Bán ảnh trên ShutterStock chi tiết dễ hiểu bằng VIDEO

ban anh kiem tien nhu the nao

Bán ảnh trên ShutterStock giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tái đầu tư thiết bị. ShutterStock rất thoải mái trong xét duyệt chất lượng ảnh. Chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có thể bán ảnh trên ShutterStock. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đăng ký và bán những bức ảnh đầu tiên.

Cách bán ảnh trên Shutterstock

dang ky ban anh tren shutterstock

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập trang đăng ký tài khoản ShutterStock. Yêu cầu người bán đủ 18 tuổi và có email. Mặc định Việt Nam sử dụng tiếng Pháp. Bạn hãy nhấn vào hình quả cầu rồi chọn sang tiếng Anh cho dễ sử dụng.

dang ky shutterstock

Tiếp tục nhấn vào Sign Up bên góc phải, để đăng ký tài khoản ShutterStock

huong dan ban anh shutterstock

Nhập thông tin theo yêu cầu

 • Tên: Nhập tên thật của bạn
 • Tên hiển thị: trên ShutterStock tương tự Nickname
 • Email: có thể dùng Gmail, Outlook và chưa đăng ký ShutterStock
 • Mật khẩu: ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường và số.

Những thông tin hợp lệ sẽ tích dấu xanh, dấu đỏ là chưa hợp lệ. Chúng ta điều chỉnh lại cho đúng và nhấn Next để tiếp tục đăng ký.

ban anh shutterstock

Đăng nhập vào email, tìm trong hộp thư Inbox hoặc thư rác. Tìm thư của ShutterStock, nhấn vào Please click here…để xác nhận email và kích hoạt tài khoản. Thật đơn giản phải không?

kiem tien voi shutterstock

Chúng ta nhận thêm email chúc mừng của ShutterStock.

cach ban anh kiem tien

Sau đó quay lại trang submit.shutterstock.com, nhập email và mật khẩu. Đánh dấu vào (Anh không phải robot…😝). Phần này nhấn chậm thôi, nhấn nhanh qua sẽ bị nhầm Robot nhé. Cuối cùng nhấn Sign In để đăng nhập tài khoản ShutterStock.

kieu truong profile

Trong phần quản lý tài khoản, nhấn vào About you để cập nhật thông tin. Bạn nên nhập đầy đủ, như vậy khả năng bán ảnh cao hơn. Người ta biết rõ bạn là ai, những thể loại ảnh đang chụp.

kieu truong potrfolio

Nhập tất cả những gì được yêu cầu. Bao gồm loại máy ảnh đang dùng, thể loại hay chụp và website, facebook. Phần này có lợi cho bạn, nên khỏi đắn đo 😳.

cach nhan tien shutterstock

Trong phần quản lý tài khoản, chọn Account Settings. Chọn phương thức thanh toán là Paypal, mức thanh toán tối thiểu 35$. Nếu không vội thì để 100$ hoặc nhiều hơn. Tiền sẽ được chuyển qua Paypal khi đạt hạn mức. Nhấp Save Settings để lưu lại là xong.

Đăng bán ảnh trên ShutterStock

Sau khi có tài khoản, việc tiếp theo là chụp ảnh và đăng lên ShutterStock. Phần này Tr giải thích chi tiết cách đăng ảnh. Còn đăng video thì hẹn trong bài viết sau.

upload anh shutterstock

Trong quản lý tải khoản Submit.shutterstock.com, nhấn vào Upload để tải ảnh lên.

shutterstock

Bạn có thể nhấn Select để chọn hoặc kéo ảnh vào trong trình duyệt. ShutterStock yêu cầu ảnh JPG, EPS và độ phân giải tối thiểu 4 Megapixel. Chắc chắn máy ảnh DSLR đáp ứng tốt yêu cầu trên.

ban anh shutter

Chờ tải ảnh lên ShutterStock, khi xong tự chuyển qua bước tiếp theo.

huong dan ban anh tren shutterstock

Đây là bước quan trọng nhất, để ShutterStock phân loại ảnh. Người mua sẽ tìm được ảnh của bạn. Tất cả thông tin phải dùng tiếng Anh. Bạn nào không rành thì dùng Google Translate, viết đủ hiểu là được. Không cần quá chính xác như học trên lớp 😋.

 1. Mô tả: Chính xác nội dung của bức ảnh
 2. Phân loại ảnh: Ví dụ như hình nền, thiên nhiên…
 3. Vị trí: Là nơi đã chụp ảnh
 4. Thẻ Tag: Ví dụ, Hoa đào viết Peach Flower. Hoa đào ở đâu, nhiều hay ít, màu gì…Thẻ Tag cần liên quan đến nội dung của ảnh. Không được Spam từ khóa gây hiểu lầm cho người mua ảnh.
 5. Submit: Đăng ảnh chờ duyệt
dang anh len shutterstock

Cuối cùng nhấp vào Submit và chờ duyệt từ 2 đến 5 ngày. Ảnh được duyệt sẽ thông báo qua email. Chờ thêm khoảng 1 ngày nữa để ảnh xuất hiện trên ShutterStock. Như vậy bạn đã biết bán ảnh trên ShutterStock. Quá dễ phải không 😋? Vậy bán được bao nhiêu và ai mua?

