Làm nét ảnh bằng Photoshop quá dễ

làm nét ảnh bằng photoshop

Có nhiều nguyên làm mờ ảnh, bao gồm chất lượng máy, ống kính và kỹ thuật. Biết được vấn đề này. Adobe trang bị nhiều tính năng làm nét ảnh bằng Photoshop. Để chúng ta có ảnh chất lượng cao và tiết kiệm thời gian hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu hai cách làm nét tốt nhất hiện nay.

Smart Sharpen làm nét ảnh bằng Photoshop

làm nét ảnh bằng smart sharpen trong photoshop

Mình thường sử dụng Smart Sharpen để có kết quả tốt nhất. Chúng ta nhấn vào Filter > Sharpen > Smart Sharpen. Photoshop sẽ tìm nguyên nhân làm mờ ảnh. Ví dụ như rung tay, chất lượng ống kính, iso…Sau đó đưa ra thông số phù hợp với từng bức ảnh.

tăng amount trong smart sharpen

Chúng ta chỉ việc kéo Amount sang phải để tăng nét. Nếu bị mờ do chất lượng ống kính. Hãy chọn Lens Blur để có ảnh tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi Shadows và Highlights để có kết quả tốt hơn nữa. Như bạn thấy, ảnh sau khi xử lý, nét hơn ảnh gốc rất nhiều. Hiện tại, đây là cách làm nét ảnh tốt nhất trong Photoshop.

Làm nét ảnh bằng Unsharp Mark

Unsharp Mark trong Photoshop

Trường hợp bạn đang dùng Photoshop cũ. Thì hãy sử dụng tính năng Unsharp Mask. Chúng ta nhấn vào Filter > Sharpen > Unsharp Mark.

tăng độ nét bằng Unsharp mark

Sau đó kéo thanh Amount qua phải để tăng độ nét. Đồng thời quan sát kết quả trong khung Unsharp Mark. Bạn có thể kéo Threshold để kiểm soát tác động của Unsharp Mark lên ảnh. Mặc dù không thông minh như Smart Sharpen. Nhưng kết quả cũng rất tốt. Như vậy, mình vừa chia sẻ xong hai cách làm nét ảnh trong photoshop rồi. Bạn có thể xem thêm cách làm nét ảnh Online trong bài viết này. Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.