Cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop

Cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop

Bạn thử nhiều cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop, nhưng kết quả không như mong đợi? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Giúp bạn phóng to ảnh 9 lần, trong khi vẫn giữ chất lượng rất tốt. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop

Nhấn vào FIlter chọn Neural Filters

Mình thực hiện hướng dẫn trên Photoshop 2023. Bạn có thể thực hiện trên những phiên bản 2021 hoặc 2022. Nhưng không thể làm được trên phiên bản Photoshop CS6 hoặc cũ hơn nữa. Tham khảo cách đăng ký tài khoản Adobe và nâng cấp phiên bản mới nhất tại đây.

Sau đó, chúng ta mở ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn vào File > Open > Chọn ảnh. Hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+O. Tiếp tục, chúng ta nhấn vào Filter > chọn Neural Filters. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop trong bài viết này.

Nhấn vào Supper Zoom để Zoom ảnh không bị vỡ

Chúng ta nhấn vào All Filters > bật tính năng Super Zoom. Tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo của Adobe. Giúp bạn Zoom ảnh mà không bị vỡ như Image Size.

Nhấn vào Zoom In để phong to ảnh

Để tiếp tục, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Zoom (+) để chọn mức độ phóng lớn. Chúng ta có thể chọn phóng lớn từ 1 đến 11 lần. Trường hợp bạn muốn nâng cao chất lượng ảnh sau khi Zoom. Thì đánh dấu vào Enhance Image Details và Remove JPEG Artifacts.

Đôi khi, bạn muốn phóng lớn ảnh có độ phân giải quá thấp và nhiều Noise. Thì hãy điều chỉnh thông số Noise Reduction và Sharpen. Photoshop sẽ giảm nhiễu và làm ảnh nét hơn.

Trong một số trường hợp, bạn muốn gương mặt rõ nét hơn nữa. Hãy đánh dấu vào Enhance Face Details. Photoshop sẽ tái tạo chi tiết trên gương mặt, dựa vào trí thông minh nhân tạo. Bạn sẽ thấy gương mặt nhiều chi tiết và rõ nét hơn ảnh gốc.

Nhấn vào Ok để hoàn tất Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop

Trong trường hợp này, mình chọn phóng to ảnh gấp 4 lần. Thời gian xử lý mất khoảng 5 phút trên máy tính cấu hình i7 7700 và không sử dụng Card đồ hoạ rời. Thời gian xử lý sẽ giảm đi rất nhiều, khi sử dụng Card đồ hoạ mạnh hơn.

Như bạn đã thấy, mặc dù phóng to gấp 4 lần, nhưng gương mặt và chi tiết vẫn nét, không bị răng cưa như Image Size. Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Output chọn New Layer > rồi nhấn vào Ok.

Kết quả Zoom ảnh bằng Supper Zoom

Photoshop tạo một Layer mới, chứa kết quả của Super Zoom, nằm trên Layer ảnh gốc. Như bạn thấy, chúng ta có ảnh lớn hơn 4 lần, nhưng vẫn giữ chi tiết rất tốt. Bạn hãy thử phóng lớn tới 9 lần xem sao. Chắc chắn, bạn sẽ bất ngờ với khả năng của Super Zoom.

Kết quả Zoom ảnh bằng Image Resize

Để bạn thấy khác biệt của Super Zoom với Image Size. Mình thử phóng to gấp 4 lần bằng Image Size. Bạn đã thấy sự khác biệt chưa? Phóng lớn bằng Image Size nhanh hơn, nhưng mất chi tiết và ảnh bị vỡ như minh hoạ. Bạn sẽ thấy khác biệt hơn nữa, khi chọn phóng lớn với mức độ cao hơn.

Cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop?

Bạn có thể Zoom ảnh không bị vỡ bằng tính năng Super Zoom. Cách này sử dụng được với ảnh JPG và RAW.

Cách Zoom ảnh Raw không bị vỡ trong Photoshop?

Bạn có hai cách để Zoom ảnh Raw. Cách thứ nhất là sử dụng Super Zoom và cách thứ hai là Enhance Details.

Tại sao ảnh sau khi Zoom không nét như ảnh gốc?

Mặc dù Super Zoom và Enhance Details có thể Zoom rất tốt. Nhưng không có phương pháp nào Zoom ảnh mà sắc nét như ảnh gốc.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop. Thật ra, nói không bị vỡ thì hơi quá. Nhưng đây là cách phóng to ảnh tốt nhất. Chỉ có điều, bạn phải đợi hơi lâu một chút.

Ngoài cách trong bài viết này, bạn hãy tham khảo thêm tính năng Enhance trong Camera Raw hoặc Lightroom. Đảm bảo mang lại chất lượng gần như ảnh gốc. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian. Hẹn gặp lại trong hướng dẫn sau, bye nha.

2. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Cách Zoom ảnh không bị vỡ trong Photoshop

  1. KHÁNH nói:

    TƯỜNG ƠI GIÚP MÌNH TRƯỜNG HỢP NÀY ĐƯỢC KHÔNG. MÌNH MỚI LẤY LẠI MÁY NIKON D810 MÌNH CHỤP BAN NGÀY THÌ OK, CÒN BAN ĐÊM THÌ KHÔNG CHỤP ĐƯỢC, MÌNH ĐƯA MÁY LÊN SHOP BÁN HỌ LẠI NÓI BÌNH THƯỜNG, CÓ GÌ TƯ VẤN GIÚP MÌNH NHA. CẢM ƠN NHIỀU

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.