Hướng dẫn khử nhiễu trên Canon 70D

Trên Canon 70D tính năng khử nhiễu luôn bật, với những cài đặt tiêu chuẩn. Tính năng này luôn khử nhiễu trên tất cả ảnh JPG, từ mức iso thấp nhất tới cao nhất. Đối với ISO thấp bạn sẽ ít nhận ra tác động của tính năng khử nhiễu. Qua những mức ISO cao hơn, bạn sẽ thấy khác biệt rất nhiều khi áp dụng tính năng khử nhiễu. Chúng ta có thể tắt, mở và lựa chọn mức khử nhiễu để ảnh đúng ý hơn. Mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng qua bài viết.

Cài đặt khử nhiễu trên Canon 70D

Nhấn phím Menu và tìm tới tính năng High ISO Speed NR như trên hình. Tại đây nhấn Set để bắt đầu cài đặt.

Chúng ta có 4 cài đặt khác nhau. Nếu bạn không muốn khử nhiễu, để giữ được chi tiết cao nhất thì chọn OFF. Ngoài ra chúng ta có 3 mức khử nhiễu là thấp, tiêu chuẩn và cao.

Cuối cùng là khử nhiễu đa ảnh. Cách này giúp bạn có ảnh chất lượng cao hơn so với chế độ High. Máy sẽ chụp liên tiếp 4 ảnh và ghép lại hành một ảnh JPG với chất lượng cao nhất, ít nhiễu nhất. Chính vì chụp nhiều ảnh hơn nên cần giữ máy thật vững. Chế độ này cũng không phù hợp với những chủ thể chuyển động nhanh.

Như vậy bạn đã hiểu hơn các chế độ khử nhiễu trên Canon 70D dành cho các mức ISO khác nhau. Nhưng nhiễu đôi khi còn xuất hiện do nhiệt độ, do các linh kiện bên trong máy khi sử dụng cường độ cao. Nên chúng ta còn một tính năng dành riêng cho trường hợp này

Khử nhiễu khi phơi sáng lâu

Phần này nằm phía trên cài đặt khử nhiễu ISO và mặc định luôn luôn tắt. Bạn hãy chọn tới đây và nhấn Set

  • Auto (Tự đông): máy ảnh sẽ tự động phát hiện và khử nhiễu trên những ảnh phơi sáng lâu hơn 1 giây. Phù hợp với hầu hết các ảnh phơi sáng dài.
  • ON(Bật): Giảm nhiễu được áp dụng cho tất cả ảnh phơi sáng từ 1 giây trở lên. Đôi khi sẽ áp dụng cả với ảnh phơi sáng ít hơn một giây.

Khi áp dụng một trong hai tính năng trên, máy sẽ mất thời gian chụp gấp đôi so với bình thường. Nếu bạn chụp tấm ảnh phơi sáng trong 3 giây, sẽ mất thêm 3 giấy để xử lý nhiễu. Trong thời gian đó bạn không thể thao tác chụp thêm được.Như vậy bạn đã nắm được thêm tính năng khử nhiễu trên Canon 70D. Hãy áp dụng và thử nghiệm thật nhiều để có kết quả tốt. Chúc bạn thành công, cảm ơn.

Đọc thêm

2 thoughts on “Hướng dẫn khử nhiễu trên Canon 70D

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.