Tải Adobe Creative Cloud và Uninstall Creative Cloud

Hướng dẫn tải Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud là gì? Đây là ứng dụng quản lý sản phẩm của Adobe. Bao gồm Lightroom, Photoshop, Premiere, illustrator…Phiên bản mới còn tích hợp Quick Actions, Adobe Express, Adobe Firefly và đồng bộ dữ liệu. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách tải Adobe Creative Cloud. Sau đó áp dụng vào công việc, để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian hơn.

1. Hướng dẫn cách tải Adobe Creative Cloud

Nhấn vào tạo tài khoản Adobe Creative Cloud

Chúng ta có hai cách tải Adobe Creative Cloud. Một là tải trực tiếp trên trang chủ Adobe, cách thứ hai là tải bản được chia sẻ trên mạng. Vậy chọn cách nào? Mình thấy tải trực tiếp tốt hơn. Bạn sẽ có tính năng mới nhất và không đem Virus vào máy tính.

Nhưng mất chút thời gian đăng ký tài khoản. Để bắt đầu, chúng ta đi tới trang chủ Adobe. Chọn ngôn ngữ phù hợp và nhấn “Tạo tài khoản Adobe“.

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud

Bạn hãy nhập email, mật khẩu rồi nhấn tiếp tục. Adobe yêu cầu mật khẩu chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Bạn có thể dùng 1Password tạo mật khẩu nhanh hơn. Tham khảo chi tiết cách đăng ký tài khoản Adobe trong bài viết này.

Nhấn vào quản lý tài khoản chọn Creative Cloud

Sau khi có tài khoản. Chúng ta quay trở lại trang chủ Adobe, đăng nhập rồi nhấn vào Creative Cloud.

Nhấn vào Home chọn tải Adobe Creative Cloud về máy tính

Bạn sẽ thấy giao diện như ảnh minh hoạ. Mặc dù rất giống phiên bản cài đặt trên máy tính, nhưng thực tế đang ở trên trang Adobe nhé. Chúng ta nhấn vào Home, rồi nhấn vào Download Adobe Creative Cloud App về máy tính.

Chọn nơi lư trữ rồi nhấn Save bộ cài Adobe Creative Cloud

Adobe sẽ gửi bộ cài tương thích với máy tính Windows hoặc Mac OS. Bạn hãy chọn nơi lưu và nhấn Save để tải bộ cài Creative Cloud.

Nhấn chuột phải chọn Open để cài Adobe Creative Cloud lên MacBook

Mình thực hiện trên MacBook, nên hơi khác một chút so với máy tính Windows nha. Chúng ta nhấn chuột phải vào bộ cài, chọn Open.

Nhấn vào biểu tượng Creative Cloud Installer chọn Open

Tiếp tục nhấn vào biểu tượng Creative Cloud Installer, chọn Open. Thao tác này để làm gì? Creative Cloud đang yêu cầu chúng ta cho phép kết nối mạng. Để nó tải bộ cài mới nhất về máy tính. Thực tế, bộ cài đã tải lúc trước, chỉ là một phần để kết nối đến máy chủ Adobe thôi.

Nhập mật khẩu máy tính rồi nhấn OK

Chúng ta nhập mật khẩu máy tính, rồi nhấn Continue để tiếp tục cài đặt Adobe Creative Cloud.

Đợi cài Adobe Creative Cloud lên MacBook

Bây giờ, bạn chỉ việc đợi tải phiên bản Adobe Creative Cloud mới nhất về máy tính. Nó sẽ tự động làm những việc còn lại. Thời gian sẽ thay đổi tuỳ vào tốc độ mạng của bạn, khoảng 1 tới 10 phút.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tải và cài đặt Adobe Creative Cloud App cho MacBook. Bạn hãy thực hiện tương tự trên máy tính chạy Windows nha. Vậy Creative Cloud có thể làm gì? Chúng ta sẽ gặp lại trong phần sau.

2. Adobe Creative Cloud giúp cài đặt và nâng cấp phần mềm

Adobe Creative Cloud giúp cài Photoshop và quản lý ứng dụng khác

Adobe Creative Cloud ra mắt vào năm 2013. Mục đích để cài đặt, quản lý, nâng cấp, xác thực bản quyền các phần mềm của Adobe. Trong phiên bản mới nhất. Bạn hãy nhấn vào All Apps, chọn phần mềm muốn cài đặt.

Ví dụ, mình muốn cài Photoshop, thì nhấn vào nút Install Photoshop. Adobe Creative Cloud sẽ kết nối tới máy chủ Adobe. Chọn phiên bản Photoshop tương thích với máy tính của bạn và cài đặt. Bạn chỉ việc ngồi đợi mọi việc hoàn tất và trải nghiệm tính năng mới nhất.

Qua đây, bạn sẽ thấy cài Photoshop đơn giản hơn rất nhiều. Không phải nhấn Next đủ kiểu như các bộ cài trên mạng. Quan trọng hơn cả, bạn có bộ cài sạch và những tính năng mới nhất. Cũng không phải lo tương thích với máy tính.

