Cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify

cách bóp mặt trong photoshop

Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify. Giúp gương mặt thon gọn hơn. Một khi hiểu cách hoạt động của Liquify. Bạn có thể chỉnh cằm nhỏ, trán cao hoặc mũi cao và nhiều thứ khác nữa. Hy vọng giúp bạn có nhiều ảnh đẹp và làm người mẫu hài lòng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách bóp mặt trong Photoshop

Nhấn File Open để mở ảnh trong Photoshop

Để bắt đầu, chúng ta nhấn File (1) > Open > Chọn ảnh (2) > Và nhấn Open (3). Ngoài ra, bạn có thể mở bằng phím tắt Ctrl+O hoặc kéo thả vào Photoshop. Tham khảo 4 cách mở ảnh trong khóa học Photoshop cơ bản.

Để tiếp tục, chúng ta nhân đôi Layer gốc bằng phím tắt Ctrl+J. Sau đó di chuyển đến Filter > Liquify hoặc phím tắt Ctrl+Shift+X. Đây là công cụ bóp mặt trong Photoshop CS6 đến Photoshop 2022.

chọn nhận diện gương mặt trong Liquify

Trong Liquify, chúng ta nhấn biểu tượng hình người bên góc trái. Bạn sẽ thấy khung bao quanh gương mặt người mẫu. Một số trường hợp không sử dụng được tính năng này. Bởi vì, bạn đang sử dụng Photoshop cũ. Hoặc Card đồ họa không tương thích với Photoshop. Tham khảo cấu hình máy tính chạy Photoshop trong bài viết này.

hướng dẫn bóp mặt trong photoshop

Chúng ta đưa chuột gần mặt người mẫu. Để thấy đường giới hạn và điểm neo như ảnh minh họa. Ví dụ, mình muốn bóp mặt thon gọn hơn. Thì nhấp chuột vào dấu chấm cạnh mũi tên màu đỏ, rồi kéo vào trong được. Bạn có thể nhấp vào cằm, trán điều chỉnh cho đẹp hơn. Nếu có nhiều người trong ảnh. Bạn chỉ việc nhấp chuột qua gương mặt khác và điều thực hiện tương tự . Đây là cách đơn giản nhất để bóp mặt trong Photoshop.

hướng dẫn bóp mặt trong photoshop bằng Faceshape

Trường hợp không quen kéo chuột. Bạn hãy di chuyển đến Face Shape. Tại đây, chúng ta kéo Jawline sang trái để cằm nhỏ hơn. Hoặc kéo Face Width sang trái làm mặt thon hơn. Tất nhiên có thể thay đổi Forehead để làm trán cao hơn. Cuối cùng là Chin Height để cằm cao hoặc thấp hơn. Như bạn thấy, mặt người mẫu nhỏ hơn nhiều, khi kéo Jawline sang trái.

công cụ bóp mặt trong photoshop Forward Warp Tool

Khi đã quen với Liquify. Bạn hãy thử nghiệm Forward Warp Tool. Chuột sẽ biến thành hình tròn như ảnh minh họa. Bây giờ, bạn hãy nhấp vào vị trí muốn bóp mặt. Và kéo chuột vào trong để làm mặt thon hơn. Trong Forward Warp Tool, bạn có thể bóp bất kỳ phần nào trên gương mặt. Mà không phụ thuộc vào thông số Face Shape.

điều chỉnh kích thước Brush trong liquify

Nếu Brush quá lớn so với mặt người mẫu. Bạn hãy nhấp vào Brush Tool, thay đổi kích thước trong phần Size phù hợp nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím [ ] để tăng giảm kích thước Brush trong Liquify. Một số trường hợp không sử dụng được phím tắt. Thì hãy chuyển bộ gõ sang tiếng Anh nhé. Bởi vì, bộ gõ tiếng Việt không tương thích với Photoshop.

2. Tổng kết

Công cụ bóp mặt trong photoshop là gì?

Sử dụng công cụ Liquify. Bằng cách nhấn Filter > Liquify.

Phím tắt bóp mặt trong Photoshop là gì?

Sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+X để mở Liquify.

Tại sao Liquify không nhận diện gương mặt?

Card đồ họa không tương thích với Photoshop. Nhấn Edit > Preferences > Performance để kiểm tra.

Như vậy, bạn đã biết cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify rồi. Đây là tính năng tuyệt vời giúp người mẫu có gương mặt thon gọn hơn. Trong Photoshop 2022, tính năng Liquify có thể tự động nhận diện gương mặt. Đem lại hiệu quả cao và dễ sử dụng hơn phiên bản cũ. Hãy thử nghiệm để có kết quả tốt nhất. Tham khảo khóa học Photoshop cơ bản để hiểu rõ hơn. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách bóp mặt trong Photoshop bằng Liquify

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.