Cách khử Noise trong Lightroom bằng A.I

Cách khử Noise trong Lightroom bằng AI

Chúng ta thường thất vọng khi chụp ảnh với ISO cao. Bởi vì độ nét kém, màu sắc không chính xác và rất nhiều hạt nhiễu. Tuần qua, Adobe giới thiệu tính năng khử nhiễu bằng A.I nhằm khắc phục hạn chế này. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khử Noise trong Lightroom bằng A.I. Giúp bạn có chất lượng ảnh tốt hơn. Bắt đầu nha.

1. Cách khử Noise trong Lightroom bằng A.I

Nhấn chuột vào Denoise để khử nhiễu trong Lightroom

Bạn cần nâng cấp phiên bản Lightroom Classic mới nhất, để sử dụng được tính năng này. Và tính năng này chỉ hoạt động với ảnh RAW. Chúng ta nhấn vào Develop > chọn Denoise AI. Theo Adobe cho biết, tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo của Adobe. Giúp khử Noise tốt hơn và không làm mất chi tiết ảnh.

Điều chỉnh thông số Denoise để khử nhiễu trong Lightroom

Trong bảng cài đặt tiếp theo. Chúng ta đánh dấu vào Denoise. Sau đó thay đổi giá trị Amount, để tăng giảm khả năng khử Noise. Bạn càng tăng thì khử Noise càng nhiều. Sau đó nhấn vào Enhance để bắt đầu khử Noise trong Lightroom.

Bắt đầu khử nhiễu Denoise bằng AI trong Lightroom

Bạn có thể theo dõi quá trình khử Noise trên góc trái. Adobe đề nghị sử dụng Card đồ hoạ rời để giảm thời gian xử lý. Nhưng mình thấy chạy tốt trên Card đồ hoạ tích hợp Intel HD 630. Thời gian xử lý khoảng vài phút với một bức ảnh RAW 24 Megapixel.

So sánh ảnh gốc và sau khi khử Noise

Sau quá trình khử Noise. Bạn sẽ nhận được một ảnh định dạng DNG. Giữ lại đặc tính của ảnh Raw, nhưng được khử nhiễu tốt hơn. Mình so sánh ảnh RAW gốc và ảnh sau khi khử Noise. Bạn thấy thế nào? Mình thấy Denoise AI khử nhiễu quá tốt. Noise gần như hết sạch, màu sắc tốt, không mất chi tiết. Thậm chí, cảm giác còn đẹp hơn nữa.

So sánh khử Noise AI và khử noise bình thường trong Lightroom

Để bạn thấy rõ hiệu quả của Denoise AI. Mình khử nhiễu bằng chức năng Denoise cũ, với giá trị 50. Như bạn thấy, ảnh bên trái khử nhiễu bằng Denoise cũ, bệt hơn, mất chi tiết. Trong khi đó vẫn còn nhiều Noise. Nếu tăng giá trị cao hơn, ảnh sẽ bệt hơn nhiều. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách khử Noise trong Lightroom hiệu quả nhất.

Khử Noise bằng AI trong Camera Raw

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Denoise AI trong Lightroom hoặc Camera Raw 15.3. Đảm bảo mang lại chất lượng ảnh tốt hơn nhiều. Trong khi không phải điều chỉnh phức tạp, như chức năng khử Noise cũ.

Cách khử nhiễu trong Lightroom hiệu quả nhất?

Bạn hãy sử dụng tính năng khử nhiễu Denoise AI, để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tại sao Lightroom của tôi không có Denoise AI?

Bạn cần nâng cấp phiên bản Lightroom Classic mới nhất, để có chức năng Denoise AI.

Tại sao Denoise AI chạy chậm?

Bạn cần sử dụng Card đồ hoạ rời để xử lý nhanh hơn.

Từ nay, chụp trong ánh sáng yếu hay đang sử dụng máy ảnh Crop Frame không phải lo nữa nhỉ? Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ cho mọi người biết. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, đến lúc phải tạm biệt rồi, bye.

2. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách khử Noise trong Lightroom bằng A.I

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.