Chưa hết, bạn có thể nhấp vào dấu (…) bên cạnh phần mềm. Để quản lý các Plugin đi kèm, tìm hướng dẫn, tìm phiên bản khác hoặc gỡ cài đặt như ảnh minh hoạ. Như vậy, bạn đã thấy tác dụng chính của Adobe Creative Cloud rồi. Vậy có thể làm gì nữa?

Quản lý nâng cấp Photoshop bằng Adobe Creative Cloud

Ngoài việc cài đặt, chúng ta có thể quản lý nâng cấp Photoshop và phần mềm khác. Bạn chỉ việc nhấn vào Auto Update. Chọn phần mềm nào được nâng cấp và nâng cấp những gì. Có gỡ phiên bản cũ hay không? Sau đó nhấn Done là xong. Những việc trước kia phải làm thủ công, khá tốn thời gian. Bây giờ, bạn chỉ cần cài một lần là xong.

Adobe Cloud Cloud giúp bạn trải nghiệm ứng dụng Beta

Khi có trong tay tài khoản Adobe Creative Cloud. Bạn được trải nghiệm các tính năng trong giai đoạn thử nghiệm. Ví dụ như Generative Fill, Generative Expand, Remove Tool. Chúng ta chỉ việc nhấn vào Beta Apps, chọn cài đặt phiên bản Beta. Sau đó thoả sức vọc những tính năng mới nhất.

Nếu muốn thử nghiệm phiên bản trước khi phát hành chính thức. Hãy nhấn vào Prerelease, chọn phần mềm muốn thử nghiệm. Đây là những phiên bản đã vượt qua giai đoạn Beta, sắp được đưa vào phiên bản chính thức. Như vậy, chúng ta đã thấy một số ứng dụng của Adobe Creative Cloud rồi. Nếu muốn biết nhiều hơn nữa, thì gặp lại trong phần tiếp theo nhé.

3. Truy cập nhanh Adobe Express từ Adobe Creative Cloud

Phiên bản Adobe Creative Cloud mới nhất, đã tích hợp Adobe Express, Adobe Firefly. Đây là ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo của Adobe. Giúp bạn thiết kế Logo, biến văn bản thành hình ảnh. Tất nhiên còn nhiều điều thú vị khác. Bạn chỉ việc nhấn vào để trải nghiệm những tính năng đó.

Hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng Adobe Express, Adobe Firefly này. Mình tin bạn sẽ thấy một chân trời hoàn toàn mới đấy. Chúng ta qua phần tiếp theo ha.

4. Cài đặt quản lý Font chữ bằng Adobe Creative Cloud

Quản lý Font chữ bằng Adobe Creative Cloud

Bạn có thể quản lý Font chữ sử dụng trong tất cả phần mềm của Adobe. Bằng cách nhấn vào biểu tượng Font chữ trên Adobe Creative Cloud. Bạn muốn thêm Font nào thì nhấn vào Install là xong. Tất cả máy chung tài khoản Adobe, sẽ có Font ngay lập tức. Và tất nhiên, các phần mềm hiển thị Font mới cùng lúc luôn.

Thêm Font chữ bằng Adobe Creative Cloud

Ngoài ra, Adobe Creative Cloud còn giúp quản lý Font chữ đã có. Ví dụ, bạn có vài Font chữ thư pháp rất đẹp. Nhưng chưa biết để đâu cho an toàn? Thì nhấn vào quản lý Font chữ, kéo thả Font vào đây rồi tải lên máy chủ Adobe.

Từ bây giờ, Font sẽ được lưu trên máy chủ. Không phải cài lại, không lo mất như trước nữa. Như vậy, bạn đã biết thêm một ứng dụng của Adobe Creative Cloud rồi đấy. Còn gì nữa không nhỉ? Chắc chắn còn nhiều, qua phần tiếp theo nha.

5. Truy cập Adobe Stock từ Adobe Creative Cloud

Truy cập Adobe Stock bằng Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud còn tích hợp Adobe Stock. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng Stock & Marketplace. Sau đó chọn ảnh, video, nhạc cần mua. Ngay sau khi mua xong, chúng sẽ xuất hiện trong Photoshop, illustrator, Premiere. Bạn không phải chạy qua trang Adobe Stock nữa.

Tìm và cài đặt Plugin bằng Adobe Creative Cloud

Trong đây còn rất nhiều Plugin. Bạn hãy chọn phần mềm muốn sử dụng Plugin. Sau đó nhấn tìm Plugin phù hợp và nhấn vào cài đặt là xong. Chúng sẽ xuất hiện trong Photoshop, Premiere ngay lập tức.

Mà không phải tìm đâu đó trên mạng, nhấn đủ kiểu như trước nữa. Bạn thấy Adobe Creative Cloud tiện lợi như thế nào rồi đấy. Chúng ta đến phần tiếp theo nha.

6. Chỉnh sửa ảnh với Quick Actions trong Adobe Creative Cloud

Chỉnh sửa ảnh với Quick Actions trong Adobe Creative Cloud

Gần đây, Adobe Creative Cloud có thêm chức năng Quick Actions. Như tên gọi, bạn có thể tách nền với Remove Background. Thay đổi kích thước ảnh, chuyển định dạng, cắt video hoặc chỉnh sửa File PDF ngay trong Adobe Creative Cloud. Bất ngờ quá nhỉ? Chưa đâu @_@.

Tách nền bằng Quick Actions trong Adobe Creative Cloud

Mình đang viết bài này trên máy tính cũ. Không sử dụng được tính năng tách nền trong Photoshop mới nhất. Thay vì nâng cấp máy tính hoặc chạy về nhà. Mình có thể tách nền ngay trong Adobe Creative Cloud luôn. Chúng ta chỉ việc kéo thả ảnh vào trong đây.

Đang tách nền bằng tính năng Remove Background trong Adobe Creative Cloud

Sau đó chờ một chút, để Creative Cloud phân tích và xoá nền ảnh.

Kết quả tách nền bằng Quick Actions trong Adobe Creative Cloud

Như bạn đã thấy, Adobe Creative Cloud tách hoàn hảo luôn. Đảm bảo nhanh và xịn hơn tự làm. Bởi vì, bức ảnh được xử lý trên máy chủ Adobe. Chúng là những máy tính rất mạnh và thông minh. Kết quả luôn tốt hơn tự làm trên máy tính cá nhân.

Sau khi tách nền, bạn chỉ việc nhấn vào mở với Adobe Express hoặc Photoshop. Ảnh được chuyển sang phần mềm tương ứng với chất lượng cao nhất. Tuyệt vời nhỉ, nếu bạn muốn chỉnh sửa Video trên máy tính quá cùi. Hãy tham khảo Quick Actions cắt, nén, chuyển định dạng Video trong Adobe Creative Cloud.

Chỉnh sửa File PDF bằng Adobe Creative Cloud

Ngoài chỉnh sửa ảnh, video. Adobe còn tích hợp Actions để chỉnh sửa văn bản. Ví dụ, bạn muốn chuyển File Word sang PDF, có luôn. Bạn muốn chỉnh sửa File PDF mà không có tiền mua Adobe Acrobat Reader? Vậy hãy sử dụng Quick Actions Edit PDF trong Adobe Creative Cloud. Còn nhiều tính năng nữa, viết đến bao giờ mới hết. Hãy dành thời gian khám phá ha.

7. Hướng dẫn cách Uninstall Adobe Creative Cloud

Tải Creative Cloud Uninstall về máy tính

Đôi khi bạn muốn gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud. Mình không rõ mục đích để làm gì. Bởi vì phần mềm giúp nâng cấp, xác thực bản quyền. Nhưng nếu bạn muốn gỡ thật, thì tải Creative Cloud Uninstaller về máy tính.

Mở Creative Cloud Uninstaller chọn Open

Nhấn chuột phải vào Creative Cloud Uninstaller chọn Open.

Nhập mật khẩu để chạy Adobe Creative Cloud Uninstaller

Nhập mật khẩu máy tính rồi nhấn OK.

Nhấn vào Uninstall Adobe Creative Cloud

Nhấn vào Unsintall để gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud khỏi máy tính.

Hoàn tất quá trình gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud

Đây cách gỡ Adobe Creative Cloud sạch nhất, vì Adobe làm mà. Bạn không thể tự gỡ bằng các tính năng có sẵn trong máy đâu. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách gỡ Adobe Creative Cloud rồi. Nếu muốn cài thì quay lại đầu bài viết nhé @@.

8. Tổng kết về Adobe Creative Cloud

Tải Adobe Creative Cloud ở đâu nhanh và an toàn nhất?

Bạn nên tải Adobe Creative Cloud trên trang chủ Adobe. Như vậy nhanh, an toàn và có nhiều tính năng mới nhất.

Đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud dễ không?

Dễ, bạn hãy vào trang chủ Adobe, nhấn đăng ký tài khoản trong 1 phút là xong.

Có nên Uninstall Creative Cloud không?

Không, Adobe Creative Cloud giúp bạn tự động hoá rất nhiều việc. Đồng thời đảm bảo phần mềm trên máy tính nguyên bản. Do đó, nếu không có lý do đặc biệt. Bạn không nên gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud.

Chúng ta vừa tìm hiểu Adobe Creative Cloud là gì? Bên cạnh đó, bạn đã biết cách tải, cài đặt Adobe Creative Cloud và ứng dụng vào công việc. Hy vọng giúp bạn có tính năng mới nhất, như đồng bộ dữ liệu, font chữ và nhiều thứ khác.

Nếu thấy phần nào còn thiếu hoặc chưa hiểu rõ. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Còn bây giờ, đến lúc xách máy đi chụp ảnh rồi. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè biết, bye nha.

9. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Tải Adobe Creative Cloud và Uninstall Creative Cloud

  1. Lâm Trần nói:

    chào Anh !
    mình ở Mỹ …mình muốn cài cái phần mềm photoshop Beta nhưng không nắm rỏ chi tiết về cước phí
    củng như cải đặt Anh có thể giải nghỉa và cài đặt về máy cho mình qua ultraview được chứ Anh.
    Lâm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.