Reset máy ảnh Nikon

huong dan reset may anh nikon

Reset máy ảnh Nikon là một tính năng rất hữu ích cho những tay máy mới. Nikon vốn nổi tiếng với rất nhiều cài đặt, cài xong không biết quay lại ra sao. Một số trường hợp mua máy cũ và muốn khôi phục cài đặt gốc. Đây là lúc tính năng reset phát huy tác dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng sao cho đúng qua bài viết.

Hướng dẫn reset máy ảnh Nikon

reset nikon

Phần lớn máy ảnh Nikon sẽ có hai chấm xanh như hình mình họa. Vị trí của chấm xanh sẽ thay đổi theo từng Model. Bạn chỉ cần quan sát một vòng quanh máy, sẽ tìm được hai chấm này.

khoi phuc cai dat goc may anh nikon

Mình lấy ví dụ với chiếc Nikon D7100. Sẽ có một chấm tại phím +-EV và chấm còn lại nằm trên phím Zoom Out. Để Reset chiếc máy ảnh Nikon đang có, bạn hãy giữ đồng thời hai phím này trong 5 giây. Máy ảnh sẽ được chuyển về cài đặt gốc, giống hệt như lúc mới mua. Tính năng reset giúp khắc phục lỗi, xóa cài đặt nhanh nhất. Tất nhiên cài lại sẽ cực nhất. Vậy có thể reset từng phần của máy ảnh Nikon được không? Chắc chắn được…

Reset cài đặt máy ảnh Nikon

nikon shooting menu

Để bắt đầu hãy nhấn phím Menu và đi tới phần bạn muốn xóa cài đặt. Mình lấy ví dụ với Shooting Menu. Phần reset thường nằm ngay đầu tiên trong Menu lớn.

Reset shooting menu

Tại đây nhấn OK, sẽ có thông báo và yêu cầu bạn xác nhận. Sau khi nhấn Yes, tất cả cài đặt trong Shooting Menu sẽ đưa về gốc. Bạn không thể đảo ngược quá trình này.

nikon custom setting menu

Tương tự có phần Custom Setting Menu, với cài đặt chi tiết hơn. Phần Custom có rất nhiều cài đặt nhỏ bên trong. Tiếp tục nhấn OK để khôi phục cài đặt gốc.

reset custom setting menu

Chọn Yes rồi nhấn Ok để hoàn tất quá trình reset. Ok! Chúng ta vùa tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc cho máy ảnh Nikon. Hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy ảnh hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.