Thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra thu nhập thụ động

thu nhập thụ động là gì

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thu nhập thụ động là gì? Sau đó, bạn sẽ biết cách tạo ra thu thập thụ động online với chi phí thấp. Phù hợp với sinh viên và công nhân. Hy vọng giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mới. Để cuộc sống an toàn và thoải mái hơn. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Thu nhập thụ động là gì?

thu nhập thụ động

Trước khi tìm hiểu sâu hơn. Chúng ta cần hiểu thu nhập thụ động là gì? Bạn từng gửi tiết kiệm tại ngân hàng? Mỗi năm số tiền đó mang về lợi nhận tầm 5.5%. Trong khi không phải làm việc ngày nào. Đó là một kiểu thu nhập thụ động.

Ngoài ra, bạn thấy những người cho thuê nhà, xe, quần áo…Những dịch vụ này sẽ tạo thu nhập cho người chủ. Mà không cần quản lý nhiều. Đây là một số nguồn thu nhập dễ thấy nhất. Vậy thu nhập thụ động là tiền sinh ra từ hoạt động đầu tư. Mà bạn không tốn nhiều thời gian quản lý.

giao thong nga 4 hang xanh

Đa số những cách dễ thấy lại cần nhiều vốn. Không phù hợp với sinh viên hoặc công nhân thu nhập thấp. Hiện nay, có nhiều nguồn thu nhập thụ động nhờ internet. Bạn chỉ cần máy tính kết nối mạng và sự kiên trì là đủ. Mình từng bắt đầu với số vốn chưa bằng tiền cafe nữa. Ok, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguồn thu nhập này nhé.

2. Cách tạo ra thu nhập thụ động từ Website và Blog

thu nhập qua lượt truy cập website

Hiện nay, bạn có thể tự làm trang web, với chi phí bằng 4 bữa nhậu. Mà không cần biết một chút nào về lập trình. Đó là điểm mình bắt đầu. Vậy trang web tạo ra nguồn thu nhập thụ động như thế nào? 

thu nhập từ google adsence

Bạn có thể viết bài chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, hướng dẫn. Qua những chia sẻ như vậy. Sẽ có nhiều người ghé thăm trang web hơn. Đây là lúc bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập. Cách đơn giản nhất là đặt quảng cáo từ Google Adsense. Bạn và Google được tiền. Còn bạn đọc tìm được bài viết chất lượng cao. Cách này có thể kiểm được vài chục ngàn, với lượt truy cập 2000/ngày

Có thể số tiền không nhiều như đi làm công ăn lương. Nhưng quảng cáo hoạt động bất kể bạn đang ngủ, đi chơi. Nếu bạn có thể duy trì trong nhiều năm. Khi nhìn lại, con số không hề nhỏ từ khoản vốn ban đầu. Khi nhiều người biết đến bạn. Thì kiếm thêm từ trang web sẽ tốt hơn nữa.

thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết

Bạn có thể thử nghiệm tiếp thị liên kết của Accesstrade. Đây là mô hình rất hay. Bạn không mất gì ngoài thời gian viết bài thật tốt. Sau đó đính kèm link giới thiệu sản phẩm. Khi bạn đọc nhấn vào link mua hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng. Trong khi đó, bạn không mất vốn nhập hàng và quản lý. Quan trọng hơn cả. Mô hình này hoạt động bất kể ngày đêm và dễ mở rộng hơn bán hàng.

Như vậy, chúng ta thấy được 2 cách tạo thu nhập thụ động từ trang web rồi ha. Mình đang áp dụng hàng chục cách trên trang Kiều Trường. Nhưng mình giới hạn 2 cách dễ nhất, để bạn không quá tải. Chúng ta đến với những cách không cần lập trang Web.

