Imagenomic Portraiture 4 làm mịn da bằng AI

Portraiture 4

Imagenomic vừa ra mắt Plugin làm mịn da Portraiture 4. Phiên bản mới sử dụng trí thông minh nhân tạo AI. Giúp bạn làm mịn da nhanh và tự nhiên hơn. Đồng thời cải thiện tương thích với Photoshop 2023Lightroom 2023. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt Portraiture 4. Sau đó, tìm hiểu các chức năng trong phiên bản mới nhé.

1. Cài Plugin Imageomic Portraiture 4 cho Photoshop

Tải imagenomic portraiture 4

Để bắt đầu, chúng ta vào trang chủ Imagenomic và chọn Portraiture. Bạn hãy điền Email, chọn đồng ý và nhấn Submit. Họ sẽ gửi cho bạn một Email. Chúng ta nhấp vào link tải trong Email, chọn phiên bản phù hợp với Windows hoặc MacOS.

Cài imagenomic portraiture 4

Sau đó, chúng ta nhấn chuột phải, chọn Open để cài đặt Portraiture.

Hoàn tất cài imagenomic portraiture cho Photoshop 2023

Bạn chỉ việc nhấn Next cho đến khi hoàn tất. Thực hiện tương tự trên phiên bản Lightroom hoặc MacOS. Bạn có thể tham khảo thông tin từ Imagenomic. Hoặc tham khảo cách cài đặt Portraiture trên Lightroom qua hướng dẫn này. Vậy sử dụng như thế nào?

2. Hướng dẫn sử dụng Imageomic Portraiture 4

Mở plugin portraiture 4 trong Photoshop 2023

Mình đang sử dụng Portraiture 4 trên Photoshop 2023. Chúng ta mở ảnh muốn làm mịn da, sau đó nhấn vào Filter > chọn Imagenomic > Portraiture 4. Thực hiện tương tự trên phiên bản cho MacOS.

Hướng dẫn làm mịn da bằng Portraiture 4

Portraiture 4 tự động nhận diện và làm mịn da. Bạn có thể nhấn Before & After để xem kết quả. Ảnh gốc bên trái và ảnh làm mịn da bên phải. Đôi khi kết quả chưa như mong muốn. Bạn hãy nhấn vào Preset. Để thấy các mức làm mịn da, từ bình thường, trung bình và mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng thấy Preset High Key và Low Key. Bạn muốn Portraiture 4 làm mịn da nhiều hơn. Thì chọn trung bình (Medium) hoặc mạnh (Strong) là xong. Bạn sẽ thấy thông số thay đổi và kết quả cũng thay đổi trong cửa sổ bên phải.

Chọn mức độ làm mịn da trong Portraiture 4

Đôi khi bạn không muốn chọn trong Preset. Thì có thể nhấn nút Normal, Medium và Strong. Bạn sẽ thấy thông số thay đổi tương tự như phần Preset. Như vậy, chúng ta có hai cách chọn khác nhau, nhưng kết quả như nhau. Vậy tự điều chỉnh được không? Chắc chắn được rồi.

Điều chỉnh Smoothing trong Portraiture 4

Trong một vài trường hợp. Bạn thấy Preset không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thì hãy sử dụng các thanh trượt phía dưới. Ví dụ, mình kéo thanh trượt Smoothing qua phải để da mịn hơn. Tất nhiên kéo ngược lại sẽ làm mịn da ít hơn.

Mình đã tham khảo hướng dẫn của Imagenomic. Họ khuyên chúng ta để Portrait Size là Auto. Bạn có thể chỉnh Threshold để kiểm soát tác động của Portraiture. Bạn tăng thì mở rộng vùng tác động và ngược lại.

Sử dụng Masking trong Imagenomic Portraiture 4

Trong phiên bản này, Portraiture nhận diện vùng da rất chính xác. Bạn gần như không phải điều chỉnh như phiên bản cũ hơn. Imagenomic đề xuất bật tính năng Automask ON, để Portraiture tự chọn vùng da. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc đen để xem khu vực Automask đang kiểm soát.

Chọn vùng làm mịn da trong Portraiture 4

Nếu bạn muốn tự kiểm soát vùng chọn. Thì hãy nhấn vào công cụ lấy mẫu, cạnh mũi tên màu đỏ. Nhấp vào giữa chán của người mẫu. Đây là vùng an toàn nhất theo đề nghị của Imagenomic. Bạn sẽ thấy vùng lấy mẫu trong cửa sổ bên trái.

Mở rộng vùng làm mịn da trong Portraiture 4

Đôi khi vùng chọn chưa được như ý. Bạn hãy sử dụng dụng công cụ lấy mẫu kèm dấu (+). Sau đó, chọn thêm vùng da trên gương mặt người mẫu. Portraiture sẽ mở rộng vùng chọn theo mong muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Hue, Saturation, Luminance để kiểm soát vùng chọn. Theo mình, Automask rất chính xác và hiếm khi sử dụng các lựa chọn phía dưới. Tất nhiên, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về Imagenomic Portraiture 4. Chúng ta đến phần tiếp theo nhé.

Chỉnh da trắng hồng trong Imagenomic Portraiture 4

Chức năng Enhancements được mở theo mặc định. Giúp bạn kiểm soát độ sáng, độ nét, màu sắc trên da người mẫu. Ví dụ, mình muốn làm da người mẫu trắng hồng. Thì mình sẽ kéo thanh trượt Brightness sang phải để da trắng sáng hơn. Sau đó, kéo thanh trượt Tint sang trái, để da người mẫu trở nên hồng hơn. Bạn có thể kết hợp với thanh trượt Warmth để có màu da như ý.

Để người mẫu có da mịn đẹp tự nhiên. Chúng ta cần kết hợp hài hoà Smoothing, Masking và Enhancements. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách cài và sử dụng Imagenomic Portraiture 4. Hy vọng giúp bạn có nhiều ảnh đẹp hơn. Nếu thấy phần nào còn thiếu hoặc chưa hiểu rõ. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Bây giờ phải tạm biệt rồi, hẹn gặp lại.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Imagenomic Portraiture 4 làm mịn da bằng AI

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.