Chế độ khử mắt đỏ máy ảnh Nikon

huong dan tat mo den flash

Trên tất cả máy ảnh Nikon đều có chế độ khử mắt đỏ. Đèn Flash sẽ chớp nhiều lần với cường độ thấp. Giúp chủ thể không bị mắt đỏ khi chụp ban đêm. Nhưng chế độ này không phù hợp khi chụp ban ngày và gây ra nhiều bất tiện. Ok, chúng ta cùng tìm hiểu cách tắt mở khử mắt đỏ trên máy ảnh Nikon.

Khử mắt đỏ trên máy ảnh hoạt động như thế nào?

Trong chụp ảnh với đèn Flash. Ánh sáng từ đèn xuất hiện quá nhanh với cường độ cao. Con ngươi không đủ thời gian co lại cho phù hợp với ánh sáng đèn Flash. Nên rất nhiều ánh sáng đi ra phía sau võng mạc và phản chiếu vào ống kính. Trên võng mạc có nhiều mạch máu làm thay đổi màu sắc của ánh sáng phản chiếu. Cuối cùng, chúng ta nhận được bức ảnh với mắt màu đỏ.

chup anh bi mat do

Để khắc phục hiện tượng trên, bạn có thể dùng đèn flash rời hoặc bật tính năng khử mắt đỏ. Đèn Flash sẽ chớp nhiều lần trước khi chụp. Khoảng thời gian này giúp con ngươi đủ thời gian co lại. Sẽ hạn chế ánh sáng phản vào ống kính và khắc phục hiện tượng mắt đỏ.

den flash chop nhieu lan

Nhưng chế độ khử mắt đỏ sẽ gây ra một số hiện tượng. Máy ảnh chụp chậm hơn bình thường và đèn flash chớp nhiều lần. Đôi khi làm lỡ khoảnh khắc khi sử dụng vào ban ngày.

Tắt mở chế độ khử mắt đỏ trên máy ảnh Nikon

Trên máy ảnh Nikon luôn có phím với biểu tượng tia sét. Phím này có tác dụng tắt mở đèn flash cóc. Ngoài ra dùng để chọn chế độ đèn Flash. Ảnh hưởng với cả đèn flash cóc và flash rời.

tat mo den flash

Chúng ta nhấn và giữ phím tia sét để chọn chế độ đèn Flash.

Cach chọn che do den flash nik

Khi giữ phím, màn hình sẽ xuất hiện chế độ hiện tại của đèn Flash.

che do khu mat do may anh nikon

Tiếp tục giữ phím Flash và xoay con lăn phía sau thân máy. Máy ảnh sẽ chuyển qua các chế độ TTL > READ > RED EYE. Chế độ khử mắt đỏ sẽ có biểu tượng con mắt như hình minh họa. Như vậy bạn đã biết cách mở chế độ khử mắt đỏ trên máy ảnh Nikon.

tat che do khu mat do may anh nikon

Để tắt chế độ khử mắt đỏ. Chúng ta giữ phím tia sét phía trước thân máy và xoay con lăn phía sau. Xoay cho đến khi biểu tượng mắt đỏ biến mất, khung flash không hiện gì như hình trên. Máy ảnh trở lại chế độ chụp TTL bình thường. Đèn Flash sẽ chớp ngay khi chụp và không bị trễ.

may anh nikon chup cham

Ok, thật đơn giản phải không? Như vậy bạn đã biết cách tắt mở khử mắt đỏ trên máy ảnh Nikon. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. 😉

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.