẽ làm nổi bật các chủ thể như trên. Tiếp tục, giữ phím Shift và nhấn chuột vào chủ thể là xong.

Mask All Objects

Photoshop 2022 Mask All Objects

Ngoài Object Finder. Adobe trang bị tính năng Mask All Objects. Để tạo vùng chọn và Layer Mask nhanh hơn. Bạn chỉ việc đưa ảnh vào Photoshop. Sau đó nhấn Layer > Mask All Objects.

Mask All Objects

Photoshop tự động tạo vùng chọn và Layer Mask như trên. Mỗi chủ thể đi kèm một Layer Mask riêng biệt. Bạn có thể tăng sáng, màu sắc một cách dễ dàng. Những việc trước kia phải mất hàng tiếng đồng hồ. Bây giờ có thể làm trong vài giây với Adobe Photoshop 2022.

Landscape Mixer

Mở Neural Filter trong Photoshop 2022

Nếu bạn thích chụp phong cảnh, hãy thử Landscape Mixer để có ảnh đẹp hơn. Chúng ta đưa ảnh vào Photoshop. Sau đó nhấn Filter > Neural Filters.

Mở tính năng Landscape Mixer trong Photoshop 2022

Di chuyển đến Landscape Mixer và gạt công tắc qua bên phải. Bạn muốn ảnh giống với mẫu nào thì nhấn vào mẫu đó. Photoshop tự động xử lý để có kết quả tốt nhất. Như bạn đang thấy, ảnh rất đẹp phải không?

Photoshop Landscape Mixer

Để thấy được sức mạnh của tính năng Landscape Mixer. Mình chọn thêm Preset mới nhé. Từ một bức ảnh lởm chởm đá. Bây giờ phủ lớp cỏ xanh tươi. Bạn có thể kéo các thanh trượt để kiểm soát Preset. Mọi thứ đơn giản vậy thôi. Chúng ta đến với tính năng cuối cùng nha.

Harmonization

Mở Harmonization trong Photoshop 2022

Từ trước đến nay, chúng ta phải lên màu từng Layer. Để bức ảnh thật hơn. Việc này mất nhiều thời gian. Mà không phải ai cũng làm được. Trong phiên bản mới, bạn chỉ việc vào Filter > Neural Filters.

Photoshop Harmonization

Kích hoạt tính năng Harmonization. Tiếp tục nhìn qua góc phải, chọn nền ảnh là xong. Photoshop sẽ điều chỉnh giữa chủ thể và nền. Để màu sắc hài hòa hơn. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 tính năng mới trong Photoshop 2022. Bạn có thể tham khảo cách mua bản quyền Photoshop qua bài viết. Chúc bạn thật nhiều ảnh tốt. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè. Cảm ơn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Photoshop 2022 hỗ trợ Object Finder và Landscape Mixer

  1. Đỗ Hữu nói:

    Mình mới cài Ps 2022,Khi dùng Landscape Mixer : đã nhấn Filter thì chỉ hiển thị MỜ hàng chữ Neural Filter nên ko sử dụng tính năng này được ! Xin được giúp cho hàng chữ này hiện rõ … Rất cảm ơn bạn !

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.