3. Thu nhập thụ động từ Youtube

thu nhập thụ động từ Youtube

Ngoài Website, bạn có thể làm một kênh Youtube. Để chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn qua định dạng video. Youtube giống như một kênh truyền hình của riêng bạn. Nhưng thay vì phát sóng theo giờ cố định. Khán giả có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ nhận được tiền từ quảng cáo trên video. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tiếp thị liên kết, ngay dưới mô tả của những video này.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng video, để bổ sung cho bài viết trên website. Giúp nội dung đầy đủ và hấp dẫn hơn. Bạn nào thích đọc thì đọc, thích xem thì xem. Hiện tại, những video mình làm cách đây 5 năm vẫn mang lại thu nhập. Mình tin, chúng có thể mang lại thu nhập hàng chục năm nữa.

Mặc dù số tiền quảng cáo không nhiều. Nhưng kết hợp hàng trăm video, tiếp thị liên kết và trang web trong hàng chục năm. Bạn sẽ có nguồn thu nhập không nhỏ chút nào. Khi kết hợp chúng thành một hệ thống. Thì một video vài ngàn view, có thể mang lại thu nhập vài chục triệu một năm.

Đến một thời điểm, bạn nhận ra không cần làm công ty nữa. Bây giờ, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để làm việc mình yêu thích. Hoặc tìm những nguồn thu nhập mới.

4. Thu nhập thụ động từ bán Stock ảnh, video, âm thanh

Bán stock để tạo nguồn thu nhập thụ động

Hiện nay, phong trào chụp ảnh phát triển rất mạnh. Nhiều bạn có máy chụp ảnh xịn. Bạn nào chưa có máy ảnh, thì cũng sở hữu điện thoại rất tốt. Bạn có thể biến đam mê thành nguồn thu nhập thụ động. Bằng cách bán stock ảnh, videoâm thanh. Hãy tham khảo bài viết trong phần đọc thêm.

Qua nhiều năm thử nghiệm. Mình thấy việc này không cần quá giỏi, mà cần sự kiên trì. Bạn có thể bán mọi loại stock. Những stock tưởng như không ai mua. Nhưng thực tế bán được rất nhiều.

Không giống như bán hàng Online với các sản phẩm vật lý. Bạn chụp Stock một lần, rồi bán hàng chục năm. Không giới hạn thời gian, không gian, vận chuyển. Bạn có thể bán ngay khi đang ngủ, đi chơi, ốm đau, bệnh tật.

Bán cho người ở Mỹ, Úc…trong một nốt nhạc. Trong khi không cần kho bãi hay nhân viên nào. Cách này phù hợp với sinh viên, nhân viên văn phòng và công nhân. Không cần vốn xây dựng trang web và làm video. Trong khi vẫn duy trì công việc hiện tại. Mọi thứ bạn cần là một chiếc điện thoại và kiên trì.

5. Kinh nghiệm

cong nhan khu cong nghiep song than

Đây là một quá trình rất dài và cần sự kiên trì. Thực tế cho thấy, khoảng 99.99% sẽ bỏ cuộc trong 1 tuần đến 1 tháng. Nhưng nếu chịu học hỏi và cố gắng. Thành quả đem lại sẽ rất tuyệt. Bạn không phải cày 8 tiếng tại công ty. Không phải lo thiếu ăn khi thất nghiệp. Quan trọng hơn cả, bạn sẽ có 8 tiếng mỗi ngày để làm việc mình thích.

Trường hợp, một trong số những nguồn thu nhập gặp sự cố. Bạn vẫn có hàng chục nguồn thu nhập khác, đảm bảo 3 bữa cơm trong hàng chục năm. Mình bắt đầu với kiến thức và nguồn lực hạn chế mà còn làm được. Mình tin bạn sẽ làm tốt hơn nhiều. Mọi thứ đơn giản vậy thôi. Chúng ta chia tay ở đây nhé. Chúc bạn đạt kết quả tốt.

6. Đọc thêm

2 thoughts on “Thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra thu nhập thụ động

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.