Bán ảnh Online ở đâu? Những trang bán ảnh tốt nhất

Bán ảnh Online ở đâu

Chúng ta luôn phải bán một thứ gì đó để duy trì cuộc sống. Và nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài quy luật này. Bạn có thể chụp ảnh dịch vụ, sửa ảnh, cầm đèn, nâng váy gì đó. Ngoài ra, bạn có thể bán ảnh Online để kiếm thêm thu nhập. Đây là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề thời gian và sức lao động.

Với sự hỗ trợ của kết nối Internet. Chúng ta có thể bán ảnh đến mọi nơi. Thậm chí bán ngay trong lúc đang ngủ hay đi chơi. Bên bán chuẩn bị rất chu đáo. Bạn chỉ việc chụp rồi đăng lên là xong. Nghe có vẻ hấp dẫn quá ha. Vậy hãy cũng mình tìm hiểu.

1. Bán ảnh Online trên ShutterStock

bán ảnh Online trên ShutterStock

Jon Oringer thành lập ShutterStock vào năm 2003. Hãng đạt doanh thu lên tới 660 triệu đô năm 2020. Và trở thành nơi bán ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Những kênh truyền hình, báo chí, công ty thường tìm mua ảnh trên đây. Bởi vì ảnh trên ShutterStock đa dạng, kèm chất lượng rất cao. Mỗi chủ để luôn có từ 1 triệu ảnh tới vài chục triệu ảnh. Giống một khu chợ trong thế giới thật. Càng đông vui thì càng dễ kiếm tiền.

Hiện nay, đăng ký ShutterStock rất dễ và hỗ trợ Tiếng Việt. Họ cũng khá thoải mái khi chọn ảnh. Bạn có thể đăng bán mọi thứ, với chất lượng trung bình tới chuyên nghiệp. Mỗi bức ảnh sẽ đem về 0.25 đô/1 lần bán. Bên cạnh đó, bạn có thể bán video với thu nhập 10 đô/1 lần. Mình thử nghiệm cho thấy kết quả tốt. Đây là nơi mình đề xuất để tìm hiểu bán ảnh Online.

2. Bán ảnh Online trên Adobe Stock

bán ảnh online trên adobe stock

Adobe nổi tiếng với phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Lightroom. Và phần mềm làm phim chuyên bao gồm Premiere, Affer Effect. Họ còn illustrator để chỉnh sửa ảnh vector. Dreamweaver thiết kế kế trang web. Đây là những phần mềm tiêu chuẩn trong ngành. Không còn lựa chọn tốt hơn. Khách hàng của Adobe trong mọi ngành nghề khác nhau. Từ người chụp ảnh thẻ, thiết kế quảng cáo, đến mấy công ty lớn.

Với lợi thế vô cùng lớn, Adobe không bỏ qua việc bán Stock. Họ đã tích hợp Adobe Stock trong các phần mềm Photoshop, Premiere, After Effect. Giúp mua Stock dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí không phải truy cập vào trang web.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, người quay phim hay họa sĩ. Hãy tìm hiểu cách bán ảnh trên Adobe Stock. Đây là thị trường rất lớn, dễ tiếp cận khác hàng. Bạn có thể bán đồng thời trên cả Adobe StockShutterStock mà không gặp vấn đề bản quyền. Mình đã chia sẻ chi tiết trong hướng dẫn bán ảnh trên Adobe Stock. Hãy dành thời gian tham khảo và đăng ký một tài khoản nhé. Chúng ta đến với những trang tiếp theo.

3. Bán ảnh Online trên Photodune và Graphicriver

Bán ảnh Online trên Themeforest

Themeforest vô cùng nổi tiếng với các sản phẩm số. Bao gồm bán giao diện trang web, âm nhạc, video. Tất nhiên, họ không quên bán ảnh qua PhotoduneGraphicriver. Giao diện dễ sử dụng và đăng ký đơn giản. Tất nhiên, không không giới hạn quốc gia như một số nơi khác. Chỉ cần nhập một vài thông tin cơ bản.

Bạn có thể đăng bán ảnh ngay. Giá mỗi ảnh từ 5 đến 20 đô la. Tất nhiên, bạn phải trích một chút hoa hồng cho họ. Nhưng, mức giá vẫn cao hơn trên ShutterStock nhiều. Nếu bạn có những tác phầm tuyệt đẹp. Thì đây là nơi tốt để bán ảnh đấy.

4. Bán ảnh trên iStock

Cách bán ảnh trên iStock

Nghe iStock là mình nghĩ tới ShutterStock. Nhưng, chúng không phải anh em họ hàng gì cả. Đây là một nhánh của Getty Images. Đăng ký trên iStock rất đơn giản và phù hợp với mọi trình độ. Bạn có thể bán mọi thể loại ảnh. Xấu đẹp không thành vấn đề. Miễn sao cảm thấy đủ tốt là được.

Đây cũng là nơi lui tới của nhiều kênh truyền hình, báo chí. Cho nên, chắc chắn sẽ bán được thôi. À, mức giá cho mỗi ảnh tương đương với ShutterStock. Tuy nhiên, vẫn quá bèo so với Getty Images. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 dịch vụ bán ảnh Online rồi ha.

