Cài tiếng Việt máy ảnh Nikon

Nikon D7100 Japan

Cài tiếng Việt cho máy ảnh Nikon như thế nào? Đây là yêu cầu mình thường xuyên nhận được qua kênh tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy ảnh. Nếu bạn đang có một chiếc máy Nikon đời mới và mua chính hãng tại Việt Nam. Gần như 100% máy của bạn đã có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt. Chúng ta chỉ cần lựa chọn và sử dụng.

Cài đặt tiếng Việt cho máy ảnh Nikon

cai dat tieng viet may anh nikon
Menu/Setup Menu/Language/OK

Để bắt đầu, chúng ta nhấn phím Menu và đi tới Setup Menu. Sau đó dùng phím điều hướng di chuyển tới phần ngôn ngữ. Thường có biểu tượng hình “người đang nói”. Tiếp theo nhấn Ok để vào bên trong.

Tiếng Việt Nikon D7100

Những máy Nikon chính hãng tại Việt Nam, sẽ có rất nhiều ngôn ngữ bên trong. Tiếp tục dùng phím điều hướng, chọn tới ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất.

tieng viet nikon

Tất cả tính năng và phần hướng dẫn sẽ chuyển sang tiếng Việt. Giúp bạn chụp ảnh và làm quen với máy dễ hơn. Vậy máy ảnh Nikon nào cũng có tiếng Việt? Chắc chắn không phải…

Những máy Nikon không có tiếng Việt

Nikon D7100 Japan

Những Nikon quá cũ, khi thị trường Việt Nam chưa được quan tâm. Chắc chắn 100% sẽ không có tiếng Việt. Ngoài ra có những máy mới, được bán giới hạn cho từng khu vực. Ví dụ như chiếc D7100 mình đang sử dụng, được bán riêng cho Nhật.

Nikon D7100 Language

Trên máy chỉ có hai ngôn ngữ Anh/Nhật. Chúng ta có thể update firmware chung với bản chính hãng tại Việt Nam. Nhưng không có cách nào cài thêm tiếng Việt. Nếu bạn đang tìm một chiếc máy có tiếng Việt. Hãy kiểm tra thật kỹ phần ngôn ngữ trước khi mua. Như vậy mình đã chia sẻ cách cài Tiếng việt cho máy ảnh Nikon. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.