Photoshop Generative Expand mở rộng ảnh bằng A.I

Photoshop Generative Expand

Photoshop Generative Expand sử dụng trí thông minh nhân tạo của Adobe. Giúp bạn mở rộng, thêm chi tiết vào ảnh một cách dễ dàng nhất. Chắc chắn sẽ tiết kiệm vài năm cuộc đời và giúp bạn học Photoshop vui hơn. Còn bây giờ, chúng ta tìm hiểu cách sử dụng Generative Expand nhá.

Tải Photoshop 2024 hỗ trợ Generative Expand

1. Photoshop Generative Expand mở rộng ảnh bằng A.I

Hướng dẫn tải Photoshop Generative Expand

Hiện tại, Generative Expand đang thử nghiệm trong Photoshop Beta. Bạn hãy tham khảo cách đăng ký tài khoản Adobe qua hướng dẫn này. Sau đó cài đặt ứng dụng Adobe Creative Cloud và đăng nhập bằng tài khoản đã tạo.

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Beta Apps, nhấp vào cài đặt Photoshop Beta. Bạn chỉ việc đợi đến khi hoàn tất và nhấn vào Open. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua Video đính kèm trong bài viết.

Nhấn vào công cụ Crop Tool trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta mở ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn vào File > chọn Open hoặc phím tắt Ctrl+O. Như bạn đang thấy, chúng ta có một bức ảnh chụp theo chiều dọc. Bây giờ, mình muốn mở rộng theo chiều ngang, để ảnh trông thoáng hơn một chút. Mình sẽ nhấn vào Crop hoặc sử dụng phím tắt (C). Tham khảo tổng hợp phím tắt trong hướng dẫn này.

Nhấn Fill chọn Generative Expand

Nhìn sang bên phải một chút. Chúng ta nhấn vào Fill > chọn Generative Expand. Tính năng này chỉ có trong Photoshop Beta mới nhất. Cho nên, bạn sẽ không thấy trên phiên bản Photoshop chính thức nha.

Mở rộng ảnh sau đó nhấn Generative Expand trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta kéo các góc, để mở rộng ảnh theo chiều ngang, rồi nhấp vào Generative. Bạn không cần nhập bất kỳ văn bản nào. Generative Expand tự hiểu bạn muốn mở rộng và thêm các chi tiết hợp lý vào ảnh.

Đợi Photoshop Generative Expand mở rộng ảnh

Chúng ta chỉ việc đợi cho đến khi hoàn tất.

Chọn kết quả của Photoshop Generative Expand

Như bạn đã thấy, Generative Expand cho kết quả rất tuyệt vời. Nó mở rộng và thêm các chi tiết hợp lý vào trong ảnh. Nếu không phải là một nhiếp ảnh gia hoặc chuyên sửa ảnh. Sẽ khó nhận chi tiết được thêm vào. Con AI này đã thông minh hơn nhiều so với cách đây vài tháng. Sợ hãi thật @>@.

Kết quả mở rộng ảnh bằng Photoshop Generative Expand

Trong một vài trường hợp kết quả chưa được như ý. Bạn hãy nhấp vào mũi tên qua bên phải để chọn kết quả tốt hơn. Tất nhiên, bạn có thể nhấn lại Generative thêm nhiều lần, để tìm ra kết quả tốt nhất.

Theo mặc định, Generative Expand hiểu rằng bạn muốn mở rộng và thêm chi tiết phù hợp với ảnh gốc. Bạn có thể tác động vào những gì được thêm vào ảnh. Bằng cách nhập văn bản bằng tiếng Anh vào khung “Add a Prompt”. Ví dụ, bạn muốn thêm cây gì, lá gì, ánh sáng thế nào…? Photoshop sẽ dựa theo yêu cầu và thêm các chi tiết phù hợp.

2. Mở rộng Video bằng Generative Expand A.I

Mở rộng Video bằng Generative Expand

Adobe chính thức bổ sung Generative Expand vào Photoshop 2024. Giúp bạn mở rộng ảnh nhanh, đẹp hơn Photoshop Beta. Nhưng điểm thú vị nhất là mở rộng Video. Để làm việc đó, bạn chỉ việc nhấn vào File > Open hoặc Ctrl+O. Chọn Video muốn đưa vào trong Photoshop.

Bạn có thể tải rất nhiều Video miễn phí qua bài viết này. Tiếp theo, chúng ta nhấn vào công cụ Crop ảnh (C) > di chuyển đến Fill > Chọn Generative Expand.

Generative Expand Video bằng Photoshop

Bạn hãy giữ chuột trái trên điểm neo và mở rộng theo bất kỳ hướng nào bạn muốn. Ví dụ, mình mở rộng bầu trời và hai bên Video này.

Nhập nội dung vào Generative Expand cho Video

Sau khi nhả chuột trái. Bạn sẽ thấy Menu ngữ cảnh như trên. Bạn hãy nhập văn bản yêu cầu Photoshop mở rộng Video. Bạn muốn cây, hoa gì, ánh sáng thế nào thì nhập vào đây. Photoshop 2024 hỗ trợ 100 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Sau đó nhấn vào Generative Expand.

Đợi Photoshp mở rộng Video bằng Generative Expand

Photoshop sẽ gửi thông tin lên máy chủ Adobe và xử lý ở trên đó. Đây là những máy tính rất mạnh, thông minh. Bạn chỉ việc đợi cho đến khi xong việc.

Chọn kết quả mở rộng Video bằng Photoshop Generative Expand

Như bạn đã thấy, chỉ sau vài lần nhập chuột. Chúng ta có thể mở rộng Video mà không tốn giọt mồ hôi nào. Cũng không cần biết nhiều về Photoshop. Mỗi lần nhấn vào Generative Expand. Bạn sẽ nhận được 3 kết quả.

Hoàn tất mở rộng Video bằng Generative Expand

Ví dụ, mình không thích kết quả đầu tiên, thì chọn kết quả thứ 2, thứ 3. Hoặc thay đổi nội dung, rồi nhấp vào Generative Expand thêm nhiều lần nữa. Đơn giản vậy thôi ^_^.

Như bạn đã thấy, Photoshop Generative Expand giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và có ảnh hoàn hảo hơn. Chúc bạn nhiều ảnh đẹp, công việc thuận lợi. Đừng quên chia sẻ cho mọi người biết nhá. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, bye ha.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Photoshop Generative Expand mở rộng ảnh bằng A.I

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.