Kéo dài chân trong Photoshop dễ ợt

Kéo dài chân trong Photoshop

Bạn có thể làm chân dài hơn, bằng cách chụp góc thấp với tiêu cự ngắn. Nhưng hiệu quả khá hạn chế khi người mẫu quá thấp. Để khắc phục việc đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách kéo dài chân trong Photoshop. Giúp bạn dễ có ảnh đẹp hơn.

1. Kéo dài chân trong Photoshop bằng Free Transform

Tạo vùng chọn quanh chân người mẫu bằng Marquee Tool
Image by lifeforstock on Freepik

Chúng ta đến với cách kéo dài chân trong Photoshop dễ nhất. Mình thực hiện trên Photoshop 2022. Bạn có thể làm tương tự trên Photoshop mới hơn. Bạn hãy tải ảnh minh hoạ, qua đường dẫn đính kèm dưới. Sau đó tạo vùng chọn bằng Marquee Tool, nhấn Ctrl+J để đưa vùng chọn vào Layer mới.


Mình cắt từ đùi của người mẫu để mang lại kết quả tốt hơn. Điều này giống phẫu thuật tăng chiều cao vậy. Chúng ta có thể cắt ống chân hoặc đùi. Mình chọn làm cả hai, để chân dài tự nhiên hơn.

Nhân đôi Layer và chọn Convert to Smart Object

Để tiếp tục, chúng ta nhấn chuột phải vào Layer 1, chọn Convert to Smart Object. Thao tác này có tác dụng gì? Chúng ta làm vậy để vùng chọn không bị vỡ, khi tăng giảm kích thước. Nếu sử dụng Layer bình thường, bạn sẽ thấy ảnh bị vỡ sau khi thu nhỏ, rồi phóng lớn trở lại.

Nhấn Edit chọn Free Transform hoặc Ctrl T

Sắp xong rồi, bạn hãy nhấn vào Edit > chọn Free Transform hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+T.

Giữ phím Shift để kéo dài chân bằng Photoshop

Trong trường hợp này, mình kéo dài chân sang bên trái, bao gồm phần đùi và ống chân. Cho nên, mình giữ phím Shift, giữ chuột vào điểm neo màu trắng kéo qua bên trái. Bạn sẽ thấy chân người mẫu dài hơn, nhưng vẫn tự nhiên. Bởi vì chúng ta kéo dài cả đùi và ống chân.

Tạo Layer Mask để chỉnh sửa vùng ảnh bị lệch

Chúng ta sẽ thấy một số vùng bị lệch như ảnh minh hoạ. Bạn thấy vùng nước, cát không ăn khớp với ảnh gốc phải không? Chúng ta chỉ việc tạo Layer Mask cho Layer 1. Nếu bạn thấy Layer Mask màu trắng như trên là đúng.

Dùng Brush màu đen chỉnh lại vùng ảnh bị lệch

Sau đó sử dụng Brush màu đen, tô lên những vùng bị lem. Chúng sẽ bị ẩn đi, trả lại chi tiết của ảnh gốc. Như bạn đã thấy, dễ quá nhỉ? Chúng ta vừa kéo dài chân mà không thay đổi chi tiết khác trong ảnh. Bây giờ đến với cách thứ hai nhé.

2. Cách kéo dài chân trong Photoshop bằng Puppet Warp

Chọn công cụ Lasso Tool
Image by lifeforstock on Freepik

Chúng ta đến với cách thứ hai để kéo dài chân bằng Photoshop. Mình sử dụng công cụ Lasso Tool hoặc nhấn phím tắt (L). Tham khảo tổng hợp các phím tắt trong bài viết này.

Tạo vùng chọn quanh chân người mẫu

Để tiếp tục, chúng ta tạo vùng chọn quanh chân người mẫu bằng Lasso Tool.

Nhấn Ctrl J để nhân đôi vùng chọn quanh chân người mẫu

Sau đó nhấn phím Ctrl+J, để sao chép vùng chọn vào một Layer mới.

Nhấn chuột phải chọn Convert to Smart Object

Chúng ta nhấn chuột phải, chọn Convert to Smart Object. Mục đích để thay đổi kích thước vùng chọn mà không bị vỡ.

Nhấn vào Edit chọn Puppet Warp để kéo dài chân trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta nhấn chuột vào Edit > chọn Puppet Warp. Đây là một tính năng nâng cao trong Photoshop.

Tạo các điểm neo bằng Puppet Warp

Bạn sẽ thấy một tấm lưới bao phủ vùng chọn. Bạn hãy nhấn chuột trái để tạo các điểm neo như minh hoạ.

Di chuyển điểm neo để kéo dài phần đùi

Ví dụ, mình kéo điểm neo trên đùi người mẫu sang phải. Thì chỉ phần đùi dài hơn thôi, hơi khác Free Transform. Bạn có thể tạo nhiều điểm neo để điều chỉnh chi tiết hơn. Tất nhiên, có thể nắn chân theo bất kỳ hướng nào.

Di chuyển điểm neo để kéo dài cẳng chân

Để tiếp tục, mình kéo điểm neo trên ống chân sang bên phải. Chúng ta thấy phần này dài hơn. Bạn hãy thay đổi để có kết quả như ý nhé.

Di chuyển điểm neo để kéo dài cổ chân

Tất nhiên, chúng ta có thể điều chỉnh lại phần cổ chân.

Di chuyển điểm neo điều chỉnh bàn chân

Và cả bàn chân nữa. Như vậy mang lại kết quả tốt hơn. Nhưng công cụ này khó sử dụng hơn Free Transform một chút.

Tạo thêm điểm neo để làm chân thon gọn

Đôi khi, bạn muốn chân dài và thon hơn. Hãy tạo điểm neo trên bắp chân như vậy. Sau đó đẩy vào trong để làm chân thon gọn hơn.

Tạo Layer Mask trên vùng chân người mẫu

Bây giờ chúng ta tạo Layer Mask để chỉnh lại vùng bị lem.

Dùng Brush màu đen để điều chỉnh lại vùng ảnh bị lem sau khi kéo dài chân

Bạn hãy sử dụng Brush màu đen, nhấn phím [ ] để thay đổi kích thước. Sau đó tô lên vùng ảnh bị lem. Chúng sẽ bị ẩn đi, trả lại chi tiết của ảnh gốc. Trong ví dụ này, mình chỉ muốn kéo dài chân thôi. Nên giữ phần chân đã thay đổi là xong.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong hai cách kéo dài chân trong Photoshop. Nếu thấy phần nào còn thiếu hoặc khó hiểu, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết nha. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Chúc bạn thực hiện thành công và nhiều ảnh đẹp. Đến lúc phải tạm biệt rồi, bye ha.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.