Giá bán ảnh trên ShutterStock

gia ban anh tren shutterstock

Với người mới bắt đầu, bạn sẽ thu được 0.25 $/ 1 lần bán. Một ảnh có thể bán nhiều lần. Khách hàng đến từ rất nhiều nơi trên thế giới.

ban anh kiem tien trang shutterstock

Thường là những vùng tôn trọng bản quyền, không có điều kiện chụp những cảnh tương tự. Hy vọng thỏa mãn trí tò mò của bạn. Mình có một vài lưu ý, để không vi phạm chính sách của ShutterStock.

Cập nhật thuế bán hình ảnh trên shutterstock

kinh nghiem ban anh shutterstock

Để việc bán ảnh online diễn ra thuận lợi hơn. Chúng ta sẽ truy cập tới mục khai thuế trên Shuttertstock.

khai thue shutterstock

Bạn hãy nhấn Submit a new tax form để bắt đầu khai thuế.

huong dan khai thue ban anh

Trong lựa chọn đầu tiên “Bạn có phải là người Mỹ không? Chúng ta sẽ chọn không (No). Tiếp theo, bạn đang bán ảnh với tư cách cá nhân hay tổ chức? Hãy chọn cá nhân.

bán hình ảnh trên shutterstock

Chúng ta điền thông tin cá nhân và địa chỉ liên lạc. Bạn phải nhập tất cả những dòng có dấu đỏ nhé.

kinh nghiệm bán ảnh trên shutterstock

Tại đây, bạn hãy nhập ngày tháng năm sinh. Phần mã số thuế không bắt buộc, nếu có sẵn thì cứ nhập nha. Cuối cùng ký tên rồi gửi thôi. Chúng ta không phải công dân Mỹ. Nên việc khai thuế đơn giản và duyệt rất nhanh.

Tại sao không bán được ảnh?

Nhiều bạn hỏi. Em đăng mãi không bán được ảnh nào? Mình tò mò kiểm tra những tài khoản đó. Thật ngạc nhiên, phần lớn đăng 1 tới 2 ảnh rồi thôi. Bạn thử mở một tiệm tạp hóa. Nhưng chỉ có hai món chất lượng rất tệ. Vậy theo bạn, bao nhiêu khách sẽ mua hàng 😪? Quay lại việc bán ảnh.

Theo kinh nghiệm, bạn sẽ bán được bức ảnh đầu tiên. Sau khi đăng khoảng 50 ảnh. Đăng càng nhiều tỷ lệ bán càng cao. Hãy nhấc mông đi chụp rồi đăng nhiều lên 😤. Thiên tài mới kiếm ăn được với 2 bức ảnh 😆.

Trần Thư - Bán ảnh trên ShutterStock

Bên cạnh những bạn bỏ cuộc sớm. Thì một số bạn làm rất tốt, như cô gái trong tin nhắn trên. Xong rồi, đừng quên tham khảo hướng dẫn trên trên Blog 😉.

Kinh nghiệm bán ảnh trên Shutterstock

Chia sẻ ảnh miễn phí trên Pixabay cũng phải tuân thủ luật. Bán ảnh càng phải tuân thủ luật hơn. Nhằm đảm bảo lợi ích của bạn và những bên liên quan.

 • Bạn phải là chủ bức ảnh và có toàn quyền với ảnh đó. Tốt nhất tự chụp để tránh rắc rối. Không sử dụng ảnh của người khác, ảnh tìm kiếm trên Google.
 • Ảnh không chứa nội dung bản quyền, bao gồm văn bản, nhãn hiệu, tác phẩm nghệ thuật.
 • Không bán ảnh vi phạm nhân quyền, bao lực…
 • Không thêm chữ ký, watermark, website vào ảnh. ShutterStock có cách riêng để bảo đảm quyền lợi của bạn.
 • Ảnh chụp người mẫu, cần có hợp đồng theo mẫu của ShutterStock
 • Ảnh khỏa thân, người mẫu phải từ 21 tuổi trở lên

Đây là một số lưu ý về cách đăng bán hình ảnh trên ShutterStock. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trên Shutterstock.

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Không sử dụng tên của người khác
 • Không đăng ký hai tài khoản ShutterStock
 • Không sử dụng chung tài khoản Paypal với người khác

Như vậy mình đã chia sẻ chi tiết cách tạo tài khoản, đăng bán ảnh trên ShutterStock. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp khi tuân thủ luật chơi. Trong thời gian đầu chỉ cần bán ảnh đã có. Qua lượt tải và tham khảo thị trường. Bạn sẽ biết cần chụp thêm những gì. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thu nhập. Đừng quên chia sẻ cho người khác cùng biết. Mình rất mong nhận được bình luận của bạn dưới bài viết này. Chân thành cảm ơn!

Đọc thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.