Bán ảnh trên ShutterStock

ban anh kiem tien nhu the nao

Bán ảnh trên ShutterStock giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tái đầu tư thiết bị. ShutterStock rất thoải mái trong xét duyệt chất lượng ảnh. Chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có thể bán ảnh trên ShutterStock. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đăng ký và bán những bức ảnh đầu tiên.

Đăng ký bán ảnh trên ShutterStock

Bước đầu tiên nhấn vào 👉 submit.shutterstock.com để đăng ký tài khoản. Yêu cầu người bán đủ 18 tuổi và có email.

dang ky ban anh tren shutterstock

ShutterStock mặc định VN sử dụng tiếng Pháp. Các bạn nhấn vào hình quả cầu và chọn sang tiếng Anh cho dễ sử dụng.

dang ky shutterstock

Tiếp tục nhấn vào Sign Up bên góc phải, để đăng ký tài khoản ShutterStock

huong dan ban anh shutterstock

Nhập thông tin theo yêu cầu:

 • Tên: Nhập tên thật của bạn
 • Tên hiển thị: trên ShutterStock tương tự Nickname
 • Email: có thể dùng Gmail, Outlook và chưa đăng ký ShutterStock
 • Mật khẩu: ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường và số.

Những thông tin hợp lệ sẽ tích dấu xanh, dấu đỏ là chưa hợp lệ. Chúng ta điều chỉnh lại cho đúng và nhấn Next để tiếp tục đăng ký.

ban anh shutterstock

Đăng nhập vào email, tìm trong hộp thư Inbox hoặc thư rác. Tìm thư của ShutterStock, nhấn vào Please click here…để xác nhận email và kích hoạt tài khoản. Thật đơn giản phải không?

kiem tien voi shutterstock

Chúng ta nhận thêm email chúc mừng của ShutterStock.

cach ban anh kiem tien

Sau đó quay lại trang submit.shutterstock.com, nhập email và mật khẩu. Đánh dấu vào (Anh không phải robot…😝). Phần này nhấn chậm thôi, nhấn nhanh qua sẽ bị nhầm Robot nhé. Cuối cùng nhấn Sign In để đăng nhập tài khoản ShutterStock.

kieu truong profile

Trong phần quản lý tài khoản, nhấn vào About you để cập nhật thông tin. Bạn nên nhập đầy đủ, như vậy khả năng bán ảnh cao hơn. Người ta biết rõ bạn là ai, những thể loại ảnh đang chụp.

kieu truong potrfolio

Nhập tất cả những gì được yêu cầu. Bao gồm loại máy ảnh đang dùng, thể loại hay chụp và website, facebook. Phần này có lợi cho bạn, nên khỏi đắn đo 😳.

cach nhan tien shutterstock

Trong phần quản lý tài khoản, chọn Account Settings. Chọn phương thức thanh toán là Paypal, mức thanh toán tối thiểu 35$. Nếu không vội thì để 100$ hoặc nhiều hơn. Tiền sẽ được chuyển qua Paypal khi đạt hạn mức. Nhấp Save Settings để lưu lại là xong.

Đăng bán ảnh trên ShutterStock

Sau khi có tài khoản, việc tiếp theo là chụp ảnh và đăng lên ShutterStock. Phần này Tr giải thích chi tiết cách đăng ảnh. Còn đăng video thì hẹn trong bài viết sau.

upload anh shutterstock

Trong quản lý tải khoản Submit.shutterstock.com, nhấn vào Upload để tải ảnh lên.

shutterstock

Bạn có thể nhấn Select để chọn hoặc kéo ảnh vào trong trình duyệt. ShutterStock yêu cầu ảnh JPG, EPS và độ phân giải tối thiểu 4 Megapixel. Chắc chắn máy ảnh DSLR đáp ứng tốt yêu cầu trên.

ban anh shutter

Chờ tải ảnh lên ShutterStock, khi xong tự chuyển qua bước tiếp theo.

huong dan ban anh tren shutterstock

Đây là bước quan trọng nhất, để ShutterStock phân loại ảnh. Người mua sẽ tìm được ảnh của bạn. Tất cả thông tin phải dùng tiếng Anh. Bạn nào không rành thì dùng Google Translate, viết đủ hiểu là được. Không cần quá chính xác như học trên lớp 😋.

