Tản sáng cho đèn flash SpeedLight – Giá rẻ & hiệu quả

Tản sáng cho đèn flash có nhiều loại và mức giá khác nhau. Mục đích để ánh sáng tản rộng và kiểm soát dễ hơn. Mình tổng hợp 4 loại tản sáng hay dùng trên đèn flash rời. Hy vọng giúp bạn có thêm thông tin trước khi chọn mua.

chon tan sang den flash

Tản sáng Omni Bounce cho đèn flash

Tản Omni Bounce là một hộp nhựa trắng đục, bên trong có khắc họa tiết. Thường tặng miễn phí theo đèn flash. Omni Bounce có ưu điểm là rất bền, dễ sử dụng và tản sáng tốt.

tan sang omni bounce nikon sb-900

Trên các flash cao cấp có công tắc hành trình, để phát hiện đang gắn tản sáng. Điều này giúp đèn đánh TTL với tản rất chính xác.

Tản Omni Bounce phù hợp để đánh thẳng và đánh trần. Nhược điểm là tương thích với một loại đèn nhất định. Đây là chiếc tản mình hay dùng nhất, nhỏ gọn, chắc chắn và TTL tốt khi chụp sự kiện.

Tản sáng bằng vải cho đèn flash rời

tan sang bang vai cho den flash

Nếu Omni phù hợp với một loại đèn nhất định và hay rơi mất. Tản sáng bằng vải nilon, tương thích với nhiều đèn hơn. Bởi vì tản kích thước lớn, phần kết nối bằng thun, có thể gắn trên mọi đèn Speedlight tiêu chuẩn.

tan sang cho den speedlight

Tác dụng tương tự Omni Bounce. phù hợp để chụp ảnh chân dung, sự kiện ở mức cơ bản. Trong trường hợp không có Omni theo đèn, tản sáng bằng vải là sự thay thế hợp lý. Tản có giá rẻ, tương thích tốt và độ bền cao.

Tản sáng hai mặt (tản tay gấu)

tan sang hai mat

Tản sáng có một mặt trắng và mặt còn lại phủ bạc. Mặt màu trắng cho ánh sáng dịu hơn và phù hợp để chụp ảnh chân dung. Mặt màu bạc phản xạ nhiều, phù hợp để chụp tiệc và chủ thể ở khoảng cách xa.

Tản hai mặt không đánh thẳng như Omni, chủ thể sẽ thấy thoải mái hơn. Giảm hiện tượng mắt đỏ. Nhược điểm là góc chụp hạn chế và cần công suất lớn, hao pin hơn so với Omni. Nếu dùng để chụp sự kiện, hãy mang theo thật nhiều pin dự phòng.

Tản sáng 5 trong 1 cho đèn flash rời

Đây là bộ tản sáng mắc nhất trong bài viết, có giá từ 200-250k. Tản tản 5 in 1 có thể xoay gập thoải mái và thay tản theo nhu cầu sử dụng.

tan sang 5 trong 1 cho den flash

Một bộ bao gồm 1 holder và 3 chiếc tản. Cách gắn giống tản tay gấu, nhưng có thể xoay nhiều góc. Thậm chí gập lại che phía trước giống như Omni Bounce. Chiếc tản màu trắng có tác dụng tương tự tay gấu. Tản trong suốt có tác dụng tương tự Omni.

Cuối cùng là tản màu vàng để cân bằng White Blance với môi trường chụp. Giống như gắn Gel màu trên Nikon SB-900 vậy. Mặc dù tính năng rất nhiều, nhưng mình ít dùng loại này. Bởi vì không được chắc chắn, góc tản dễ bị thay đổi trong khi chụp. Như vậy mình đã chia sẻ một số loại tản cho flash rời. Tr sẽ trải nghiệm và cập nhật thêm những loại mới. Chúc bạn chụp ảnh tốt.

Đọc thêm

2 thoughts on “Tản sáng cho đèn flash SpeedLight – Giá rẻ & hiệu quả

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.