5. Bán ảnh trên Getty Images

Bán ảnh trên Getty Images

Getty Images như hàng siêu cấp trong thế giới nhiếp ảnh. Trên đây có những bức ảnh vô cùng quý giá. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên thế giới. Ảnh diễn viên, quảng cáo, phim ảnh từ đầu thế kỷ 20. Đến những sự kiện vô cùng hiếm. Chẳng những vậy, chất lượng ảnh trên Getty Images rất tốt. Ngay cả ảnh đen trắng cũng trên cả tuyệt vời.

Tất nhiên, giá trên Getty Image cũng rất xứng đáng. Mỗi bức ảnh cỡ nhỏ giá 125 đô la. Còn cỡ lớn nhất lên tới 499 đô la. Mình thấy rất nhiều người Việt Nam, đang bán ảnh online trên Getty Images. Đây là nơi đánh bắt rất tốt dành cho bạn. Hãy thử đăng ký tài khoản và bắt đầu nào.

6. Bán ảnh Online trên Pixabay

Pixabay là nơi rất tốt để học bán ảnh. Bởi vì trang này đăng ký và kiểm duyệt đơn giản. Pixbay hoạt động theo hình thức miễn phí. Nhưng bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Bởi vì, Pixabay sẽ kèm theo lời mời ủng hộ tác giả.

Mình nhận khá nhiều đóng góp từ Pixbay. Mức thấp nhất là 1 đô và cao nhất lên tới 10 đô. Tất nhiên, cao hơn nhiều so với ShutterStock và iStock đấy. Ngoài ra, mình còn nhận được nhiều lời mời hợp tác nữa. Cho nên, mình thấy Pixbay là nơi tốt để bắt đầu bán ảnh.

7. Những câu hỏi thường gặp khi bán ảnh Online

Anh ơi vẽ xong đăng lên có bán đc ko?

Chắc chắn được mà em. Rất nhiều bạn vẽ rồi đăng bán. Cảm ơn em.

Anh ơi vẽ xong đăng lên có bán đc ko

Em thấy tài khoản của anh hàng hơn 100k lượt tải rồi. anh có thể chia sẻ họ đã đóng góp khoảng bao nhiêu cho anh ạ?

Chào H, phần này tùy thể loại ảnh và chất lượng ảnh. Cũng đủ mua vài món lens nho nhỏ thôi em.em thấy tài khoản của anh hàng hơn 100k lượt tải rồi

Bạn ơi cho mình hỏi ví dụ mình lấy ảnh của người khác hoặc ảnh trên mạng chưa có người đăng ký thì mình có nhận đc tiền khi nguoit ta cho không?

Chắc chắn không rồi bạn.mình lấy ảnh của người khác hoặc ảnh trên mạng chưa có người đăng ký thì mình có nhận đc tiền không

Giống như môi trường thử nghiệm, trước khi bán trên ShutterStock hay iStock. Okey, chúng ta đã tìm hiểu 5 dịch vụ bán ảnh online rồi. Chúc bạn kiếm đủ tiền Cafe ha. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới bài viết này. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Đơn giản vậy thoy. Bye.

8. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

29 thoughts on “Bán ảnh Online ở đâu? Những trang bán ảnh tốt nhất

 1. Đạt says:

  Chào anh!
  Anh ơi cho em hỏi: em đã up ảnh lên pixabay rồi thử nhờ bạn em donate qua paypal nhưng lại bị báo lỗi “Các khoản quyên góp cho người nhận này không được hỗ trợ ở quốc gia này”. Em không rõ cái này do paypal hay pixabay ạ, tài khoản paypal của em vẫn gửi và nhận tiền bình thường không hề bị chặn ạ. Mong anh giúp em giải đáp, em cảm ơn anh nhiều!

 2. Kiddy Han says:

  Chào anh, anh cho em hỏi một xíu về các web bán ảnh. Mình có thể dùng ảnh tải các trang như pexels hay pixabay đã qua chỉnh sửa để bán lại không ạ? Và nếu có thì mình nên bán ở web nào? Em cảm ơn anh.

 3. Nguyen Vinh Quang says:

  Tôi bán ảnh trên Shutterstock, xin cho hỏi: Tại sao tôi lên level 5 rồi nhưng khi khách hàng tải ảnh của tôi tôi vẫn chỉ nhận được 0,10usd là sao ạ? Đầu năm khi tôi đang là level 1 thì tôi cũng nhận được 0,10 usd cho mỗi lượt tải, giờ lên level 5 rồi cũng vẫn vậy. Không hiểu cách tính của Shutterstock như thế nào

 4. Trần Quang Tuấn says:

  Chào bạn.Mình đang muốn mua ảnh PNG . nhờ bạn support hộ mình .mình có thể liên hệ ntn để nói rõ hơn về mong muốn dc không ạ

 5. Giang Sơn says:

  Xin chào anh, em đang bán ảnh trên ShuterStock, tuy nhiên em có thấy mức giá bên Getty Images rất cao, theo như em hiểu thì bên Getty Images sẽ bán 1 lần và bên mua sẽ là chủ sở hữu tấm ảnh đó, không biết em hiểu như vậy có đúng không. Nếu đúng như vậy thì trường hợp cùng 1 tấm ảnh nếu đăng trên cả Shuterstock và Getty Images thì có bị vấn đề bản quyền ko anh?
  Em cảm ơn ạ

 6. Phạm Xuân says:

  Em định bán ảnh trên cả ShutterStock, Adobe Stock, Pixabay cùng một bức ảnh có được không ạ, không biết có bị vi phạm không ạ. Tài khoản Paypal của em chưa liên kết ngân hàng thì có nhận được tiền không ạ. Chân thành cảm ơn anh.

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.