 1. Mô tả: Chính xác nội dung của bức ảnh
 2. Phân loại ảnh: Ví dụ như hình nền, thiên nhiên…
 3. Vị trí: Là nơi đã chụp ảnh
 4. Thẻ Tag: Ví dụ, Hoa đào viết Peach Flower. Hoa đào ở đâu, nhiều hay ít, màu gì…Thẻ Tag cần liên quan đến nội dung của ảnh. Không được Spam từ khóa gây hiểu lầm cho người mua ảnh.
 5. Submit: Đăng ảnh chờ duyệt
dang anh len shutterstock

Cuối cùng nhấp vào Submit và chờ duyệt từ 2 đến 5 ngày. Ảnh được duyệt sẽ thông báo qua email. Chờ thêm khoảng 1 ngày nữa để ảnh xuất hiện trên ShutterStock. Như vậy bạn đã biết bán ảnh trên ShutterStock. Quá dễ phải không 😋? Vậy bán được bao nhiêu và ai mua?

Giá bán ảnh trên ShutterStock

gia ban anh tren shutterstock

Với người mới bắt đầu, bạn sẽ thu được 0.25 $/ 1 lần bán. Một ảnh có thể bán nhiều lần. Khách hàng đến từ rất nhiều nơi trên thế giới.

ban anh kiem tien trang shutterstock

Thường là những vùng tôn trọng bản quyền, không có điều kiện chụp những cảnh tương tự. Hy vọng thỏa mãn trí tò mò của bạn. Mình có một vài lưu ý, để không vi phạm chính sách của ShutterStock.

Những lưu ý bán ảnh trên ShutterStock

Chia sẻ ảnh miễn trên Pixabay cũng phải tuân thủ luật, bán ảnh càng phải tuân thủ luật hơn. Tuân thủ luật đảm bảo lợi ích của bạn và những bên liên quan.

 • Bạn phải là chủ bức ảnh và có toàn quyền với ảnh đó. Tốt nhất tự chụp để tránh rắc rối. Không sử dụng ảnh của người khác, ảnh tìm kiếm trên Google.
 • Ảnh không chứa nội dung bản quyền, bao gồm văn bản, nhãn hiệu, tác phẩm nghệ thuật.
 • Không bán ảnh vi phạm nhân quyền, bao lực…
 • Không thêm chữ ký, watermark, website vào ảnh. ShutterStock có cách riêng để bảo đảm quyền lợi của bạn.
 • Ảnh chụp người mẫu, cần có hợp đồng theo mẫu của ShutterStock
 • Ảnh khỏa thân, người mẫu phải từ 21 tuổi trở lên

Đây là một số lưu ý về cách đăng bán ảnh trên ShutterStock. Còn rất nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn có thể nhấn vào đây để tham khảo. Ngoài ra còn những thông tin liên quan đến tài khoản.

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Không sử dụng tên của người khác
 • Không đăng ký hai tài khoản ShutterStock
 • Không sử dụng chung tài khoản Paypal với người khác

Như vậy Tr đã chia sẻ chi tiết cách tạo tài khoản, đăng bán ảnh trên ShutterStock. Bạn tuân thủ luật, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Trong thời gian đầu chỉ cần bán ảnh đã có. Qua lượt tải và tham khảo thị trường. Bạn sẽ biết cần chụp thêm những gì. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thu nhập. Đừng quên chia sẻ cho người khác cùng biết. Mình rất mong nhận được bình luận của bạn dưới bài viết này. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *