Hướng dẫn tải Evoto chỉnh sửa ảnh bằng A.I

Hướng dẫn tải Evoto

Evoto là phần mềm chỉnh sửa ảnh bằng trí thông minh nhân tạo. Giúp chỉnh ảnh nhanh đẹp, mà không cần nhiều kinh nghiệm như Photoshop. Còn bây giờ tìm hiểu hướng dẫn tải Evoto và cài đặt nha.

1. Hướng dẫn tải Evoto chỉnh sửa ảnh bằng A.I

Nhấn vào tải bản dùng thử Evoto

Mình thực hiện trên máy tính MacBook. Bạn có thể làm tương tự trên máy chạy Windows. Chúng ta đi tới trang chủ Evoto. Sau đó nhấn tải bản dùng thử, chọn vị trí lưu và nhấn Save.

Nhấn cài đặt Evoto trên MacBook

Để tiếp tục, bạn hãy nhấn chuột phải vào bộ cài Evoto, rồi nhấn đồng ý (Agree) để qua bước tiếp theo.

Kéo Evoto vào trong Applications

Chúng ta nhấn giữ biểu tượng Evoto kéo vào trong Applications. Và đợi đến khi cài xong Evoto nha.

Khởi động Evoto nhấn đăng ký tài khoản

Bây giờ, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Evoto trong máy tính. Sau đó nhấn vào Sign Up để đăng ký tài khoản Evoto.

Nhập Email mật khẩu đăng ký tài khoản Evoto

Chúng ta nhập email, mật khẩu bao gồm chữ hoa, chữ thường, đến khi thấy dấu tích màu xanh là được. Bạn có thể sử dụng 1Password để tạo mật khẩu nhanh hơn. Sau đó đánh dấu vào 2 dòng phía dưới và nhấn vào Create Account để tạo tài khoản.

Nhập mã kích hoạt tài khoản Evoto

Bạn hãy kiểm tra email và nhập mã kích hoạt tài khoản để qua bước tiếp theo.

Nhấn Next để hoàn tất quá trình khởi động Evoto

Tiếp tục nhấn Next để qua bước sau.

Nhấn Start Now để bắt đầu sử dụng Evoto

Sau đó nhấn Start Now để bắt đầu sử dụng Evoto.

Nhận 10 Credit miễn phí của Evoto

Evoto là phần mềm trả phí. Bạn hãy nhấn biểu tượng hộp quà trên góc phải. Sau đó nhập số lượng ảnh, loại ảnh, số điện thoại. Và nhấn Submit để nhận 10 Credits miễn phí.

Nhấn Verify nhận 10 Credit miễn phí của Evoto

Để tiếp tục, chúng ta nhấn vào Verify, để nhận Credits miễn phí của Evoto.

Nhấn tiếp tục liên kết tài khoản Facebook với Evoto

Có một lưu ý nhỏ, Evoto yêu cầu liên kết tài khoản Facebook của bạn. Họ sẽ truy cập ảnh đại diện, email, cũng như thông tin cập nhật. Bạn hãy cân nhắc trước khi tiếp tục nha. Cách tốt nhất là sử dụng tài khoản dự phòng cho an toàn. Chắc bạn đã có 10 Credits của Evoto để dùng thử? Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tải và cài đặt Evoto. Bây giờ tìm hiểu cách sử dụng cơ bản luôn ha.

2. Hướng dẫn sử dụng Evoto chỉnh sửa ảnh bằng A.I

Hướng dẫn tạo Project mới trong Evoto

Trong Evoto, chúng ta nhấn vào Create Project để tạo dự án mới. Vậy dự án là gì? Bạn hiểu Project như một cặp hồ sơ, lưu ảnh đang chỉnh sửa trong đó. Bạn có thể sử dụng Project mặc định, nhưng tốt hơn hết, nên tạo dự án riêng cho dễ quản lý.

Đặt tên Project rồi nhấn Save

Chúng ta đặt tên dự án rồi nhấn Save để lưu lại.

Chọn ảnh đưa vào Evoto

Bây giờ, bạn hãy nhấp đúp chuột để chọn ảnh trong máy tính rồi nhấn Open. Ngoài ra, bạn có thể kéo thả ảnh vào giao diện của Evoto.

Chọn Preset có sẵn trong Evoto

Như bạn đã thấy, giao diện Evoto rất giống Lightroom. Chúng ta nhấn vào biểu tượng Color Adjustments để bắt đầu chỉnh sửa ảnh. Ví dụ, bạn chưa biết chỉnh như thế nào. Thì chọn những cài đặt sẵn (Presets) và điều chỉnh Amount. Sau đó chọn ra kết quả tốt nhất.

Chỉnh độ sáng bằng Evoto

Di chuyển xuống dưới một chút. Chúng ta có thể điều chỉnh độ sáng bằng tính năng Exposure. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, các vùng sáng tối giống hệt Lightroom. Điểm mạnh của Evoto không phải là những tính năng này.

Chọn Preset trong Evoto

Ví dụ, mình không có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh với Lightroom. Cho nên mình muốn mọi thứ dễ dàng hơn trong Evoto. Ngay sau khi đưa ảnh vào trong Evoto. Bạn sẽ thấy Evoto phân tích ảnh và đề xuất Presets phù hợp nhất. Bạn chỉ việc chọn Presets, đồng thời quan sát trên màn hình.

Chỉnh màu da trắng hồng trong Evoto

Sau khi chọn được Preset phù hợp. Bạn hãy di chuyển đến mục Skin Color để chỉnh màu da. Ví dụ, mình muốn làm da người mẫu trắng hồng. Thì nhấp vào màu da mình muốn là xong. Bạn có thể điều chỉnh tác động trong mục Amount.

Như bạn thấy, chỉ với một thao tác đơn giản, da người mẫu trở nên trắng đẹp hơn. Việc này cần rất nhiều thời gian và kinh nghiệm trong Lightroom, Photoshop. Nhưng Evoto có thể làm trong chớp mắt.

Chỉnh mặt thon gọn trong Evoto

Evoto còn nhiều tính năng thông minh hơn nữa. Ví dụ, mình muốn làm gương mặt người mẫu thon gọn hơn. Thì di chuyển đến Face > chọn Small Face, sau đó giảm thông số lại. Như bạn thấy, gương mặt người mẫu đã thon gọn hơn nhiều. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh cằm, chán, đủ thứ…

Hướng dẫn trang điểm bằng Evoto

Vẫn chưa hết, Evoto có thể trang điểm. Bạn hãy di chuyển đến Makeup Presets, chọn kiểu trang điểm là xong. Như bạn thấy, chỉ một cái nhấp chuột thôi, người mẫu đẹp hơn nhiều rồi.

Trang điểm mắt bằng Evoto

Tất nhiên, bạn có thể nhấp qua những tính khác. Ví dụ, bạn có thể chọn lông mi, lông mày, màu mắt, màu môi. Tóm váy lại, bạn có thể kiểm soát nhiều thứ với Evoto. Nhưng không thấy mệt mỏi, khó điều chỉnh như Photoshop.

Bởi vì Evoto sử dụng trí thông minh nhân tạo A.I. Phần mềm nhận diện gương mặt, cơ thể rất chính xác. Bạn chỉ việc nhấp vào hiệu ứng và chọn ra kết quả đẹp nhất. Dễ hơn rất nhiều tự làm bằng Lightroom, Photoshop.

Tải Evoto ở đâu?

Bạn nên tải Evoto trên trang chủ, để có bộ cài sạch và tính năng mới nhất.

Evoto dùng được trên máy tính nào?

Evoto dùng được trên máy tính Windows và Mac OS

Cấu hình cài Evoto như thế nào?

Evoto yêu cầu máy tính sử dụng Windows 7, 8GB Ram hoặc cao hơn. Thực tế chạy tốt trên MacBook 2012, 16 GB Ram.

Evoto có ưu điểm gì so với Photoshop?

Evoto sử dụng trí thông minh nhân tạo, tự động nhận diện chủ thể. Giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh và đỡ chán hơn Photoshop.

Evoto giá bao nhiêu?

Bạn phải trả 36.88$ để chỉnh sửa 500 ảnh. Như vậy giá vào khoảng 0.073$, tầm 1,7k / 1 ảnh.

Ngoài chỉnh sửa ảnh chân dung. Evoto có thể chỉnh sửa ảnh phong cảnh, thay mây, tách nền, ghép phông rất nhanh nữa. Bạn hãy dành thời gian trải nghiệm Evoto nha. Mình sẽ cập nhật bài viết khi có thêm trải nghiệm mới. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tải Evoto. Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu được một số chức năng cơ bản. Bây giờ đến lúc phải tạm biệt rồi, bye ha.

3. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn tải Evoto chỉnh sửa ảnh bằng A.I

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.