Cách in ảnh thẻ bằng Lightroom

Cách in ảnh thẻ bằng Lightroom

Trong hướng dẫn này, chúng ta cùng tìm hiểu cách in ảnh thẻ bằng Lightroom. Giúp bạn căn khung, điều chỉnh kích thước và in với chất lượng tốt nhất. Tất nhiên dễ hơn in ảnh thẻ bằng Photoshop rất nhiều. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Cách in ảnh thẻ 4×6 bằng Lightroom

Cắt ảnh thẻ tỷ lệ 4x6 trước khi in

Trong Lightroom, chúng ta nhấn vào Develop, sau đó chọn công cụ Crop (R) để cắt ảnh. Bạn hãy nhấp vào Aspect > chọn tỷ lệ 4×6, khi muốn in ảnh thẻ cỡ 4×6 cm. Tất nhiên, bạn có thể in kích thước ảnh thẻ khác như 3×4 cm hay 6×9 cm. Bằng cách nhấn vào Custom và điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cài đặt khổ giấy và chất lượng ảnh thẻ trước khi in

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào Print (Ctrl+Alt+6) để in ảnh thẻ bằng Lightroom. Bạn hãy nhấn vào Page Setup để cài đặt máy in. Rồi nhấn vào Size > chọn kích thước giấy in ảnh. Trong trường hợp này, mình in trên giấy kích thước 13×18 cm tương đương 5×7 inch.

Sau đó, chúng ta nhấn vào Properties > nhấn vào Quality > chọn chất lượng ảnh cao High. Cách này giúp ảnh thẻ sắc nét hơn. Đừng quên đánh dấu vào Color, để in ảnh thẻ có màu. Bạn có thể nhấn vào Pager Type chọn loại giấy in. Thông thường, mình chọn Glossy để in chất lượng tốt nhất. Nếu bạn sử dụng giấy chất lượng cao như Premium Glossy, thì chọn cho phù hợp nhé.

Tạo khung ảnh thẻ trong Lightroom

Trường hợp này, mình muốn in ảnh thẻ 4×6 cm trên giấy 13×18 cm. Nên chỉ việc đánh dấu vào Repeat One Photo Per Page. Lightroom sẽ lặp lại bức ảnh gốc trên toàn bộ trang giấy. Sau đó nhấn vào Page Grid > tăng lên 3 Rows. Bạn sẽ thấy ảnh được nhân 3 như minh hoạ. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi số hàng (Row) phù hợp với nhu cầu.

Cách in ảnh thẻ 4x6 bằng Lightroom

Chúng ta đang in ảnh 4×6 cm trên giấy 13×18 cm. Cho nên có thể in mỗi hàng 3 ảnh. Bạn chỉ việc nhấn vào Colums > tăng lên 3 cột như ảnh minh hoạ. Lightroom sẽ chia thành 3 hàng, 3 cột và 9 ô như bạn đang thấy.

Sau đó lấp đầy bằng bức ảnh bạn đã chọn. Bạn có thể nhấn vào ảnh, để di chuyển qua vị trí phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào Rulers, để thấy kích thước chính xác ảnh sau khi in là bao nhiêu Centimet.

Hoàn tất quá trình in ảnh thẻ bằng Lightroom

Để tiện phân chia ảnh trong một trang giấy. Chúng ta tăng giá trị Stroke Boder. Bạn sẽ thấy một đường viền màu đen chia ảnh rõ ràng hơn. Tất nhiên bạn có thể đổi qua những màu khác cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó nhấn vào Print để in ảnh thẻ trong Lightroom.

Cách in ảnh thẻ bằng Lightroom dễ không?

Dễ, bạn chỉ việc cắt ảnh theo tỷ lệ 4×6 hoặc 3×4. Sau đó cài đặt số cột và hàng để in là được.

Tại sao bản in bị lệch?

Bạn cần chọn đúng kích thước giấy trước khi in. Để tránh trường hợp bản in bị lệch so với thực tế.

In ảnh thẻ bằng Lightroom hay Photoshop dễ hơn?

Mình thấy in ảnh thẻ bằng Lightroom dễ hơn rất nhiều.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách in ảnh thẻ bằng Lightroom. Bạn sẽ nhận được bản in sắc nét, chính xác từng minimet như ảnh minh hoạ. Cách này cũng dễ hơn in bằng Photoshop rất nhiều. Bởi vì, bạn chỉ việc cắt đúng tỷ lệ, sau đó điều chỉnh số cột, số hàng và in thôi. Bạn không phải tạo trang, chia khung phức tạp như trong Photoshop.

Quan trọng hơn nữa, Lightroom in chính xác như bạn nhìn thấy trên màn hình. Không bị lệch, thừa hoặc thiếu như Photoshop. Bạn sẽ thấy in ảnh thẻ dễ hơn rất nhiều đấy. Mình tạm dừng hướng dẫn tại đây, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo, tạm biệt nha.

2. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách in ảnh thẻ bằng Lightroom

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.